Breaking News
AMR | Sophos Webinar

เปิดตัว VMware Cloud on Dell EMC gen2

VMware ได้เปิดเผยเรื่องราวของโซลูชัน VMware Cloud บน Dell EMC ใหม่ที่มีทางเลือกในการใช้งานในดาต้าเซนเตอร์มากขึ้น พร้อมกับเพิ่มฟีเจอร์ใหม่

credit : vmware

ไอเดีย VMware Cloud on Dell EMC ก็คือการเอาโซลูชันด้านซอฟต์แวร์การบริการจัดการของ VMware ไปทำงานบนฮาร์ดแวร์ของ Dell EMC เท่านั้นเอง เพียงแต่ภาระเรื่องบริหารจัดการฮาร์ดแวร์และซอฟต์แวร์จะน้อยลงเพราะถือเป็นความรับผิดชอบของผู้ให้บริการ Cloud อย่างไรก็ตามทางเลือกของโซลูชันที่ทีมงาน VMware และ Dell นำมาทำร่วมกันนั้นก็ยังจำกัดเป็นไปตามที่ทั้งสองเห็นว่าจะสามารถตอบโจทย์ Use Case บางด้าน เช่นใน gen1 จะนำเสนอเรื่องของ Edge แต่ต่อมาวันนี้ gen2 เน้นไปในการใช้งานในดาต้าเซนเตอร์รองรับงานการประมวลผลสูง

ฟีเจอร์ใหม่มีดังนี้

  • Rack 42U – ตามรูป R2 ก็คือจัด Dell Switch แบบ Redundant และ SD-WAN Device มาให้แล้ว โดยสามารถใส่โหนดได้มากกว่าเดิมถึง 16 โหนด (คิดแบบอาศัย UPS ในดาต้าเซนเตอร์) โดย R1 เป็นโซลูชัน gen1 ซึ่งก็ยังเลือกได้
  • โหนดใหม่ – ตามตารางด้านล่างคือ VxRail Hyper-converged สามารถทำงานรองรับกับฮาร์ดแวร์มาได้หลายทางเลือกเพื่อรองรับงานสเกลใหญ่มากขึ้น
  • VMware Horizon – Certified รองรับโซลูชัน VMware Horizon เพื่อให้องค์กรสามารถใช้งานแบบรีโมตได้
  • Backup and Recovery – สามารถปกป้องข้อมูลด้วยโซลูชันจาก Dell EMC PowerProtect Cyber Recovery หรือ Veeam Availability Suite 
  • Bulk Migration – รองรับการย้าย Workload ขนาดใหญ่โดยไม่กระทบกับการทำงานด้วย VMware HCX ให้สามารถ Migrate ขึ้นมาบน Dell EMC ได้รวดเร็ว
  • Self Service – เพิ่มความสามารถให้ผู้ใช้งานสามารถค่อยๆ ขยายโหนดเพิ่มขึ้นได้ไม่ยุ่งยากเหมือนแต่ก่อน
  • Hybrid Cloud Management – ด้วยความที่ VMware มีโซลูชัน Cloud on AWS, Dell EMC และกำลังจะมี AWS Outpost ซึ่งว่าง่ายๆ ก็คือ VMware ก็ได้อาศัยความสามารถของ SDDC เพื่อดึงภาพการบริหารจัดการให้ทำได้จากหน้าจอเดียวกันลดความยุ่งยาก 

สรุปง่ายๆ ก็คือการทำโซลูชันกันของ 2 Vendor เพื่อเจาะ Use Case ลูกค้าใหม่ เพิ่มทางเลือกด้านฮาร์ดแวร์ และแก้ปัญหาในการบริหารจัดการทั้งการ Support และ Software ให้ง่ายขึ้น

ที่มา :  https://blogs.vmware.com/vsphere/2020/05/introducing-2nd-gen-vmc-on-dell.htmlAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ผู้เชี่ยวชาญเผยโค้ด PoC ช่องโหว่ SMBGhost แนะผู้ใช้เร่งอัปเดต

หน่วยงานด้านความมั่นคงปลอดภัยทางไซเบอร์ของสหรัฐฯ (CISA) ได้เตือนให้ผู้ใช้งาน Windows 10 และ Windows Server เร่งแพตช์ช่องโหว่ SMBGhost ที่ล่าสุดได้มีผู้เชี่ยวชาญปล่อยโค้ด PoC ที่สามารถทำ Remote Code …

ก้าวสู่การทำธุรกิจยุคดิจิทัลแห่งอนาคต ด้วย AI และ Machine Learning บนระบบ Cloud

ในปี 2020 นี้ กลยุทธ์ระยะยาวของหลายธุรกิจองค์กรก็ยังคงเป็นการวิจัยและพัฒนาเพื่อนำ AI และ Machine Learning มาใช้ในการปรับปรุงการทำงานให้ได้อย่างหลากหลาย และนั่นเองก็ทำให้เป้าหมายของงานทางด้าน IT ในธุรกิจองค์กรกว้างขึ้น ในบทความนี้เราจะพาทุกท่านไปรู้จักกับข้อมูลที่น่าสนใจด้าน AI และ Machine Learning รวมถึงระบบ IT Infrastructure สำหรับรองรับงานทางด้าน AI และ Machine Learning บน Cloud ด้วยกัน 3 ประเภทครับ