CDIC 2023

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore 2023 จัดขึ้นที่สิงคโปร์ องค์กรที่มีวิสัยทัศน์เหล่านี้ได้รับการยกย่องจากผลงานที่โดดเด่นในด้านความก้าวหน้าทางเทคโนโลยี และการอุทิศตนอย่างแน่วแน่ในการสร้างระบบนิเวศทางเทคโนโลยีที่กว้างขึ้น

เอเชียมีสภาพแวดล้อมทางธุรกิจที่หลากหลายและพัฒนาอย่างรวดเร็ว ทำให้เอเชียเป็นภูมิศาสตร์ที่น่าสนใจสำหรับบริษัทที่มุ่งมั่นที่จะเติบโตและประสบความสำเร็จ ผลการศึกษาล่าสุดของ IDC พบว่าการใช้จ่ายด้านดิจิทัลในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกจะสูงถึง 1.05 ล้านล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2026 ซึ่งแสดงให้เห็นว่าท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจที่ไม่มีเสถียรภาพ การมุ่งเน้นไปที่ดิจิทัลคือปัจจัยหลักที่สามารถผลักดันองค์กรไปสู่ความได้เปรียบทางการแข่งขันแบบใหม่ได้

หมวดหมู่รางวัลแบ่งออกเป็นสองกลุ่มใหญ่ ๆ ได้แก่ นักนวัตกรรม (Innovators) และ ฮีโร่ (Heroes) นักนวัตกรรมเป็นตัวแทนของผู้ที่ขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงภายในองค์กรผ่านการเปลี่ยนแปลงเทคโนโลยีขั้นพื้นฐาน โดยนำเสนอคุณค่าที่พิเศษให้กับลูกค้าและพนักงานในขณะที่พวกเขาเองก็มีประสบการณ์ร่วมกันกับ VMware ในทางกลับกัน ฮีโร่คือผู้บุกเบิกที่เป็นผู้นำในการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ มาใช้ และรวมทั้งสร้างสรรค์นวัตกรรมเพื่อสิ่งที่ดีกว่า แม้จะเผชิญกับความยากลำบากก็ตาม ผู้ชนะในแต่ละประเภทได้แก่:

  • Modern Apps Innovator – PSA Corporation 
  • Cloud Infrastructure Innovator – กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป, ธนาคารกสิกรไทย
  • Hybrid Workforce Innovator – Nio Co.
  • Weathering the Change Hero – NEC Corporation
  • Customer Experience Hero – Japan Post Co. Ltd
  • Hero for Good – Union Bank ของประเทศอินเดีย
A person in a suit and tie

Description automatically generated
(ซิลเวน คาร์ซา รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น วีเอ็มแวร์)

ซิลเวน คาร์ซา รองประธานอาวุโสและผู้จัดการทั่วไปประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น วีเอ็มแวร์ กล่าวว่า “ขอแสดงความยินดีอย่างยิ่งกับผู้ชนะรางวัล เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้ยกย่องบุคคลและทีมงานที่มีส่วนร่วมอย่างโดดเด่นในอุตสาหกรรมของพวกเขา พวกเขาสร้างผลลัพธ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างต่อเนื่องโดยใช้ประโยชน์จากศักยภาพของเทคโนโลยี VMware อย่างเต็มที่เพื่อเพิ่มมูลค่าด้านไอที ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจ และผลักดันขอบเขตของสิ่งที่เป็นไปได้ เรามีความภาคภูมิใจอย่างยิ่งที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของการเดินทางดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันและเรื่องราวความสำเร็จที่พวกเขาได้สร้างขึ้น ความมุ่งมั่นของเราในการสนับสนุนพวกเขายังคงดำเนินต่อไป ในขณะที่พวกเขายังคงสร้างมาตรฐานสำหรับความเป็นเลิศทางเทคโนโลยี และขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงในโลกของธุรกิจ”

การท่าเรือสิงคโปร์ (PSA) ผู้ชนะรางวัล “Modern Apps Innovator” 

