เตือน Windows 10 Update 1903 อาจทำ Wi-Fi มีปัญหาได้

Microsoft ได้ออกมายอมรับถึงปัญหาที่เกิดขึ้นจากอัปเดต KB4515384 ซึ่งเป็น Cumulative Update สำหรับ Windows 10 Update 1903 ในเดือนกันยายน 2019 ที่อาจส่งผลกระทบให้ Wi-Fi บนเครื่องคอมพิวเตอร์บางรุ่นหยุดทำงานได้

Credit: Microsoft

กรณีนี้เกิดขึ้นกับ Wi-Fi Adapter ของ Intel และ Broadcom ที่อาจหยุดทำงานได้หลังจากการอัปเดตดังกล่าว โดยเครื่องคอมพิวเตอร์ของ NEC จำนวนหนึ่งที่ใช้ Intel Centrino 6205/6235 และ Broadcom 802.11ac นั้นได้รับรายงานว่าพบปัญหานี้ ซึ่งทาง Microsoft ก็ได้แจ้งถึงวิธีการแก้ไขปัญหาเบื้องต้นแบบชั่วคราวก่อนก็คือการปิดเปิด Wi-Fi Adapter ใหม่ใน Device Manager

นอกจากนี้ก็ยังมีผู้ใช้งานจำนวนหนึ่งใน Microsoft Community Forum และ Reddit ที่ได้รายงานถึงปัญหาในลักษณะคล้ายคลึงกัน และต้องทำการ Uninstall อัปเดตนี้ออกไปเพื่อแก้ปัญหา

ในอัปเดตนี้ยังมีปัญหาอื่นประปรายอีกด้วย เช่น CPU Spike หรือระบบ Desktop Search ใช้งานไม่ได้ เป็นต้น

ที่มา: https://www.cbronline.com/news/windows-10-updated-1903


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud