Breaking News

เปิดตัว VMware Elastic vSAN ใช้ vSAN บน AWS ได้อย่างคุ้มค่ากว่าเดิม

VMware ได้ออกมาประกาศเปิดตัวโซลูชันเสริมสำหรับ VMware Cloud on AWS ภายใต้ชื่อระบบ VMware Elastic vSAN ซึ่งเป็นการนำ VMware vSAN ไปติดตั้งใช้งานบน Amazon Elastic Block Storage (EBS) เพื่อให้สามารถใช้งาน Cloud Storage ได้อย่างยืดหยุ่นและเพิ่มขยายได้ง่ายยิ่งขึ้นกว่าเดิม

Credit: StorageReview

เดิมที VMware Cloud on AWS นั้นทำงานบน I3.Metal EC2 Instance เป็นหลัก และทำให้มีข้อจำกัดทางด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูล ทำให้ทาง VMware ตัดสินใจทำงานร่วมกับ Amazon เพื่อนำ Amazon EBS มาใช้รองรับ VMware vSAN

ด้วยโซลูชัน VMware Elastic vSAN ผู้ใช้งานจะสามารถทำการสร้าง Diskless Host ขึ้นมาในระบบ และระบุพื้นที่จัดเก็บข้อมูลได้ตามที่ต้องการ จากนั้นระบบจะทำการจองทรัพยากรของ Amazon EBS ให้โดยอัตโนมัติ และนำมาติดตั้ง vSAN เพื่อให้ Diskless Host นี้ได้ใช้งาน ซึ่งโดยรวมแล้วก็จะทำให้ผู้ใช้งานได้รับพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในขนาดที่ต้องการ โดยใช้จำนวน Host ลดลงเมื่อเทียบกับการใช้ I3.Metal EC2 Instance ในการติดตั้งแบบเดิมๆ

ก็ถือเป็นอีกโซลูชันที่น่าสนใจทีเดียว เพราะภาพนี้จะทำให้ VMware vSAN นั้นเริ่มก้าวเข้าสู่การใช้งานบน Public Cloud ได้อย่างเต็มตัวยิ่งขึ้นกว่าแต่ก่อน และในอนาคตเราก็อาจได้เห็นโซลูชันใหม่ๆ เพิ่มเติมที่ต่อยอดขึ้นไปอีกก็เป็นได้

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับ VMware Cloud on AWS สามารถศึกษาข้อมูลและทดลองใช้งานจริงได้ที่ https://cloud.vmware.com/vmc-aws

ที่มา: https://www.storagereview.com/vmware_introduces_elastic_vsan


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

หุ้น Cloudflare เริ่มถูกซื้อขายแล้ว หุ้นขึ้นทุนทีหลังจากระดมทุนได้ 15,750 ล้านบาท

หุ้นของ Cloudflare ได้ถูกซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แล้วอย่างเป็นทางการในตลาด New York Stock Exchange ภายใต้ชื่อ NET โดยสามารถระดมทุนไปได้แล้ว 525 ล้านเหรียญหรือราวๆ 15,750 ล้านบาท

IBM ผุดไอเดียใช้โดรนบินสำรวจความแรงคลื่น 5G เพื่อวางแผนตั้งเสาสัญญาณให้ดีขึ้น

อาคารที่อยู่อาศัยและสำนักงานที่เราใช้ชีวิตอยู่ทุกวันนั้นเต็มไปด้วยสิ่งกีดขวางที่อาจบ่อนทำลายประสิทธิภาพของคลื่นสัญญาณได้เสมอ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับคลื่นสัญญาณ 5G ที่ประกอบไปด้วยย่านความถี่หลายย่านประกอบกัน วิศวกรจาก IBM จึงได้ทดลองนำโดรนมาใช้เพื่อสำรวจคุณภาพการเชื่อมต่อในจุดต่างๆ เพื่อวางแผนติดตั้งเสาสัญญาณ 5G ให้ครอบคลุมและมีประสิทธิภาพ