PSA เป็นผู้ให้บริการท่าเรือหลักของสิงคโปร์และเป็นศูนย์กลางโลจิสติกส์ชั้นนำของเอเชีย โดยสามารถจัดการตู้คอนเทนเนอร์ได้มากถึง 37 ล้านตู้เทียบเท่าขนาด 20 ฟุต ปริมาณสินค้าและรอบการเดินเรือในแต่ละวันมีปริมาณสูง เช่นเดียวกับการแข่งขันจากศูนย์กลางโลจิสติกส์ระดับภูมิภาค เพื่อตอบสนองความต้องการและรักษาความสามารถในการแข่งขัน PSA ได้ปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลให้ทันสมัย PSA เปลี่ยนแปลงและรันแอปพลิเคชันพอร์ตหลักด้วยแพลตฟอร์มโมเดิร์นแอปในสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไฮบริด เมื่อรวมกับแนวทางปฏิบัติในการพัฒนาโมเดิร์นแอปและการดำเนินงานที่ได้รับการปรับปรุง PSA ได้เพิ่มความรวดเร็วในการปรับปรุงให้ทันสมัย ความเสถียรของแพลตฟอร์มที่ดีขึ้น นักพัฒนาที่มีทักษะและมีแรงจูงใจเพิ่มขึ้น ตลอดจนเร่งนวัตกรรมและผลลัพธ์ทางธุรกิจ

คุณคอลิน ยิป หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีสารสนเทศและข้อมูล การท่าเรือแห่งสิงคโปร์ (PSA Singapore) กล่าวว่า “ในฐานะผู้ขับเคลื่อนการค้าโลก ที่ PSA เราให้ความสำคัญกับความยืดหยุ่น ความคล่องตัว และความยั่งยืน ซึ่งเป็นตัวขับเคลื่อนหลักในการเปลี่ยนแปลงและความสำเร็จ ทั้งสำหรับเราและลูกค้าของเรา วีเอ็มแวร์มีบทบาทสำคัญในการเร่งดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชัน ทำให้เราสามารถสร้างบริการและความเป็นไปได้ใหม่ ๆ ให้กับลูกค้าของเรา และยังคงนำเสนอโซลูชันดิจิทัลที่เป็นนวัตกรรมและความเป็นเลิศด้านบริการสำหรับพวกเขาต่อไป”

กสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป, ธนาคารกสิกรไทย ได้รับรางวัล “Cloud Infrastructure Innovator”

การทรานส์ฟอร์เมชันถือเป็นค่านิยมหลักของกลุ่มกสิกร บิซิเนส เทคโนโลยี กรุ๊ป (KBTG) ซึ่งเป็นหน่วยงานด้านไอทีของธนาคารกสิกร รากฐานของการจัดส่งแอปที่รวดเร็วคือการส่งมอบโครงสร้างพื้นฐานที่รวดเร็ว นักพัฒนาคาดหวังว่าทีมงานที่ดูแลด้านแพลตฟอร์มและโครงสร้างพื้นฐานซึ่งอาจไม่ค่อยได้มีส่วนเกี่ยวข้องกับการวางแผน ให้สามารถส่งมอบทรัพยากรต่าง ๆ ได้ทันที ดังนั้น KBTG จึงเปลี่ยนมาใช้แนวทางอัตโนมัติ (Automation) และแนวทางแบบ software-defined  สำหรับการพัฒนาบริการคลาวด์และแอปพลิเคชัน ผ่าน Self-service portal นักพัฒนาสามารถติดตามเวิร์กโฟลว์ (workflow) ที่ตัวเองร้องขอ รวมถึง การอนุมัติต่าง ๆ เพื่อจัดเตรียมทรัพยากร นอกจากนี้ยังสามารุถตรวจสอบปริมาณการใช้งานทีพยากรและต้นทุนของทรัพยากรโดยรวมได้อีกด้วย ซึ่งช่วยทำให้ระยะเวลาดำเนินการลดลงจากสัปดาห์เหลือเพียงชั่วโมง และการเปลี่ยนแปลงดังกล่าวเป็นแรงบันดาลใจให้นักพัฒนาและทีมปฏิบัติการทำงานร่วมกันได้สะดวกราบรื่นยิ่งขึ้น

