CDIC 2023

[Guest Post] VMware เปิดตัวศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลระดับภูมิภาคแห่งใหม่ในสิงคโปร์

VMware ผู้นำทางด้านการจัดการนวัตกรรมซอฟต์แวร์สำหรับองค์กรขนาดใหญ่ เปิดตัวศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลระดับภูมิภาคแห่งใหม่ในประเทศสิงคโปร์ เพื่อสนับสนุนวัตกรรมและการเติบโตในเอเชียอย่างครอบคลุม

Alvin Tan รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการค้าและอุตสาหกรรมและวัฒนธรรม ชุมชนและเยาวชน ผู้แทนจากรัฐบาลสิงคโปร์ และ Chad Norberg หัวหน้าหน่วยเศรษฐกิจ สถานเอกอัครราชทูตสหรัฐอเมริกา ร่วมพิธีเปิดศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลของ VMware อย่างเป็นทางการในวันนี้ 

รัฐบาลสิงคโปร์เป็นผู้ริเริ่มขับเคลื่อนแนวความคิดในการพัฒนาประเทศอันชาญฉลาดด้วยนโยบายทางด้านดิจิทัลที่แข็งแกร่งซึ่ง VMware ให้ความชื่นชมอย่างยิ่ง โดยศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลระดับภูมิภาคแห่งนี้จะช่วยสนับสนุนการเติบโตของเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในฐานะศูนย์กลางทางด้านเทคโนโลยีที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว และมุ่งมั่นที่จะทำการส่งเสริมแนวทางในการทำงานรูปแบบใหม่สำหรับธุรกิจในอนาคต 

VMware ยังร่วมมือกับ Virtual Briefing Center อีก 9 แห่งที่ตั้งอยู่ในตลาดหลักๆ ทั่วโลก ได้แก่ บังกาลอร์ ปักกิ่ง โตเกียว และซิดนีย์ในเอเชียแปซิฟิก ด้วยตำแหน่งที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ของสิงคโปร์ในฐานะศูนย์กลางทางนวัตกรรมอันดับหนึ่งนอกเหนือจาก Silicon Valley ทำให้ที่นี่เป็นประตูสำคัญสำหรับธุรกิจในการเข้าถึงพื้นที่เอเชียตะวันออกเฉียงใต้ทั้งหมด ศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลแห่งใหม่นี้มีเป้าหมายที่จะส่งเสริมภาคธุรกิจด้วยวิสัยทัศน์ที่ชัดเจนในการนำเทคโนโลยีและโซลูชันไปใช้งานเพื่อจัดการกับความท้าทายทางด้านธุรกิจที่แตกต่างทั่วทั้งภูมิภาค

Paul Simos รองประธานและกรรมการผู้จัดการประจำภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเกาหลี กล่าวว่า “ASEAN กำลังจะกลายเป็นพื้นที่เศรษฐกิจดิจิทัลมูลค่า 1 ล้านล้านเหรียญสหรัฐภายในปี 2030 และกำลังพัฒนาเป็นพื้นที่แห่งนวัตกรรมอย่างรวดเร็ว เรามุ่งมั่นที่จะช่วยผลักดันภาคธุรกิจไปสู่อนาคตด้วยการช่วยเพิ่มวิสัยทัศน์และมุมมองพร้อมกับนำแผนงานในรูปแบบดิจิทัลไปใช้งาน”

“อนาคตของธุรกิจคือดิจิทัล และเราหวังว่าจะช่วยสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันให้กับลูกค้าของเรา ด้วยการสร้างสถานที่ที่มีความปลอดภัยในการทดลองและสัมผัสกับประสบการณ์ต่างๆว่าเทคโนโลยีในอนาคตที่จะถูกสร้างขึ้นในระบบของพวกเขาก่อนที่จะนำไปใช้ในชีวิตจริงจะช่วยสร้างประโยชน์ได้อย่างไร ทำให้พวกเขาสามารถคาดการณ์สิ่งที่จะเกิดขึ้นและ บรรลุถึงเป้าหมายวัฏจักรของนวัตกรรมของตนได้อย่างเต็มที่” Simos กล่าว

ศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลแห่งนี้ได้ทำการติดตั้งเครื่องมือล้ำสมัย เช่น กระดานไวท์บอร์ดดิจิทัล Virtual Reality (VR) และ RFID (radio-frequency identification) เฉพาะบุคคล ด้วยการใช้ Virtual Briefing Center (VBC) ผู้นำขององค์กรสามารถพบกับโซลูชันต่าง ๆ ของ VMware พร้อมทดลองใช้งานร่วมกับผู้เชี่ยวชาญ เพื่อสัมผัสกับประสบการณ์ในการสาธิตการใช้งานเชิงลึกผ่านการบรรยายสรุปทั้งแบบไฮบริดและออนไลน์ ในการบรรยายสรุปในรูปแบบไฮบริด จะช่วยเพิ่มการมีส่วนร่วมโต้ตอบในการบรรยายทางกายภาพด้วยจอภาพติดผนังที่มาพร้อมกับระบบควบคุมแบบสัมผัส พร้อมด้วยฟังก์ชันไวท์บอร์ดแบบโต้ตอบเพื่อให้เห็นภาพและแนวคิดได้ดียิ่งขึ้น ซึ่งเครื่องมื่อที่ใช้งานร่วมกันที่มีความยืดหยุ่นต่าง ๆ เหล่านี้จะช่วยอำนวยความสะดวกในการสนทนากับผู้เข้าร่วมการบรรยายออนไลน์

