CDIC 2023

[Guest Post] Honeywell และ Vertiv ปรับปรุงความยั่งยืนสำหรับการดำเนินงานของดาต้า เซ็นเตอร์ทั่วโลก

  • ความพยายามร่วมกันผสมผสานประสบการณ์เทคโนโลยีการดำเนินงานของ Honeywell เข้ากับโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญของ Vertiv เพื่อสร้างการดำเนินงานของดาต้า เซ็นเตอร์ที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพมากขึ้น
  • ผลิตภัณฑ์ร่วมครั้งแรกเพื่อรวมตัวเลือกที่ชาญฉลาดของทรัพยากรพลังงานเข้ากับวิสัยทัศน์การดำเนินงานและโครงสร้างพื้นฐานจากส่วนกลางเพื่อช่วยลดการใช้พลังงาน

 

ดาต้า เซ็นเตอร์ช่วยทำให้แอปพลิเคชันออนไลน์ที่ผู้คนต้องพึ่งพาในการทำงาน ความบันเทิงและการสื่อสารนั้นทำงานได้ แต่แอปก็ต้องการพลังที่สำคัญในการเคลื่อนย้ายข้อมูลทั่วโลก วันนี้ สองผู้นำในอุตสาหกรรมประกาศความร่วมมือเพื่อสร้างการทำงานของดาต้า เซ็นเตอร์ที่ยั่งยืนและมีประสิทธิภาพมากขึ้น

Honeywell (NYSE: HON) ผู้นำระดับโลกด้านอาคารที่ถูกเชื่อมต่อและ Vertiv (NYSE: VRT) ผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลที่สำคัญและโซลูชันความต่อเนื่องระดับโลกจะทำงานร่วมกันเพื่อสร้างโซลูชันแบบบูรณาการ เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพ ความยั่งยืน ความยืดหยุ่น และประสิทธิภาพการดำเนินงานของดาต้า เซ็นเตอร์ โซลูชันเหล่านี้คาดว่าจะพร้อมใช้งานในปี 2020

ความร่วมมือนี้สร้างขึ้นจากระบบการจัดการอาคาร (BMS) ชั้นนำของอุตสาหกรรม ซอฟต์แวร์การดำเนินงาน และผลิตภัณฑ์ด้านความปลอดภัยของ Honeywell พร้อมไปกับแหล่งจ่ายไฟสำรอง (UPS) การกระจายพลังงาน การจัดการความร้อน การตรวจสอบโครงสร้างพื้นฐาน และโซลูชันแบบโมดูลาร์ เพื่อให้ผู้ปฏิบัติงานในระดับไฮเปอร์สเกล องค์กรขนาดใหญ่ สถานที่ตั้งร่วม และดาต้า เซ็นเตอร์แบบเอดจ์เพื่อรวมโดเมนข้อมูลหลายโดเมนไว้ในดาต้า เซ็นเตอร์ของ Vertiv ทั้งสองบริษัทจะได้ใช้ประโยชน์จากข้อมูลการดำเนินงานของอาคารเพื่อผลักดันการดำเนินงานให้เกิดประสิทธิภาพสูงสุด ลดการใช้พลังงาน และค่าใช้จ่าย ในขณะที่ปรับปรุงประสิทธิภาพของดาต้า เซ็นเตอร์และความยั่งยืน

“ดาต้า เซ็นเตอร์ต้องเผชิญกับความท้าทายเช่นเดียวกับการสร้างอาคารอื่นๆ ที่มีระบบที่แตกต่างกัน ซึ่งไม่ได้ออกแบบมาเพื่อทำงานร่วมกัน แต่พวกเขาประสบกับความท้าทายเหล่านี้ในระดับที่ใหญ่ขึ้น” Vimal Kapur ประธานและซีอีโอของ Honeywell Building Technologies กล่าว “ ราหวังว่าจะได้ร่วมมือกับ Vertiv เพื่อนำเสนอโซลูชันแบบบูรณาการที่ช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานดาต้า เซ็นเตอร์สามารถกลั่นข้อมูลจำนวนมากที่ดึงจากอุปกรณ์ไปสู่การดำเนินการที่สร้างประสิทธิภาพ และการทำงานที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมได้ง่ายขึ้น”

“ความต่อเนื่องทางธุรกิจนั้นสำคัญยิ่งกว่าที่เคยมี ด้วยผู้คนที่ทำงาน เรียนรู้ และเชื่อมต่อจากระยะไกลมากขึ้น ทำให้เกิดการกระจายของข้อมูลและความต้องการดาต้า เซ็นเตอร์ใหม่ มีความต้องการและโอกาสที่ดาต้า เซ็นเตอร์จะมีประสิทธิภาพ เป็นที่เชื่อถือได้ และยั่งยืนมากขึ้น” Rob Johnson ซีอีโอของ Vertiv กล่าว “ความร่วมมือของเรากับ Honeywell จะช่วยให้เราสามารถให้บริการลูกค้าดาต้า เซ็นเตอร์ของเราโดยรวมได้ดีขึ้น ผลิตภัณฑ์ของเราส่งเสริมซึ่งกันและกันเพื่อมอบคุณค่าที่มากขึ้นให้กับผู้ให้บริการดาต้า เซ็นเตอร์”