คุณตะวัน จิตรถเวช ซีทีโอ กลุ่มธุรกิจ-เทคโนโลยีกสิกรไทย (KBTG) กล่าวว่า “การระบาดใหญ่ได้หล่อหลอมความต้องการใหม่ ๆ ของผู้บริโภค และเร่งให้เกิดนวัตกรรมเทคโนโลยีในภาคบริการทางการเงินของไทยอย่างรวดเร็ว เราเห็นโอกาสอันยิ่งใหญ่ในการเร่งการส่งมอบบริการของเรา และปรับใช้โครงสร้างพื้นฐานแบบ end-to-end ที่มีประสิทธิภาพเพื่อเพิ่มความพึงพอใจของลูกค้า การสนับสนุนของวีเอ็มแวร์ในการช่วยให้ KBTG นำระบบอัตโนมัติมาใช้เพื่อเพิ่มความเร็วในการส่งมอบซอฟต์แวร์นั้น ถือเป็นเรื่องที่น่าทึ่งในความก้าวหน้าทางดิจิทัลของเรา และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับรางวัลนี้ในฐานะผู้สร้างสรรค์นวัตกรรมในอุตสาหกรรม”

A group of people on a stage

Description automatically generated

Nio Co Ltd รับรางวัล  “Hybrid Workforce Innovator”

NIO บริษัทที่มีความเชี่ยวชาญในการออกแบบและพัฒนารถยนต์ไฟฟ้าอัจฉริยะในจีนแผ่นดินใหญ่ โดยดำเนินงานในอุตสาหกรรม EV ที่มีการแข่งขันสูง ในตลาดที่มีการแข่งขันสูงเช่นนี้ ทุกปฏิสัมพันธ์กับลูกค้าเป็นสิ่งสำคัญ และพนักงานทำงานบนอุปกรณ์เคลื่อนที่ที่หลากหลายเพื่อมีส่วนร่วมกับลูกค้าอย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อที่จะมอบประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมแก่ลูกค้าอย่างต่อเนื่อง จึงจำเป็นที่พนักงานจะต้องสามารถเข้าถึงแอปพลิเคชันที่จำเป็นที่พวกเขาต้องการได้อย่างราบรื่น NIO ประสบความสำเร็จในการควบคุมแพลตฟอร์ม anywhere workspace ที่ล้ำสมัยเพื่อจัดการระบบนิเวศนี้อย่างมีประสิทธิภาพและปลอดภัย เพียงไม่ถึงสามเดือน NIO ประสบความสำเร็จในการปรับใช้โซลูชันนี้บนอุปกรณ์มากกว่า 1,000 เครื่อง ครอบคลุมทุกพื้นที่ที่พนักงานทำงานอยู่ซึ่งนับว่าเป็นการเติบโตภายในระยะเวลาอั้นสั้น และขณะนี้รองรับการทำงานครอบคลุมอุปกรณ์มากกว่า 10,000 เครื่อง ซึ่งสะท้อนถึงการขยายตัวของบริษัทของบริษัท

คุณไบรอัน ฮอง หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการบริการประจำประเทศจีน NIO กล่าวว่า “NIO รู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่ได้รับการยอมรับว่าเป็น ‘Hybrid Workspace Innovator’ ในงานอันทรงเกียรตินี้ ที่ NIO การเติบโตของเราได้รับการสนับสนุนจากความคิดริเริ่มเชิงกลยุทธ์ที่กำหนดนิยามใหม่ของการขับเคลื่อน ไม่ใช่แค่ในกระบวนการผลิตของเราเท่านั้น แต่ยังรวมถึงวิธีการที่พนักงานของเราใน 14 เมืองที่กระจายตัวอยู่ในสามทวีปได้เพิ่มศักยภาพในการทำงานได้อย่างดีที่สุดจากทุกที่”