นอกจากนี้ ยังมีการแบ่งพื้นที่ออกเป็นส่วนต่าง ๆ สำหรับการทำงานร่วมกันเป็นกลุ่มย่อย พร้อมทั้งห้องรับรองแบบดิจิทัลสำหรับการประชุมส่วนตัวเพื่อให้ตรงกับความต้องการในการประชุมแต่ละครั้งอีกด้วย

VBC นำเสนอ 4 เทคโนโลยีที่ล้ำสมัยรูปแบบใหม่จะที่ช่วยส่งเสริมการแลกเปลี่ยนความคิดริเริ่มสร้างสรรค์และนำวิสัยทัศน์ที่เหมาะสมกับจุดแข็งขององค์กรมาใช้ พร้อมทั้งทำการเปิดโอกาสในความท้าทายและข้อจำกัดต่าง ๆ ด้วยการออกแบบพัฒนาแนวทางในการทำงานด้วยโซลูชันที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการตามลำดับความสำคัญของธุรกิจ

4 โซนสาธิต แสดงความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีในด้านต่างๆ ประกอบด้วย:

  • Advanced IT สำหรับรูปแบบการทำงานในอนาคต
  • เพิ่มประสบการณ์ในรูปแบบดิจิทัลสำหรับพนักงาน
  • ก้าวสู่ Zero IT และ Tanzu Labs
  • การใช้งานนวัตกรรมใหม่ด้วย Tanzu Labs

ศูนย์นวัตกรรมดิจิทัลแห่งนี้จะเชื่อมต่อกับ VBCs อื่น ๆ ของ VMware ทั่วโลก ช่วยให้ภาคธุรกิจสามารถเชื่อมต่อกับผู้เชี่ยวชาญทางด้านเทคนิคและทีมงานจากทุกที่ทั่วโลกเพื่อลดข้อจำกัดทางเทคนิคและออกแบบแผนการดำเนินงานด้านเทคโนโลยีที่ปรับแต่งได้ด้วยโซลูชันที่เหมาะสม สิ่งต่างๆเหล่านี้จะช่วยให้ผู้นำขององค์กรสามารถทดสอบเทคโนโลยี แนวคิด และโครงการนำร่องที่กำลังพัฒนา ก่อนทำการเปิดตัวอย่างเป็นทางการ โดยทำหน้าที่เป็นด่านหน้าในการทดสอบนวัตกรรมที่ปลอดภัยเพื่อสร้างแนวคิดที่เป็นนวัตกรรมใหม่ รวมถึงแผนงานในการเปลี่ยนแปลงขยายความมุ่งมั่นที่จะเป็นศูนย์กลางทางนวัตกรรมและความครอบคลุมความเป็นเลิศในภูมิภาค 

เมื่อเร็ว ๆ นี้ VMware ยังได้ทำการเปิดสำนักงานในประเทศสิงคโปร์ที่ได้รับการออกแบบด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกเอนกประสงค์ใหม่ ๆ ที่เน้นการทำงานร่วมกันและมีความเป็นอิสระเพื่อให้พนักงานมีทางเลือกมากยิ่งขึ้นในวิธีการทำงานและสถานที่ทำงาน โดยสำนักงานได้รับการรับรองจาก WELL ที่ให้ความสำคัญกับความยั่งยืนและการรวมเป็นหนึ่งเดียวกัน ประกอบไปด้วยเครื่องฟอกอากาศ พื้นที่รีไซเคิล ห้องโยคะพร้อมตู้เก็บของ ห้องซ้อมดนตรี และห้องให้นมบุตรในบางชั้น


About nittaya

Previously worked as an English lecturer and eventually becomes an ADPT content writer to inspire readers under "ADAPT, ADEPT, ADOPT" concepts อดีตอาจารย์สอนภาษาอังกฤษ ผู้ผันตัวมาเป็นนักเขียน ADPT หวังสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้อ่านภายใต้แนวคิด "ADAPT, ADEPT, ADOPT"

Check Also

เปิดเทคโนโลยีใหม่จาก LINE ที่นักพัฒนาไทยห้ามพลาด จากงาน LINE Conference Thailand 2023 [Guest Post]

ปิดฉากอย่างยิ่งใหญ่กับครั้งแรกในประเทศไทย ของงาน LINE Conference Thailand 2023 หรือ #LCT23 งานสัมมนาด้านเทคโนโลยีสุดยิ่งใหญ่จาก LINE ประเทศไทย กับการเผยวิสัยทัศน์ ทิศทางการพัฒนาเทคโนโลยีใหม่ๆ จาก LINE …

ขอเชิญร่วมสัมมนาออนไลน์ : Transform your Steel Industry into an intelligent enterprise with RISE with SAP by NDBS Thailand [6 ต.ค.23]

ใครอยากรู้จัก ERP On Cloud ไม่ควรพลาดงานนี้ “เอาชนะคู่แข่ง ด้วยระบบที่เหนือกว่า” กับงานสัมมนาที่เปิดให้คุณได้ “สัมผัสประสบการณ์ ERP ผ่านผู้เชี่ยวชาญที่ลงมือ Implement SAP หน้างานจริงให้กับหลากหลายบริษัทชั้นนำด้าน Steel …