เตือน Windows 10 Update 1903 อาจทำ Wi-Fi มีปัญหาได้

Microsoft ได้ออกมายอมรับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากอัปเดต KB4515384 ซึ่งเป็น Cumulative Update สำหรับ Windows 10 Update 1903 ในเดือนกันยายน 2019 ที่อาจส่งผลกระทบให้ Wi-Fi บนเครื่องคอมพิวเตอร์บางรุ่นหยุดทำงานได้

Credit: Microsoft

กรณีนี้เกิดขึ้นกับ Wi-Fi Adapter ของ Intel และ Broadcom ที่อาจหยุดทำงานได้หลังจากการอัปเดตดังกล่าว โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ของ NEC จำนวนหนึ่งที่ใช้ Intel Centrino 6205/6235 และ Broadcom 802.11ac นั้นได้รับรายงานว่าพบปัญหานี้ ซึ่งทาง Microsoft ก็ได้แจ้งถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแบบชั่วคราวก่อนก็คือการปิดเปิด Wi-Fi Adapter ใหม่ใน Device Manager

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งใน Microsoft Community Forum และ Reddit ที่ได้รายงานถึงปัญหาในลักษณะคล้ายคลึงกัน และต้องทำการ Uninstall อัปเดตนี้ออกไปเพื่อแก้ปัญหา

ในอัปเดตนี้ยังมีปัญหาอื่นประปรายอีกด้วย เช่น CPU Spike หรือระบบ Desktop Search ใช้งานไม่ได้ เป็นต้น

ที่มา: https://www.cbronline.com/news/windows-10-updated-1903



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud

Cisco เตือนผู้ใช้งานระวังบั๊กบน VMware อาจทำ Cisco HyperFlex มีปัญหาแบบแก้ไขกลับคืนมาไม่ได้

Cisco ได้ออกมาแจ้งเตือนผู้ใช้งาน Cisco HyperFlex ระบบ Hyperconverged Infrastructure หรือ HCI ว่าบั๊กบน VMware อาจทำระบบมีปัญหาจนไม่สามารถกู้กลับคืนมาได้