เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

VMware จับมือ Samsung ผลักดันเทคโนโลยี 5G สู่ Communication Service Provider

VMware และ Samsung Electronics ได้ออกมาเผยถึงความร่วมมือในการผลักดันตลาด 5G ร่วมกัน เพื่อให้ธุรกิจกลุ่ม Communication Service Provider (CSP) นั้นสามารถวางระบบโครงข่าย 5G ได้อย่างมีประสิทธิภาพ ด้วยการผสานเทคโนโลยี 5G จาก Samsung เข้ากับ Containerized Network Function (CNF) และ Virtualized Network Function (VNF) จาก VMware Telco Cloud Platform

Credit: VMware

แนวทางหนึ่งในการวางระบบโครงสร้างพื้นฐานสำหรับ 5G ให้ได้อย่างมีประสิทธิภาพนั้น ก็คือการนำแนวคิด Cloud Native Network มาประยุกต์ใช้เพื่อเพิ่มความยืดหยุ่นในการปรับเปลี่ยนการตั้งค่าการทำงาน และสร้างบริการใหม่ๆ เพื่อตอบสนองต่อความต้องการที่เฉพาะทางของลูกค้าผู้ใช้งาน 5G ให้ได้อย่างต่อเนื่อง โดยระบบเครือข่ายเบื้องหลัง 5G นี้จะต้องเป็นแบบ Cloud-First Automated Network เพื่อให้ค่าใช้จ่ายในการดูแลรักษาต่ำที่สุดด้วย

ในความร่วมมือครั้งนี้ Samsung และ VMware จึงได้นำเทคโนโลยีเข้ามาผสานกัน โดยโซลูชันของ Samsung ที่พร้อมนำไปใช้งานได้ในระบบ CNF และ VNF นั้นก็ได้แก่ vRAN, 5G Core, MEC, Management และ Analytics ซึ่งระบบเหล่านี้ต่างก็ถูกรับรองในโครงการ VMware Ready for Telco Cloud Program แล้วทั้งสิ้น ธุรกิจผู้ให้บริการโครงข่ายจึงสามารถมั่นใจในการใช้งานเทคโนโลยีของ Samsung บน Platform ของ VMware เพื่อให้บริการ 5G ได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ

ผู้ที่สนใจรายละเอียดเพิ่มเติมสามารถศึกษาข้อมูลได้ที่ https://www.vmware.com/products/telco-cloud-operations.html

ที่มา: https://news.samsung.com/us/5g-networks-vmware-samsung-partner-service-provider-csps/About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] รายงานของ Zendesk และ Enterprise Strategy Group ยืนยันความเชื่อมโยงระหว่างผู้นำที่เน้นลูกค้าเป็นศูนย์กลางกับการเติบโตของธุรกิจในเอเชียแปซิฟิก

รายงาน CX Maturity Scale ฉบับใหม่พบว่า บริษัทที่ใช้บริการและสนับสนุนแนวปฏิบัติที่ดีที่สุดจะช่วยขับเคลื่อนความสำเร็จและความคล่องตัวได้ดียิ่งขึ้น ท่ามกลางการระบาดของโควิด-19

สรุปไฮไลท์ UiPath Workshop ออนไลน์และออฟไลน์ งาน Techsauce Global Summit 2020

ในงาน Techsauce Global Summit 2020: Special Edition – Evolving Together เมื่อต้นเดือนตุลาคมที่ผ่านมา ทีมงานTechTalkThai ได้รับเชิญไปร่วมงาน Workshop เพื่อเรียนรู้การสร้างบอท RPA …