VMware Skyline ออกอัปเดตใหม่ แนะนำ Admin ได้แล้วว่าควรจัดการระบบอย่างไร และส่ง Log ให้ทีม Support ของ VMware ได้ง่ายขึ้น

VMware Skyline ระบบ Proactive Support ของ VMware ได้ออกมาประกาศเพิ่มความสามารถใหม่ๆ จากเดิมที่ทำการส่งข้อมูลต่างๆ ขึ้นไปวิเคราะห์และทำนายแนวโน้มต่างๆ แบบ Data-driven ให้ผู้ดูแลระบบสามารถทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้นไปอีก ดังนี้

 

Credit: VMware

 

  • เพิ่มระบบ VMware Skyline Advisor ทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถเข้าไปยังหน้า Self-service Portal และรับคำแนะนำในการปรับแต่งระบบให้ดีขึ้น, การแก้ไขปัญหาต่างๆ โดยแนะนำวิธีการจาก Knowledge-based ที่เกี่ยวข้อง ไปจนถึงการแนะนำให้อัปเกรดระบบเพื่อลดความเสี่ยงที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต
  • เพิ่มระบบ VMware Skyline Log Assist ที่จะมาในปลายปีนี้ โดยจะทำให้ Log ที่เกี่ยวข้องกับ Issue ที่ถูกค้นพบถูกส่งขึ้นไปหา VMware Technical Support โดยอัตโนมัติ ทำให้สามารถแก้ไขปัญหาได้อย่างรวดเร็วกว่าเดิม

ปัจจุบันนี้ VMware Skyline เริ่มถูกใช้จริงในระบบงานขององค์กรต่างๆ แล้ว เช่น บริษัท Match นั้นพบว่า VMware Skyline สามารถช่วยรายงานความแตกต่างของ Cluster Version ระหว่างระบบ Dev และ QA ได้ ทำให้ทีมงานสามารถทยอยอัปเกรดระบบให้เหมือนกันได้ รวมถึงบริษัท Allegis ที่พบว่าการติดตั้งใช้งาน VMware Skyline นั้นง่ายมาก และทำให้ผู้ดูแลระบบทราบตลอดว่า Security Patch ใดสำคัญและเกี่ยวข้องกับระบบที่ใช้งานอยู่บ้าง ทำให้การดูแลรักษาระบบเป็นไปได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นด้วยการจัดลำดับความสำคัญของงานได้ดีขึ้น

 

ช่องทางการเข้าร่วม VMUG Thailand

สำหรับช่องทางการเข้าร่วมชุมชน VMUG Thailand หรือติดตามข่าวสาร มีดังนี้นะครับ

ทั้งนี้อนาคตอาจมีการเปิดช่องทางใหม่ๆ เพิ่มอีก ก็จะมีการอัปเดตให้ทราบกันเป็นระยะครับ

 

จะช่วยสร้างชุมชน VMUG Thailand ด้วยกันอย่างไรบ้าง?

สำหรับผู้ใช้งาน VMware ที่มีความประสงค์จะช่วยเหลือชุมชน VMUG Thailand นั้น มีช่องทางด้วยกันหลายทาง ดังนี้

  • ร่วมแบ่งปันความรู้กับสมาชิกในชุมชน VMUG Thailand โดยติดต่อกับทางทีมงาน VMUG Thailand เพื่อเป็นอาสาสมัครได้ทันทีที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>
  • ร่วมพูดคุยสอบถามและตอบปัญหาต่างๆ ได้ที่ Facebook Group https://www.facebook.com/groups/1502318113117280/
  • ติดตามเข้าร่วมงาน Meetup และงาน Webinar
  • สนับสนุนค่าใช้จ่ายในการผลักดันชุมชนได้ที่ Wuttikorn Limpitak <wuttikorn@unixdev.co.th>

 

ที่มา: https://blogs.vmware.com/kb/2018/08/vmware-skyline-bolsters-proactive-support-for-customers-with-new-features.html


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ bypass SIP ได้

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ผู้โจมตีสามารถ bypass ระบบ System Integrity Protection (SIP) ได้

NVIDIA มีมูลค่าบริษัทแตะ 1 ล้านล้านเหรียญแล้ว

NVIDIA มีมูลค่าบริษัทแตะ 1 ล้านล้านเหรียญเป็นที่เรียบร้อยแล้ว จากการเติบโตของ AI