Breaking News

VMWare แสดงศักยภาพไอทีในงาน VMworld 2014

vmware_logo

VMWare ผู้นำด้าน Virtualization และ Cloud Infrastructure ระดับโลก จัดงาน VMworld 2014 โดยมีพันธมิตรทางธุรกิจและลูกค้าจากทั่วโลกกว่า 22,000 คนเข้าร่วมงาน ที่เมืองซานฟรานซิสโก ประเทศสหรัฐอเมริกาเมื่อเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา โดยมีนายแพท เจลซิงเจอร์ CEO ของ VMWare กล่าวถึงกลยุทธ์และวิสัยทัศน์ขององค์กร รวมถึงการจัดงาน VMworld 2014 ภายใต้ธีม “No Limits”

ปัจจุบันโลกกำลังขับเคลื่อนสู่ยุค Mobile Cloud ที่ทุกอย่างถูกกำหนดด้วยซอฟต์แวร์ ซอฟต์แวร์ช่วยขับเคลื่อนนวัตกรรมของธุรกิจ โดยองค์กรทั้งหลายกำลังมุ่งสู่การใช้ Hybrid Cloud และ Software-Defined Data Center รวมถึงการใช้แพลทฟอร์มที่ทำให้องค์กรสามารถเข้าถึง Data Center, PC และ Mobile Device ได้ เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพคนทำงานยุคใหม่ที่ทำงานได้จากทุกที่ตลอดเวลา ซอฟต์แวร์และบริการสำหรับสถาปัตถยกรรมพื้นฐานของ VMWare ช่วยให้ “ไอที” ที่เรารู้จักกันในวันนี้กลายเป็น “บริการไอที” โดย VMWare ได้บรรลุเป้าหมายด้วยความช่วยเหลือจากพันธมิตรทางธุรกิจใน Ecosystems ที่ช่วยสร้างโครงสร้างพื้นฐานให้กับบริการคลาวด์สำหรับอุปกรณ์ทุกประเภท

vmware_vmworld_2

ซานเจย์ เมอร์คาห์นดานี รองประธานกรรมการบริหารอาวุโสและกรรมการผู้จัดการ VMware ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “เรากำลังอยู่ในช่วงเปลี่ยน สู่ยุคใหม่ของไอทีในภูมิภาคเอเชีย คนทำงานแบบเคลื่อนที่มากขึ้น โดยการสำรวจพบว่า 90% ของคนทำงานทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่นนิยมทำงานนอกออฟฟิศ แต่มีเพียงแค่ 34% เท่านั้น ที่ได้รับการสนับสนุนจากไอที ผู้นำองค์กรต่างๆในภูมิภาคนี้ต่างให้ความสนใจกับเทคโนโลยีสำหรับองค์กรธุรกิจ ได้แก่ สถาปัตถยกรรมแบบ Hyper-converged, Software-defined Networking, Open-source Cloud และ Software-defined Data Center โดยเราได้ประกาศเปิดตัวเทคโนโลยีใหม่ๆที่เกี่ยวข้องในงาน VMworld 2014 และวางแผนที่จะนำเทคโนโลยีเหล่านี้มาสู่ภูมิภาคเอเชียในอนาคต”

เทคโนโลยีใหม่ที่ประกาศเปิดตัวในงาน ประกอบไปด้วย

  • นวัตกรรมกรรม Software-Defined Data Center ที่โอเพ่น ปลอดภัย และคล่องตัว ช่วยให้ลูกค้าลดต้นทุนได้ถึงร้อยละ 70 เปอร์เซ็นต์
  • บริการ vCloud Air Mobile และ Hybrid Cloud ที่ VMWare รุกขยายแพลทฟอร์ม Hybrid Cloud และเปิดให้บริการแล้วกว่า 75% ของตลาดคลาวด์ทั่วโลก โดย VMware vCloud Air ที่จะกลายเป็นแพลทฟอร์ม Hybrid Cloud ชั้นนำในอุตสาหกรรมสำหรับสร้าง Mobile Cloud Application ยุคถัดไป
  • VMware EVO: RAIL™ เครื่องใช้โครงสร้าง Hyper-converged ที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถขยายและกระจายโครงสร้างไอทีแบบ Software-Defined สู่การใช้งานของธุรกิจได้เร็วขึ้น
  • VMware ประกาศความร่วมมือกับ Docker, Google และ Pivotal เป็นครั้งแรก ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถทำงาน และจัดการแอพพลิเคชั่นแบบ Container บนแพลทฟอร์มเดียวกัน
  • VMWare ประกาศความร่วมมือกับ Google และ NVIDIA ในการนำเสนอเทคโนโลยีสำหรับแอพพลิเคชันประสิทธิภาพระดับ Workstation ที่ใช้งานได้บน Chromebook เพื่อประสบการณ์การใช้ Virtual Desktop ได้เต็มประสิทธิภาพ
  • VMWare เข้าซื้อกิจการบริษัท CloudVolumes ผู้ให้บริการเทคโนโลยีการจัดส่งแอพพลิเคชันแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยให้ VMWare สร้างการจัดส่งแอ็พพลิชันแบบเรียลไทม์บนเทคโนโลยีทั้งสามส่วนได้ อันได้แก่ End-user Computing, Software-defined Data Center และ Hybrid Cloud

vmware_vmworld_1About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Video Webinar] Enterprise Container Management with Google Kubernetes Engine

สำหรับผู้ที่ไม่เข้าฟังบรรยาย Tangerine | Google Webinar เรื่อง “Enterprise Container Management with Google Kubernetes Engine (GKE)” พร้อมสาธิตความสามารถเด็ดของ …

Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ STelligence

ปี 2020 ที่ทุกธุรกิจและผู้ประกอบการทุกรายต้องเผชิญกับความเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็วที่คาดการณ์ไม่ได้นี้ การใช้ข้อมูลมาตัดสินใจในธุรกิจถือเป็นหัวใจสำคัญของการอยู่รอดและเติบโตท่ามกลางภาวะนี้ ทิศทางการลงทุนด้าน Data ของธุรกิจองค์กรควรเป็นอย่างไร? หลักคิดในการตัดสินใจโครงการด้าน Data สำหรับธุรกิจในยามนี้มีอะไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ในบทความ "Leadership Vision: New Normal Data-Driven Business" บทสัมภาษณ์คุณสันติสุข ลิ้มปิติเจริญโชติ กรรมการผู้จัดการและผู้ก่อตั้ง บริษัท STelligence จำกัด