NEC Corporation รับรางวัล “Weathering the change Hero”

NEC มุ่งมั่นที่จะช่วยเหลือองค์กรต่าง ๆ ในการบูรณาการไอทีและเทคโนโลยีเครือข่ายได้อย่างราบรื่น ขณะเดียวกันก็รักษามาตรฐานด้านความปลอดภัยในการใช้งาน ความปลอดภัยในระบบไอที ความโปร่งใสและประสิทธิภาพ การเปิดรับดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันเป็นสิ่งสำคัญยิ่งสำหรับ NEC ในการใช้จัดการกับความหวังที่เกินความคาดหมาย ดังนั้น บริษัทจึงตัดสินใจเชิงกลยุทธ์เพื่อปรับปรุงโครงสร้างพื้นฐานด้านไอทีของตนเองให้ทันสมัย โดยสอดคล้องกับความต้องการในระยะยาวของลูกค้ามากขึ้น 

แทนที่จะเปลี่ยนไปใช้สถาปัตยกรรมแบบคลาวด์เนทีฟในทันที NEC เลือกที่จะย้ายระบบจำนวนมากไปยังคลาวด์ แนวทางนี้โดดเด่นด้วยความเร็ว ความต่อเนื่อง และความคุ้มทุน ซึ่งให้ผลลัพธ์ที่น่าทึ่ง ค่าใช้จ่ายในการย้ายข้อมูลลดลงถึง 91% ในขณะที่ค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลดลง 19% วิธีนี้ยังช่วยลดการหยุดชะงักและความเสี่ยงด้านความปลอดภัยให้กับผู้ใช้ในระหว่างกระบวนการย้ายข้อมูลอีกด้วย นอกจากนี้ การดำเนินการนี้ยังช่วยให้ NEC มีความรู้และข้อมูลเชิงลึกที่เป็นประโยชน์สำหรับการโยกย้ายระบบคลาวด์ในอนาคต ยิ่งไปกว่านั้น NEC ยังสร้างประสบการณ์ให้ลูกค้าสามารถปรับตัวสู่ดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย 

Japan Post ได้รับรางวัล “Customer Experiences Hero”

ผู้ให้บริการไปรษณีย์ระดับประเทศได้เปลี่ยนแปลงสภาพแวดล้อมการดำเนินงานของตนในรูปแบบดิจิทัล ดังนั้นจึงสามารถเริ่มต้นเส้นทางดิจิทัลได้ในทันที — เพื่อเป็นพันธมิตรกับบริษัทอีคอมเมิร์ซมากขึ้น เพิ่มการจัดส่ง และปรับให้เข้ากับบริการใหม่ ๆ (เช่น การจัดส่งแบบไร้สัมผัส) ส่วนหนึ่งของดิจิทัลทรานส์ฟอร์เมชันนี้รวมถึงการอัปเกรดแฮนด์เทอร์มินัลสู่การใช้สมาร์ทโฟนระบบ Android โดย Japan Post ใช้โซลูชัน “anywhere workspace” เพื่อจัดการอุปกรณ์ 145,000 เครื่องจากระยะไกล ในสภาพแวดล้อมที่ตอบสนองเช่นนี้ พวกเขาส่งมอบแอปพลิเคชันใหม่และการอัปเดตซอฟต์แวร์ให้กับพนักงานจัดส่งได้อย่างปลอดภัยมากขึ้น เปลี่ยนกระบวนการแบบเดิมสู่ดิจิทัล และปรับปรุงประสิทธิภาพของการดำเนินงานที่ทำการไปรษณีย์ และปรับปรุงการจัดการด้านไอทีและลดต้นทุนด้านไอทีไปพร้อม ๆ กัน

Union Bank ของประเทศอินเดีย (UBI) รับรางวัล “Hero for Good”

