Black Hat Asia 2023

[Guest Post] ดับบลิวเอชเอ พร้อมให้บริการไฟเบอร์ออพติกเพื่อการเชื่อมต่อความเร็วสูง

ดับบลิวเอชเอ พร้อมให้บริการไฟเบอร์ออพติกเพื่อการเชื่อมต่อความเร็วสูง  ตั้งเป้าติดตั้งไฟเบอร์ออพติก (FTTx) ให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ของนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ 7 แห่งภายในสิ้นปีนี้ ตอบสนองการดำเนินธุรกิจอัจฉริยะของลูกค้า

 

กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม ภายใต้การบริหารของบริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด ในเครือดับบลิวเอชเอ กรุ๊ป ผู้ให้บริการโซลูชันครบวงจรด้านโลจิสติกส์ นิคมอุตสาหกรรม สาธารณูปโภคและไฟฟ้า และดิจิทัล แพลตฟอร์มชั้นนำของไทย เดินหน้าพัฒนาการให้บริการไฟเบอร์ออพติก (FTTx) ตอบรับความต้องการของลูกค้าในด้านการบริหารจัดการข้อมูลและระบบไอทีได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ บริษัทฯ ตั้งเป้าที่จะติดตั้งไฟเบอร์ออพติก (FTTx) อย่างสมบูรณ์แบบ ภายในพื้นที่นิคมอุตสาหกรรมในประเทศไทยรวม 7 แห่ง จากทั้งหมด 10 แห่ง ภายในสิ้นปีนี้ ซึ่งจะดำเนินการควบคู่กับไปกับการติดตั้งในพื้นที่บางส่วนของนิคมอุตสาหกรรมอีก 3 แห่งด้วย

สำหรับโครงสร้างพื้นฐานไฟเบอร์ออพติก ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยีการนำสายไฟเบอร์ออพติก (FTTx) ลงดินโดยใช้แรงอัดอากาศ จะทำให้ลูกค้าภายในนิคมอุตสาหกรรมของดับบลิวเอชเอ ได้รับประโยชน์มากมาย เช่น การเชื่อมต่อที่รวดเร็วพร้อมความหน่วงต่ำ (Low latency) ประสิทธิภาพในการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์กมีความเสถียรมากขึ้นทั้งในประเทศและระหว่างประเทศ นอกเหนือจากการให้บริการคลาวด์และการจัดเก็บข้อมูลแล้ว ระบบความปลอดภัยและการตรวจสอบมาตรฐานความถูกต้องยังจะมีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ยังสามารถเชื่อมต่อโดยตรงกับดาต้าเซ็นเตอร์ระดับพรีเมียม (เทียร์ 3) ของดับบลิวเอชเอ ซึ่งช่วยมอบบริการสำรองและการกู้คืนข้อมูลได้อย่างครบถ้วนอีกด้วย

นอกจากนี้การใช้งานไฟเบอร์ออพติก ยังช่วยอำนวยความสะดวกด้านพัฒนาเทคโนโลยีและโซลูชัน 5G เช่น การให้บริการด้านแพลตฟอร์มสำหรับผู้ใช้งาน (Platform as a Service – PaaS) และการให้บริการด้านซอฟต์แวร์และแอปพลิเคชันผ่านทางอินเตอร์เน็ต (Software as a Service – SaaS) สำหรับลูกค้าในนิคมอุตสาหกรรมและคลังสินค้าของดับบลิวเอชเอ โดยเมื่อเร็วๆ นี้กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม ได้ลงนามบันทึกข้อตกลงกับผู้ให้บริการโทรคมนาคมชั้นนำ เพื่อร่วมกันวางแผนและพัฒนาโซลูชันเทคโนโลยี 5G และได้ลงนามในสัญญากับ บริษัท จัสเทล เน็ทเวิร์ค จำกัด (JasTel) ผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมและอินเทอร์เน็ตชั้นนำในประเทศและระหว่างประเทศ ในเครือบริษัท จัสมิน อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน)ทำหน้าที่ในการดูแลระบบเน็ตเวิร์ก เพื่อสนับสนุนการให้บริการลูกค้าของจัสเทลที่กำลังเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด

 

