VMware ประกาศเปิดตัว VMware Workstation 14 และ VMware Fusion 10

VMware ได้ประกาศเปิดตัว VMware Workstation 14 Pro & Player และ VMware Fusion 10 Pro & Fusion 10 อย่างเป็นทางการแล้ว

สำหรับ VMware Workstation Pro จะเพิ่มการรองรับการใช้งาน Windows 10 Fall Updates, Windows Server 2016, Fedora 26 และ Ubuntu 17.04 นอกจากนี้ยังเพิ่มความปลอดภัยให้มากขึ้นด้วยการรองรับ Virtualization Based Security (VBS) ซึ่งเป็นฟีเจอร์ที่อยู่ใน Windows 10 Enterprise และ Windows Server 2016 ส่วนในมุมของผู้ที่นำ VMware Workstation ไปใช้ทำ Home Lab นั้น ในเวอร์ชันนี้จะรองรับการใช้งาน vSphere และ vCenter Server Appliance (VCSA) อย่างเป็นทางการ โดยระบบจะมี Wizard ช่วยให้สามารถติดตั้ง vCenter ได้ง่ายดายยิ่งขึ้น และยังมีการเสริมฟีเจอร์อื่นๆอีกหลายส่วน เช่น รองรับ CPU รุ่นใหม่ของ Intel และ AMD, รองรับการทำ Packet loss simulator และ Remote vSphere Control

นอกจากนี้ VMware ยังประกาศเปิดตัว VMware Fusion 10 และ VMware Fusion 10 Pro ออกมาพร้อมกันสำหรับผู้ใช้งาน Mac OS ฟีเจอร์ที่มีจะคล้ายกันกับ VMware Workstation โดยมีการปรับปรุงเพิ่มเติมหลายส่วน เช่น ปรับ UI ใหม่, ปรับระบบ Migrate PC ให้ง่ายขึ้น และรองรับ OS รุ่นใหม่ โดยส่วนสำคัญที่เพิ่มเข้ามาคือการรองรับเทคโนโลยี Metal Graphics Acceleration ของ Apple ทำให้การใช้งาน Virtual GPU มีประสิทธิภาพมากขึ้น ในขณะที่ใช้พลังงานน้อยลง และใน VMware Fusion 10 Pro จะรองรับการทำ Dev Ops เป็นหลัก โดยสามารถใช้งาน Fusion เป็น local Vagrant provider หรือใช้เป็น remote Docker host ได้ และนักพัฒนาสามารถควบคุมผ่าน Swagger-based RESTful API ได้ทันที

VMware Workstation 14 Pro และ Player มีราคาอยู่ที่ $249.99 และ $149.99 ตามลำดับ ส่วน VMware Fusion 10 Pro และ Fusion 10 มีราคาอยู่ที่ $159 และ $79 ตามลำดับ โดยจะวางจำหน่ายอย่างเป็นทางการในช่วงต้นเดือนตุลาคมนี้

ที่มา : https://blogs.vmware.com/workstation/2017/08/announcing-vmware-workstation-14.html


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

ครบเครื่อง ปลอดภัย มั่นใจทุกการเชื่อมต่อ ด้วยบริการ True SD-WAN

การคอนฟิคเครือข่ายระหว่างสาขาแบบเดิมนั้นมีความยุ่งยากไม่น้อย เนื่องจากองค์กรมักทำการรวมศูนย์ลิงก์เข้ามาควบคุมที่สำนักงานใหญ่ ในเวลาต่อมาเมื่อคลาวด์เป็นที่แพร่หลายมากขึ้น การเชื่อมต่อแบบเดิมจึงไม่ตอบโจทย์ เพราะการที่สาขาต้องวิ่งกลับมาที่ศูนย์กลางก่อนทำให้ลดศักยภาพของการใช้งาน และยังส่งผลให้องค์กรต้องลงทุนสูงกับอุปกรณ์รุ่นใหญ่เพื่อรองรับการเชื่อมต่อจากสาขา แต่ด้วยเทคโนโลยี SD-WAN ที่ถือกำเนิดขึ้นทำให้ประสิทธิภาพของการออกสู่อินเทอร์เน็ตดีขึ้นอย่างที่ไม่เคยมีมาก่อน อย่างไรก็ดีสิ่งที่โซลูชันตามท้องตลาดส่วนใหญ่ยังไม่สามารถตอบโจทย์ได้ก็คือเรื่องความมั่นคงปลอดภัย ซึ่งวันนี้เราขอพาไปรู้จักกับโซลูชัน True SD-WAN จากผู้ให้บริการที่เราคุ้นกันดีอย่างทรูบิสิเนส ที่ได้จับมือกับ …

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook แล้ว

Microsoft เริ่มเปิดให้ทดลองใช้งาน One Outlook กับผู้ใช้งานบางกลุ่มแล้ว