ในอนาคตผู้ใช้งาน Windows อาจจะรันแอป Android ใน Windows 10 ได้

มีฟีเจอร์ใหม่ใน Windows 10 Insider ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรันแอปพลิเคชันของ Android ใน Windows 10 ได้แล้ว

เครดิต : Microsoft

แนวทางยังออกมาไม่ชัดเจนเพราะยังต้องพัฒนากันอีกยาว แต่ก็พอจะฉายแววความน่าตื่นเต้นได้บ้าง โดยใน Windows 10 Insider Build 20185 มีการสาธิตว่าผู้ใช้สามารถทำการ Stream แอป Android มาได้ อย่างไรก็ดีปัจจุบันยังรองรับเพียงแค่มือถือ Samsung Galaxy เท่านั้น โดยต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชันของโทรศัพท์และเลือก ‘Link to Windows’ จากนั้นก็จะปรากฏลิสต์ของแอปขึ้นมาใน Windows 10 ทั้งนี้แอปก็จะรันมาในหน้าต่างบนคอมพิวเตอร์นอกแอปพลิเคชันโทรศัพท์

ปัจจุบันยังรองรับแอปได้ทีละตัวเท่านั้นแต่คาดว่า Microsoft น่าจะโชว์การรันหลายแอปพร้อมกันอีกทีในพฤศจิกายนนี้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีความร่วมมือกับมือถือค่ายอื่นๆ เข้ามาด้วยก็ได้ 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-now-lets-you-run-android-apps-in-windows-10/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ Easily Deploy K8s Cluster on VMware Cloud Foundation with Tanzu

Kubernetes เป็นหนึ่งในปัจจัยที่องค์กรต่างแสวงหาเพื่อเปลี่ยนโฉม Infrastructure ของตน ให้สอดรับกับนโนบายการทำ Modernize Application ขององค์กร ด้วยเหตุนี้วันที่ 15 กันยายนที่ผ่านมา ทาง VMware จึงได้งานสัมมนาออนไลน์เพื่อให้ความรู้เกี่ยวกับการเริ่มต้นใช้งาน Kubernetes …

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware Cloud As An Operating Model: A Hybrid Cloud Blueprint for Modern Applications

ความท้าทายในการพัฒนาองค์กรจาก Infrastructure แบบเดิมสู่ Hybrid Cloud นั้นมีไม่น้อย แต่ในเมื่อเทคโนโลยีอันล้ำค่าจาก Cloud เป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ ดังนั้นแล้วจะทำอย่างไรองค์กรจึงสามารถก้าวข้ามอุปสรรคสู่เป้าหมายดังกล่าวโดยกระทบกับผู้ปฏิบัติงานให้น้อยที่สุด จึงเป็นที่มาของหัวข้อสัมมนาในโซลูชัน VMware Cloud on AWS …