CDIC 2023

Vintcom Webinar: AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

TechTalkThai ขอเรียนเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล” โดยท่านจะได้รับความรู้ในพรบ.คุ้มครองข้อมูลส่วนบุคคลและวิธีการใช้โซลูชันด้าน AI เข้ามาช่วยตอบโจทย์ให้สามารถปฏิบัติตามข้อบังคับได้ง่ายขึ้น โดยงานจะจัดขึ้นในวันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : AI-Powered เทคนิคง่ายๆ เพื่อรับมือกับพรบ.ข้อมูลส่วนบุคคล

วันเวลา : วันพุธที่ 18 พฤษภาคม 2565 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ผู้บรรยาย :

  • คุณ Jon Teo บริษัท Informatica
  • คุณ Nunramon Alycia บริษัท D-Serve Consulting
  • คุณ Orachai Tassanamethin บริษัท dData

ภาษา : ไทย

ช่องทางการบรรยาย : Zoom Webinar

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_Pag6l7htTL6FXmLBpCsBMg

ทุกองค์กรเริ่มตื่นตัวและให้ความสำคัญในการดำเนินการเตรียมความพร้อมรับพระราชบัญญัติป้องกันข้อมูลส่วนบุคคล (PDPA)แล้ว โดยสิ่งสำคัญในการดำเนินการที่ต้องคำนึงถึง คือ ความเข้าใจในความเสี่ยงของข้อมูลที่มีรายละเอียดเชิงลึกและข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งต้องดำเนินการตามขั้นตอนเพื่อให้สอดคล้องกับข้อกำหนดหลักของกฎหมายของ PDPA

ในงานสัมมนาครั้งนี้บริษัท D-Serve ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญและมีประสบการณ์ในการช่วยเหลือในหลายๆองค์กร สำหรับกระบวนการกฎหมาย PDPA โดยเริ่มตั้งแต่การกำหนดขอบเขตงานทั้งหมด 8 ขั้นตอนตามลำดับความสำคัญของ PDPA เพื่อสอดคล้องกับกฎหมายหรือข้อกำหนดต่างๆ

ในส่วนที่ 2 ของงาน Webinar จะทำการแชร์เกี่ยวกับโซลูชั่นด้าน AI-Powered เพื่อให้ทุกๆองค์กรเคลื่อนตัวไปสู่นโยบายการดำเนินงานและปฏิบัติการด้านข้อมูลส่วนบุคคลได้อย่ารวดเร็ว โดยเทคโนโลยีเหล่านี้ถูกนำมาใช้เพื่อสนับสนุนกระบวนการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลอย่างเต็มรูปแบบในด้านต่างๆ เช่น การเก็บข้อมูลส่วนบุคคล คำร้องขอสำหรับการเข้าถึงข้อมูลส่วนบุคคล รวมทั้งการรายงานถึงความเสี่ยงต่างของข้อมูลบุคคล

เมื่อผนวกรวมความรู้ด้านการจัดการข้อมูลส่วนบุคคลรวมถึงเทคโนโลยีที่เข้ามาช่วยสอดรับกันนโยบายส่วนบุคคล สิ่งเหล่านี้จะช่วยให้บริษัทต่างๆ ได้ทราบถึงวิธีการเริ่มตรวจสอบความเสี่ยงและการปกป้องข้อมูลที่เป็นส่วนบุคคล รวมทั้งตอบสนองต่อการดำเนินการปฏิบัติตามนโยบายความเป็นส่วนตัวของหน่วยงานต่างๆของลูกค้า


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

ยกระดับบริการขององค์กรอย่างมั่นใจด้วย HPE Aruba Networking SASE โดย ยิบอินซอย

HPE Aruba Networking นำเสนอ Unified SASE ที่รวมเอาความสามารถของเทคโนโลยี SD-WAN และ SSE เข้าไว้ด้วยกัน เพื่อความง่ายดายในการบริหารจัดการ SD-WAN, Routing, WAN Optimization ตลอดจนการบังคับใช้นโยบายความปลอดภัยได้แบบ end-to-end เพื่อให้การทำงานของแอปพลิเคชันมีประสิทธิภาพสูงขึ้น มั่นคงปลอดภัย ลดต้นทุน และพร้อมให้บริการเสมอ

Microsoft แพตช์แก้ไขช่องโหว่เร่งด่วน 2 รายการให้ Edge, Teams และ Skype

Microsoft ได้แก้ไขช่องโหว่ Heap Buffer Overflow 2 รายการอย่างเร่งด่วนในไลบรารีที่ผลิตภัณฑ์ของตนเกี่ยวข้อง ทั้งนี้มีรายงานพบว่าช่องโหว่ได้ถูกนำไปใช้โจมตีจริงแล้ว