Black Hat Asia 2023

Vintcom Webinar: AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล” โดยท่านจะได้รับความรู้ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและวิธีการใช้โซลูชันด้าน AI เข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้สามารถปฏิบัติตามข้อบังคับได้ง่ายขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

วันเวลา : วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ผู้บรรยาย :

  • คุณ Jon Teo บริษัท Informatica
  • คุณ Nunramon Alycia บริษัท D-Serve Consulting
  • คุณ Orachai Tassanamethin บริษัท dData

ภาษา : ไทย

ช่องทางการบรรยาย : Zoom Webinar

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_Pag6l7htTL6FXmLBpCsBMg

ทุกองค์กรเริ่มตื่นตัวและให้ความสำคัญในการดำเนินการเตรียมความพร้อมรับพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)แล้ว โดยสิ่งสำคัญในการดำเนินการที่ต้องคำนึงถึง คือ ความเข้าใจในความเสี่ยงของข้อมูลที่มีรายละเอียดเชิงลึกและข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดหลักของกฎหมายของ PDPA

ในงานสัมมนาครั้งนี้บริษัท D-Serve ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือในหลายๆองค์กร สำหรับกระบวนการกฎหมาย PDPA โดยเริ่มตั้งแต่การกำหนดขอบเขตงานทั้งหมด 8 ขั้นตอนตามลำดับความสำคัญของ PDPA เพื่อสอดคล้องกับกฎหมายหรือข้อกำหนดต่างๆ

ในส่วนที่ 2 ของงาน Webinar จะทำการแชร์เกี่ยวกับโซลูชั่นด้าน AI-Powered เพื่อให้ทุกๆองค์กรเคลื่อนตัวไปสู่นโยบายการดำเนินงานและปฏิบัติการด้านข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่ารวดเร็ว โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำมาใช้เพื่อสนับสนุนกระบวนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเต็มรูปแบบในด้านต่างๆ เช่น การเก็บข้อมูลส่วนบุคคล คำร้องขอสำหรับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งการรายงานถึงความเสี่ยงต่างของข้อมูลบุคคล

เมื่อผนวกรวมความรู้ด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลรวมถึงเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยสอดรับกันนโยบายส่วนบุคคล สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้ทราบถึงวิธีการเริ่มตรวจสอบความเสี่ยงและการปกป้องข้อมูลที่เป็นส่วนบุคคล รวมทั้งตอบสนองต่อการดำเนินการปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของหน่วยงานต่างๆของลูกค้า


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

MFEC: พลิกโฉมการจัดการ Infrastructure ตอบโจทย์ Modernize Application ด้วย VMware Tanzu

แนวคิดการยกเครื่องแอปพลิเคชันเดิมสู่บริบทของการทำงานสมัยใหม่หรือที่เรียกว่า Modernization นั้นเริ่มกลายเป็นนโยบายหลักขององค์กร เนื่องจากหลายปีที่ผ่านมาการก้าวเข้ามาของเทคโนโลยี Container นั้นได้สนับสนุนให้แนวคิดนี้ทำได้สะดวกขึ้น อีกทั้งยังช่วยให้แอปพลิเคชันสามารถนำพลังจากเทคโนโลยีคลาวด์มาใช้ได้อย่างเกิดประโยชน์สูงสุด แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้ดูแลระบบไอทีขององค์กรกลับกำลังเผชิญกับความท้าทายมากมาย ซึ่ง VMware Tanzu คือแพลตฟอร์มที่จะช่วยให้องค์กรสามารถบรรลุเป้าหมายของการทำ Modernization ประสบความสำเร็จได้ โดยที่ยังรักษาระบบการทำงานแบบเดิม …

บริหารจัดการ Multi-Cloud ครบวงจรอย่างมั่นใจ ด้วย VMware Aria จาก Fujitsu

แม้ Multi-Cloud จะไม่ใช่เรื่องใหม่สำหรับธุรกิจองค์กรแล้วในทุกวันนี้ แต่การบริหารจัดการ Multi-Cloud ให้มีประสิทธิภาพได้อย่างรอบด้านนั้นก็ยังคงเป็นความท้าทายของผู้บริหารฝ่าย IT ในหลายองค์กร เพราะ Cloud แต่ละระบบนั้นต่างก็มีความแตกต่างในเชิงรายละเอียด และยากต่อการรวบรวมข้อมูลการใช้งานมาวิเคราะห์แบบรวมศูนย์