Vintcom Webinar: AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล” โดยท่านจะได้รับความรู้ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและวิธีการใช้โซลูชันด้าน AI เข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้สามารถปฏิบัติตามข้อบังคับได้ง่ายขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

วันเวลา : วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ผู้บรรยาย :

  • คุณ Jon Teo บริษัท Informatica
  • คุณ Nunramon Alycia บริษัท D-Serve Consulting
  • คุณ Orachai Tassanamethin บริษัท dData

ภาษา : ไทย

ช่องทางการบรรยาย : Zoom Webinar

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_Pag6l7htTL6FXmLBpCsBMg

ทุกองค์กรเริ่มตื่นตัวและให้ความสำคัญในการดำเนินการเตรียมความพร้อมรับพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)แล้ว โดยสิ่งสำคัญในการดำเนินการที่ต้องคำนึงถึง คือ ความเข้าใจในความเสี่ยงของข้อมูลที่มีรายละเอียดเชิงลึกและข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดหลักของกฎหมายของ PDPA

ในงานสัมมนาครั้งนี้บริษัท D-Serve ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือในหลายๆองค์กร สำหรับกระบวนการกฎหมาย PDPA โดยเริ่มตั้งแต่การกำหนดขอบเขตงานทั้งหมด 8 ขั้นตอนตามลำดับความสำคัญของ PDPA เพื่อสอดคล้องกับกฎหมายหรือข้อกำหนดต่างๆ

ในส่วนที่ 2 ของงาน Webinar จะทำการแชร์เกี่ยวกับโซลูชั่นด้าน AI-Powered เพื่อให้ทุกๆองค์กรเคลื่อนตัวไปสู่นโยบายการดำเนินงานและปฏิบัติการด้านข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่ารวดเร็ว โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำมาใช้เพื่อสนับสนุนกระบวนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเต็มรูปแบบในด้านต่างๆ เช่น การเก็บข้อมูลส่วนบุคคล คำร้องขอสำหรับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งการรายงานถึงความเสี่ยงต่างของข้อมูลบุคคล

เมื่อผนวกรวมความรู้ด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลรวมถึงเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยสอดรับกันนโยบายส่วนบุคคล สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้ทราบถึงวิธีการเริ่มตรวจสอบความเสี่ยงและการปกป้องข้อมูลที่เป็นส่วนบุคคล รวมทั้งตอบสนองต่อการดำเนินการปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของหน่วยงานต่างๆของลูกค้า


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ฟรี! The New Digital Age: Reshaping The Future Of Your Digital Workforce [16 มิ.ย.22]

มาร่วมค้นหา New Operating Model ในการนำ Intelligent Automation (IA) เข้ามาช่วยผลักดันให้เป็นผู้นำในธุรกิจแม้สถานการณ์โลกต่างๆที่เปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว พร้อมแนะนำการลงทุนใน IA ให้คุ้มค่าจากประสบการณ์ของ Blue Prism CTO …

ปกป้องข้อมูลและกู้สถานการณ์จาก Ransomware โดยอัตโนมัติ ด้วย IBM FlashSystem Cyber Vault

ทุกวันนี้ การรับมือกับ Ransomware ได้กลายเป็นหนึ่งในหน้าที่พื้นฐานของเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ภายในองค์กรไปแล้ว และแน่นอนว่าเหล่าผู้พัฒนาโซลูชันระบบต่างๆ ที่เกี่ยวข้องกับการบริหารจัดการข้อมูล โดยเฉพาะ Enterprise Storage เองต่างก็ได้มีการพัฒนาความสามารถใหม่ๆ ขึ้นมาอย่างต่อเนื่องเพื่อช่วยเหล่าผู้ดูแลระบบ IT ในการรับมือกับภัยคุกคามดังกล่าว