เตือน Windows 10 Update 1903 อาจทำ Wi-Fi มีปัญหาได้

Microsoft ได้ออกมายอมรับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากอัปเดต KB4515384 ซึ่งเป็น Cumulative Update สำหรับ Windows 10 Update 1903 ในเดือนกันยายน 2019 ที่อาจส่งผลกระทบให้ Wi-Fi บนเครื่องคอมพิวเตอร์บางรุ่นหยุดทำงานได้

Credit: Microsoft

กรณีนี้เกิดขึ้นกับ Wi-Fi Adapter ของ Intel และ Broadcom ที่อาจหยุดทำงานได้หลังจากการอัปเดตดังกล่าว โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ของ NEC จำนวนหนึ่งที่ใช้ Intel Centrino 6205/6235 และ Broadcom 802.11ac นั้นได้รับรายงานว่าพบปัญหานี้ ซึ่งทาง Microsoft ก็ได้แจ้งถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแบบชั่วคราวก่อนก็คือการปิดเปิด Wi-Fi Adapter ใหม่ใน Device Manager

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งใน Microsoft Community Forum และ Reddit ที่ได้รายงานถึงปัญหาในลักษณะคล้ายคลึงกัน และต้องทำการ Uninstall อัปเดตนี้ออกไปเพื่อแก้ปัญหา

ในอัปเดตนี้ยังมีปัญหาอื่นประปรายอีกด้วย เช่น CPU Spike หรือระบบ Desktop Search ใช้งานไม่ได้ เป็นต้น

ที่มา: https://www.cbronline.com/news/windows-10-updated-1903About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

VMware ประกาศเข้าซื้อกิจการ ‘Nyansa’ เสริมความสามารถ Network Analytics

เมื่อวานนี้ทาง VMware ได้มีการประกาศเข้าซื้อกิจการ Nyansa ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม AIOps สำหรับการทำ Network Analytics และ IoT Security โดยคาดว่าจะปิดดีลได้ในสิ้นไตรมาสแรกของ VMware

NTT พร้อมเปิดให้บริการ Data Center เฟสใหม่ ที่ NTT Bangkok 2 Data Center แล้ว รองรับ AI Workload ได้ด้วยกำลังไฟ 6kW –40kW ต่อ Rack

หลังจากปี 2019 ที่ผ่านมา ทาง NTT ได้ประกาศลงทุนเพิ่มอีก 500 ล้านบาท สำหรับการขยายเฟส 3 ที่ NTT Bangkok 2 Data Center ภายใต้แบรนด์ Nexcenter เพื่อให้บริการ Data Center สำหรับธุรกิจองค์กรมาตรฐานสูง ขณะนี้ทาง NTT พร้อมให้บริการในเฟส 3 แล้ว ด้วยความสามารถรูปแบบใหม่ที่ออกแบบมาเพื่อรองรับ Workload ที่ต้องใช้พลังงานในการประมวลผลสูง อย่าง AI (Artificial Intelligence) หรือ (HPC) High Performance Computing ได้เป็นอย่างดี