การทำงานร่วมกันช่วยปรับปรุงการจัดการพลังงานสำหรับช่วงเวลาทำงานได้ ประสิทธิภาพ และความยั่งยืน

ดาต้า เซ็นเตอร์ในปี 2018 ใช้พลังงานประมาณ 1% ของการใช้พลังงานของโลก ในขณะที่อุตสาหกรรมนี้มีความก้าวหน้าอย่างมากในการลดและชดเชยความต้องการพลังงาน รวมถึงการเพิ่มการใช้พลังงานหมุนเวียน แต่ก็สามารถทำงานได้มากขึ้น เพื่ออนาคตที่ยั่งยืนและเป็นกลางด้านคาร์บอนมากขึ้น

จุดเริ่มต้นของสองบริษัทนี้จะมุ่งเน้นไปที่โซลูชันไมโครกริดสำหรับดาต้า เซ็นเตอร์ เพื่อให้สามารถรวมแหล่งพลังงานทางเลือกได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น เช่น แผงเซลล์แสงอาทิตย์ เซลล์เชื้อเพลิง และแบตเตอรี่ และเพื่อให้เป็นแนวทางที่ขยายขนาดได้ สำหรับผู้ปฏิบัติงานเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้อย่างรวดเร็ว และปรับปรุงต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ

ผลิตภัณฑ์แรกจากความร่วมมือนี้จะเป็นโซลูชันการจัดการพลังงานอัจฉริยะ ที่มีระบบการจัดการทรัพยากรพลังงาน และระบบควบคุมการกำกับดูแลในแพลตฟอร์มเดียวแบบบูรณาการ เมื่อรวมการจัดเก็บพลังงาน การวิเคราะห์ การคาดการณ์และการเพิ่มประสิทธิภาพทางเศรษฐกิจ โซลูชันนี้จะช่วยให้ดาต้า เซ็นเตอร์สามารถเลือกแหล่งพลังงานและบริการกริดได้อย่างชาญฉลาดและเป็นอิสระเพื่อดำเนินการโหลดของดาต้า เซ็นเตอร์ และลดต้นทุนด้านพลังงานในขณะที่ยังคงความต้องการของเวลาที่ทำงานได้ โซลูชันนี้สามารถช่วยให้ดาต้า เซ็นเตอร์เป็นไปตามข้อกำหนดความพร้อมใช้งานในขณะที่เพิ่มประสิทธิภาพต้นทุนด้านพลังงาน บรรลุเป้าหมายด้านความยั่งยืนขององค์กรและลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์โดยรวม นอกจากนี้ยังช่วยให้ผู้ปฏิบัติงานสามารถจัดการเป้าหมายด้านความยั่งยืนได้ดีขึ้น และคำนึงถึงปัจจัยเสี่ยงภายนอก เช่น สภาพอากาศและความน่าเชื่อถือของกริด

การดำเนินงานที่ยืดหยุ่นได้รับการสนับสนุนโดยแบรนด์ที่เป็นที่ได้รับความไว้วางใจ

พลังงานจำนวนมากที่ถูกใช้สำหรับการจัดการระบายความร้อน ระบบอาคา รและความปลอดภัยทางกายภาพภายในดาต้า เซ็นเตอร์สามารถเพิ่มความเสี่ยงสำหรับเวลาที่การทำงานชะงักได้ โซลูชันการจัดการพลังงานอัจฉริยะที่ขยายขนาดได้และใช้งานง่ายใหม่จาก Honeywell และ Vertiv ได้รับการออกแบบมาเพื่อให้สามารถตรวจสอบและบำรุงรักษาจากระยะไกล ลดต้นทุน ลดความซ้ำซ้อน และปรับปรุงประสิทธิภาพการใช้พลังงาน (PUE)

เมื่อถูกรวมกันแล้ว ทั้งสองบริษัทขายแบรนด์ผลิตภัณฑ์ชั้นนำในอุตสาหกรรมที่ให้การสนับสนุนที่แตกต่างที่ดีที่สุดในระดับเดียวกันแก่ดาต้า เซ็นเตอร์ รวมถึงธุรกิจการตรวจจับขั้นสูงของ Honeywell ที่มีเทคโนโลยีตรวจจับควันขั้นสูงของแบรนด์ VESDA แพลตฟอร์มการจัดการประสิทธิภาพขององค์กรของ Honeywell Forge รวมถึง Honeywell Forge Energy Optimization; Enterprise Buildings Integrator (EBI) และ Niagara Framework; และโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อนของ Vertiv™ Liebert®, โซลูชันการตรวจสอบและการจัดการด้านไอทีของ Vertiv™ Avocent™ และโซลูชันการกระจายพลังงาน Vertiv™ Geist™

หากต้องการเรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความร่วมมือของดาต้า เซ็นเตอร์ Honeywell และ Vertiv โปรดไปที่ https://hwll.co/vqtw6 หรือ http://b.link/3c94d

 