“การนำไฟเบอร์ออพติกมาใช้ในนิคมอุตสาหกรรมและคลังสินค้าทั้งหมดของเรา จะทำให้ลูกค้ามั่นใจว่าการดำเนินธุรกิจจะเป็นไปอย่างราบรื่นไม่มีสะดุดและประสิทธิภาพมากขึ้น” นายไกรทส องค์ชัยศักดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ดับบลิวเอชเอ อินโฟนิท จำกัด กล่าว “โดยผู้ให้บริการเครือข่ายรายใหญ่ทั้งในระดับประเทศและต่างประเทศ รวมถึงผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตจะนำเสนอบริการให้กับลูกค้าได้เลือกใช้ถึง 9 รูปแบบ รวมถึงช่วยเร่งให้เกิดการใช้งานเทคโนโลยี 5G สำหรับผู้ที่ต้องการใช้ 5G ในการเพิ่มขีดความสามารถเพื่อผลักดันระบบการผลิตอัจฉริยะ พร้อมขับเคลื่อนธุรกิจไปสู่ความสำเร็จมากขึ้น อันจะเป็นประโยชน์ต่อเศรษฐกิจของประเทศไทยด้วย” นายไกรทส กล่าวเพิ่มเติม

กลุ่มธุรกิจดิจิทัลแพลตฟอร์ม ยังมีบริการแบบ Managed Service และโซลูชันด้านดิจิทัลอีกหลายรูปแบบ ไว้รองรับลูกค้ากลุ่มโลจิสติกส์และนิคมอุตสาหกรรมอีกมากมาย อาทิ บริการอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ให้เช่า  บริการเอาท์ซอร์สด้านไอที  ระบบกล้องวงจรปิดบนคลาวด์ โซลูชันระบบการสื่อสารแบบครบวงจร ระบบเสียง ระบบวิดีโอและข้อมูล บริการอีเมล เว็บไซต์ ไฟร์วอลล์ ระบบรักษาความปลอดภัยและการจัดเก็บข้อมูล ระบบกู้คืนข้อมูล ตลอดจนบริการเช่าพื้นที่วางเครื่องเซิร์ฟเวอร์และระบบควบคุมการเข้าถึง ซึ่งลูกค้าสามารถเลือกใช้ได้ตามความต้องการ และชำระค่าบริการตามการใช้งานจริง

ดับบลิวเอชเอ มีทีมผู้เชี่ยวชาญที่ผ่านการสอบวัดผลและได้รับประกาศนียบัตรตามมาตรฐานสากลพร้อมบำรุงรักษาอุปกรณ์ บริหารจัดการดาต้าเซ็นเตอร์ทุกวันตลอด 24 ชั่วโมง เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจได้ว่าจะได้รับบริการที่ดีและมีประสิทธิภาพมากที่สุด

 


About Maylada

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

เสริมแกร่งความมั่นคงปลอดภัยในที่ทำงานด้วยบริการไอทีฉลาดล้ำกว่าเคย

บทความโดย คุณธเนศ อังคศิริสรรพ ผู้จัดการทั่วไป ประจำภูมิภาคอินโดจีน เลอโนโว ด้วยรูปแบบการทำงานแบบไฮบริดและยืดหยุ่นในองค์กรหลายแห่ง บริษัทหลายแห่งต่างกำลังพยายามตอบสนองต่อความคาดหวังและลำดับความสำคัญของพนักงาน ฝั่งทีมไอทีเองก็ต้องรักษามาตรฐานการให้บริการจากทางไกลในระดับสูงเพื่อสนับสนุนให้พนักงานยังคงสามารถทำงานได้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง การทำให้พนักงานมีประสิทธิภาพและประสิทธิผลนั้น บริษัทจะต้องสร้างระบบไอทีที่แข็งแกร่งทนทานยิ่งขึ้นพร้อมกับคงไว้ซึ่งแนวทางใหม่ในการทำงาน  อย่างไรก็ตาม ความท้าทายคือ สภาพแวดล้อมการทำงานแบบไฮบริดในทุกวันนี้ทำให้การจัดการจากระยะไกลนั้นซับซ้อนยุ่งยาก ระบบการจัดการทรัพยากรรุ่นเก่ายิ่งทำให้ผู้ดูแลระบบไอทีจัดการงานและภัยคุกคามเชิงรุกได้ยากกว่าเดิม …