Union Bank ของประเทศอินเดีย เป็นธนาคารของภาครัฐที่ใหญ่เป็นอันดับ 4 ของประเทศ โดยเป็นแบรนด์ที่มีชื่อเสียงจากการบุกเบิกโครงการริเริ่มด้านไอทีในอุตสาหกรรมการธนาคาร เช่น การสร้าง Metaverse Lounge แห่งแรกของอินเดีย การใช้ SDWAN ที่ใหญ่ที่สุดในเอเชีย ธนาคารภาครัฐแห่งแรกที่ใช้ Account Aggregator การรับรองมาตรฐาน ISO การใช้ PCIDSS ระบบคลาวด์ภายในองค์กร การตั้งค่าและอื่น ๆ เมื่อเร็ว ๆ นี้ ธนาคารได้รับรางวัลอันทรงเกียรติหลายรางวัลสำหรับผลิตภัณฑ์ดิจิทัลและโครงการริเริ่มด้านไอที ในขณะที่ธนาคารยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอประสบการณ์ลูกค้าแบบ hyper-personalization การติดตามเครดิตที่มีประสิทธิภาพมากขึ้น และกรอบการทำงานด้านความปลอดภัยทางไซเบอร์ที่แข็งแกร่งพร้อมการกำกับดูแลที่สมบูรณ์แก่ลูกค้า โครงสร้างพื้นฐานที่แข็งแกร่งและทันสมัยของ UBI ความก้าวหน้าในด้านความสามารถในการวิเคราะห์ และประสบการณ์ของลูกค้าที่ได้รับการปรับปรุงแบบดิจิทัล ทำให้ UBI อยู่ในอันดับต้น ๆ ในอุตสาหกรรมธนาคารที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลาง สมาคมธนาคารอินเดียจัดอันดับ UBI เป็นอันดับแรกในดัชนีการพัฒนาการเข้าถึงและบริการที่เป็นเลิศขั้นสูง ดัชนีนี้เป็นส่วนหนึ่งของความคิดริเริ่มของประเทศในการปฏิรูปธนาคารภาครัฐ เพื่อให้การธนาคารมีความโปร่งใสและชาญฉลาดยิ่งขึ้นสำหรับประชาชน

คุณอานิล คูริล ผู้จัดการทั่วไปและซีทีโอของ Union Bank ของประเทศอินเดีย กล่าวว่า “เป้าหมายของเราใน Union Bank of India คือการเปลี่ยนแปลงด้านไอทีและเร่งการริเริ่มด้านดิจิทัลของเราเพื่อมอบประสบการณ์ระดับพรีเมียมและเป็นส่วนตัวแก่ลูกค้า ความเชี่ยวชาญของวีเอ็มแวร์ในการบูรณาการโครงสร้างพื้นฐานและแอปพลิเคชันและการย้ายข้อมูลนั้นมีคุณค่าอย่างยิ่งในการบูรณาการสภาพแวดล้อมไอทีที่หลากหลายของเราอย่างราบรื่น และขับเคลื่อนเราไปสู่อนาคตที่พร้อมสู่ดิจิทัล เรารู้สึกเป็นเกียรติที่ได้รับรางวัล “Hero for Good” ซึ่งยกย่องผู้นำและนักสร้างสรรค์ที่ทำหน้าที่เพื่อสิ่งที่ดีกว่า”

โครงการ VMware Customer Achievement Awards ประจำปี 2023 ดำเนินการโดยความร่วมมือกับ Enterprise Strategy Group (ESG) ของ TechTarget ผลงานที่ได้รับการตรวจสอบและประเมินผลโดยคณะกรรมการตัดสินซึ่งประกอบด้วยผู้บริหาร VMware นักวิเคราะห์ ESG และบรรณาธิการสายเทคโนโลยี


About chanphen

Check Also

Zyxel ออกอัปเดตอุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงบนอุปกรณ์ NAS

Zyxel ออกอัปเดตอุดช่องโหว่ความรุนแรงสูงหลายตัว บนอุปกรณ์ NAS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉินอัปเดตช่องโหว่บน iOS, iPadOS และ macOS

Apple ออกแพตช์ฉุกเฉิน (Emergency Security Update) อัปเดตช่องโหว่บน iOS, iPadOS และ macOS