เกี่ยวกับ Vertiv

Vertiv (NYSE: VRT) รวบรวมฮาร์ดแวร์ ซอฟต์แวร์ การวิเคราะห์ และบริการอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้มั่นใจว่าแอปพลิเคชันที่สำคัญของลูกค้าทำงานได้อย่างต่อเนื่อง ดำเนินการไปอย่างเหมาะสม และเติบโตไปพร้อมกับความต้องการทางธุรกิจของพวกเขา Vertiv แก้ปัญหาความท้าทายที่สำคัญที่สุด ที่ดาต้า เซนเตอร์ของทุกวันนี้ เครือข่ายการสื่อสาร และสิ่งอำนวยความสะดวกทางการค้า และอุตสาหกรรม ด้วยการรวมตัวของของพลังงาน ความเย็น และโซลูชันโครงสร้างพื้นฐานด้านไอที และบริการที่ครอบคลุมตั้งแต่คลาวด์ ไปจนถึงเครือข่าย Vertiv มีสำนักงานใหญ่ในเมืองโคลัมบัส รัฐโอไฮโอ ประเทศสหรัฐอเมริกา มีพนักงานประมาณ 20,000 คน และดำเนินธุรกิจในกว่า 130 ประเทศ สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม ข่าวสารล่าสุด และเนื้อหาจาก Vertiv สามารถเข้าดูได้ที่ Vertiv.com

เกี่ยวกับ Honeywell Building Technologies

Honeywell Building Technologies (HBT) เป็นธุรกิจระดับโลกที่มีพนักงานมากกว่า 20,000 คน HBT สร้างผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์และเทคโนโลยีที่ใช้ในอาคารมากกว่า 10 ล้านแห่งทั่วโลก เจ้าของอาคารพาณิชย์และผู้อยู่อาศัยใช้เทคโนโลยีของเราเพื่อให้แน่ใจว่าสิ่งอำนวยความสะดวกนั้นปลอดภัย ประหยัดพลังงาน ใช้ได้ยั่งยืน และมีประสิทธิภาพ รับชมข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Honeywell Building Technologies ได้ที่ http://www.honeywell.com/newsroom

Honeywell (www.honeywell.com) เป็น บริษัทเทคโนโลยีที่ติดอันดับ Fortune 100 ซึ่งนำเสนอโซลูชันเฉพาะสำหรับอุตสาหกรรมซึ่งรวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการด้านการบินและอวกาศ เทคโนโลยีการควบคุมสำหรับอาคารและอุตสาหกรรม และวัสดุที่มีประสิทธิภาพทั่วโลก เทคโนโลยีของเราช่วยให้เครื่องบิน อาคาร โรงงานผลิตซัพพลายเชน และคนงานเชื่อมต่อกันมากขึ้นเพื่อทำให้โลกของเราฉลาดขึ้น ปลอดภัยขึ้น และยั่งยืนมากขึ้น ติดตามข่าวสารและข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Honeywell ได้ที่ www.honeywell.com/newsroom


About Maylada

Check Also

CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงของหัวเว่ยเร่งการเปลี่ยนผ่านสู่โลกอัจฉริยะในอุตสาหกรรมต่าง ๆ [Guest Post]

ในระหว่างงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (Huawei Connect) ประจำปี 2566 หัวเว่ยได้เปิดตัวโซลูชัน CloudCampus 10 Gbps คุณภาพสูงเวอร์ชันอัปเกรดใหม่ที่มาพร้อมกับ 4 ฟีเจอร์สุดพิเศษ ได้แก่ การเข้าถึงความเร็วสูง, สถาปัตยกรรมแบบเรียบง่าย, สุดยอดประสบการณ์ และการดำเนินงานและการบำรุงรักษาแบบเรียบง่าย (O&M) โดยโซลูชันดังกล่าวพร้อมรองรับอนาคต มีความเหมาะสมอย่างยิ่งสำหรับองค์กรทั่วโลกในการสร้างเครือข่ายแคมปัสคุณภาพสูง “ความเร็ว 10 Gbps สำหรับสำนักงาน, 10 Gbps สำหรับการผลิต และ 10 Gbps สำหรับสาขา” เพื่อเร่งความเร็วในการเดินทางเปลี่ยนผ่านจากยุคดิจิทัลไปสู่ยุคระบบอัจฉริยะ

หัวเว่ย กำหนดนิยามใหม่ของความปลอดภัย เปิดตัว HiSec ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยอัจฉริยะ และ HiSec SASE โซลูชันรักษาความปลอดภัยทรงพลัง [Guest Post]

ในงานหัวเว่ย คอนเนกต์ (HUAWEI CONNECT) ประจำปี 2566 หัวเว่ย ซีเคียวริตี้ (Huawei Security) ได้รวบรวมสุดยอดผู้นำอุตสาหกรรมระดับโลก ผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิค และผู้มีอำนาจตัดสินใจระดับอาวุโสในอุตสาหกรรม มาร่วมสำรวจแนวทางใหม่ในการพัฒนาความปลอดภัยของเครือข่าย โดยในระหว่างการประชุมด้านความปลอดภัยนั้น คุณไมค์ หม่า (Mike Ma) ประธานฝ่ายผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัย …