เปิดตัว VMware Elastic vSAN ใช้ vSAN บน AWS ได้อย่างคุ้มค่ากว่าเดิม

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันเสริมสำหรับ VMware Cloud on AWS ภายใต้ชื่อระบบ VMware Elastic vSAN ซึ่งเป็นการนำ VMware vSAN ไปติดตั้งใช้งานบน Amazon Elastic Block Storage (EBS) เพื่อให้สามารถใช้งาน Cloud Storage ได้อย่างยืดหยุ่นและเพิ่มขยายได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Credit: StorageReview

เดิมที VMware Cloud on AWS นั้นทำงานบน I3.Metal EC2 Instance เป็นหลัก และทำให้มีข้อจำกัดทางด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ทำให้ทาง VMware ตัดสินใจทำงานร่วมกับ Amazon เพื่อนำ Amazon EBS มาใช้รองรับ VMware vSAN

ด้วยโซลูชัน VMware Elastic vSAN ผู้ใช้งานจะสามารถทำการสร้าง Diskless Host ขึ้นมาในระบบ และระบุพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ตามที่ต้องการ จากนั้นระบบจะทำการจองทรัพยากรของ Amazon EBS ให้โดยอัตโนมัติ และนำมาติดตั้ง vSAN เพื่อให้ Diskless Host นี้ได้ใช้งาน ซึ่งโดยรวมแล้วก็จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในขนาดที่ต้องการ โดยใช้จำนวน Host ลดลงเมื่อเทียบกับการใช้ I3.Metal EC2 Instance ในการติดตั้งแบบเดิมๆ

ก็ถือเป็นอีกโซลูชันที่น่าสนใจทีเดียว เพราะภาพนี้จะทำให้ VMware vSAN นั้นเริ่มก้าวเข้าสู่การใช้งานบน Public Cloud ได้อย่างเต็มตัวยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน และในอนาคตเราก็อาจได้เห็นโซลูชันใหม่ๆ เพิ่มเติมที่ต่อยอดขึ้นไปอีกก็เป็นได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware Cloud on AWS สามารถศึกษาข้อมูลและทดลองใช้งานจริงได้ที่ https://cloud.vmware.com/vmc-aws

ที่มา: https://www.storagereview.com/vmware_introduces_elastic_vsanAbout techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

FireEye เข้าซื้อกิจการ Cloudvisory เสริมแกร่งโซลูชัน Cloud Security

FireEye ได้ประกาศเข้าซื้อกิจการ Cloudvisory ผู้ให้บริการแพตฟอร์มด้าน Visibility, Compliance และ Security Policy ที่รองรับได้กับ Multi และ Hybrid Cloud

Microsoft ประกาศเหตุคอนฟิค Rule ผิด เปิดเข้าถึงข้อมูลลูกค้าได้กว่า 250 ล้านรายการ

Microsoft ได้ประกาศถึงเหตุการความผิดพลาดโดยไม่ตั้งใจสาเหตุจากการคอนฟิค Security Rule ของ Azure ที่เกี่ยวข้องกับเซิร์ฟเวอร์ฐานข้อมูล Customer Support ส่งผลให้ข้อมูลกว่า 250 ล้านรายการสามารถถูกเข้าถึงได้ แต่ยังไม่มีรายงานพบการนำข้อมูลไปใช้ในทางที่ไม่ดี