ADPT

ในอนาคตผู้ใช้งาน Windows อาจจะรันแอป Android ใน Windows 10 ได้

มีฟีเจอร์ใหม่ใน Windows 10 Insider ที่ทำให้ผู้ใช้งานสามารถรันแอปพลิเคชันของ Android ใน Windows 10 ได้แล้ว

เครดิต : Microsoft

แนวทางยังออกมาไม่ชัดเจนเพราะยังต้องพัฒนากันอีกยาว แต่ก็พอจะฉายแววความน่าตื่นเต้นได้บ้าง โดยใน Windows 10 Insider Build 20185 มีการสาธิตว่าผู้ใช้สามารถทำการ Stream แอป Android มาได้ อย่างไรก็ดีปัจจุบันยังรองรับเพียงแค่มือถือ Samsung Galaxy เท่านั้น โดยต้องเชื่อมต่ออุปกรณ์ผ่านแอปพลิเคชันของโทรศัพท์และเลือก ‘Link to Windows’ จากนั้นก็จะปรากฏลิสต์ของแอปขึ้นมาใน Windows 10 ทั้งนี้แอปก็จะรันมาในหน้าต่างบนคอมพิวเตอร์นอกแอปพลิเคชันโทรศัพท์

ปัจจุบันยังรองรับแอปได้ทีละตัวเท่านั้นแต่คาดว่า Microsoft น่าจะโชว์การรันหลายแอปพร้อมกันอีกทีในพฤศจิกายนนี้ ก็ไม่แน่ว่าในอนาคตอาจมีความร่วมมือกับมือถือค่ายอื่นๆ เข้ามาด้วยก็ได้ 

ที่มา :  https://www.bleepingcomputer.com/news/microsoft/microsoft-now-lets-you-run-android-apps-in-windows-10/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

เชิญร่วมงานสัมมนา How to Improve Home Wi-Fi Security | 30 ก.ย. หรือ 5 ต.ค. 11:00 น.

TP-Link ขอเชิญผู้บริหารและผู้ปฏิบัติงานด้านเครือข่าย เข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ “How to Improve Home Wi-Fi Security by TP-Link” เพื่อเรียนรู้แนวทางการเพิ่มความมั่นคงปลอดภัยให้แก่ระบบเครือข่าย ในวันพฤหัสบดีที่ 30 กันยายน หรือวันอังคารที่ 5 …

[Guest Post] MSI เปิดตัวกลุ่มผลิตภัณฑ์ใหม่ ที่สุดแห่งประสบการณ์ เอาใจไลฟ์สไตล์ผู้ใช้งาน ยุคนิวนอมอล

MSI ผู้นำด้านฮาร์ดแวร์และนวัตกรรมคอมพิวเตอร์ชั้นนำระดับโลก เร่งรุกตลาด เดินหน้าเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่แบบเต็มสูบ ทั้ง มินิเดสก์ท็อปทรงพลังขนาดกะทัดรัด คอมพิวเตอร์ออล-อิน-วัน ที่ขับเคลื่อนด้วยหน่วยประมวลผลตัวใหม่ล่าสุดจาก Intel® 11th Gen รวมถึงจอมอนิเตอร์เพื่อสุขภาพที่สามารถปรับระดับหน้าจอ และมาพร้อมกับเทคโนโลยีถนอมสายตา เล็งตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์และการใช้งานที่เปลี่ยนแปลงไป จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัส …