ในอนาคตผู้ใช้งาน Windows อาจจะรันแอป Android ใน Windows 10 ได้

มีฟีเจอร์ใหม่ใน Windows 10 Insider ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรันแอปพลิเคชันของ Android ใน Windows 10 ได้แล้ว

เครดิต : Microsoft

แนวทางยังออกมาไม่ชัดเจนเพราะยังต้องพัฒนากันอีกยาว แต่ก็พอจะฉายแววความน่าตื่นเต้นได้บ้าง โดยใน Windows 10 Insider Build 20185 มีการสาธิตว่าผู้ใช้สามารถทำการ Stream แอป Android มาได้ อย่างไรก็ดีปัจจุบันยังรองรับเพียงแค่มือถือ Samsung Galaxy เท่านั้น โดยต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชันของโทรศัพท์และเลือก ‘Link to Windows’ จากนั้นก็จะปรากฏลิสต์ของแอปขึ้นมาใน Windows 10 ทั้งนี้แอปก็จะรันมาในหน้าต่างบนคอมพิวเตอร์นอกแอปพลิเคชันโทรศัพท์

ปัจจุบันยังรองรับแอปได้ทีละตัวเท่านั้นแต่คาดว่า Microsoft น่าจะโชว์การรันหลายแอปพร้อมกันอีกทีในพฤศจิกายนนี้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีความร่วมมือกับมือถือค่ายอื่นๆ เข้ามาด้วยก็ได้ 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-now-lets-you-run-android-apps-in-windows-10/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ลือ! HPE ดอดเจรจาซื้อ Nutanix

Bloomberg ได้กระพือข่าวความเคลื่อนไหวถึงดีลครั้งใหญ่ที่อาจกำลังเจรจากันอยู่ระหว่าง 2 ยักษ์ใหญ่ด้านไอทีอย่าง HPE และ Nutanix

AWS เปิดตัว Application Composer เครื่องมือ Low-code สำหรับสร้างแอปแบบ Serverless

การออกแบบแอปพลิเคชันแบบ Serverless ยังคงเป็นเครื่องหมายคำถามอยู่ว่าพวกเขาต้องเตรียมการอย่างไร ทั้งนี้ AWS ได้พยายามทำให้การทำงานนั้นเป็นเรื่องง่ายขึ้น