Veeam เปิดตัว Software Appliance เอาใจลูกค้าเลือกการใช้งานได้ด้วยตัวเอง

Veeam Software Appliance ก็คือการแพ็ค Software ของตนไว้ใน Linux ที่ Veeam เตรียมการหลายๆด้านมาแล้ว โดยนำเสนอได้แบบ ISO หรือ OVA

Credit: Veeam

ระบบปฏิบัติการที่ถูกเลือกใช้สำหรับ Veeam Software Appliance ก็คือ JeOS(Linux) โดยไอเดียก็คือจะมีการ Hardening ตัว OS ไว้เรียบร้อยแล้ว ซึ่งมีการอัปเดตต่างๆได้อัตโนมัติทั้งตัว OS และซอฟต์แวร์ของ Veeam เอง แทนที่จะต้องไปเตรียมเครื่องไว้ Host ซอฟต์แวร์ของ Veeam เหมือนก่อนหน้า ที่อาจรวมถึงค่าใช้จ่าย Windows License อีกด้วย

เมื่อควบคุมระดับ OS ได้แล้วสิ่งที่ Veeam โฆษณาก็คือไม่ว่าคุณจะใช้ฮาร์ดแวร์อะไรก็ไม่ติด อยากจะเอาไปติดตั้งบน VM หรือ ISO ก็ได้ตามสะดวก บน Virtual, Physical หรือ Cloud นอกจากนี้ยังมีความสามารถกู้คืนไปยัง Azure ได้ได้ด้วย โดยทำงานผ่านหน้า web UI ที่รองรับ SAML SSO ได้ โดย ณ ขณะเปิดตัวผู้สนใจก็สามารถเข้าไปทดลองใช้ได้ฟรี 30 วัน และในอนาคตจะรองรับไปถึงซอฟต์แวร์ Veeam Premium ในไตรมาส 4 ของปีนี้

ที่มา : https://www.veeam.com/company/press-release/veeam-launches-first-ever-software-appliance-instant-secure-data-protection-without-hardware-lock-in.html

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Ericsson เปิดตัวโซลูชัน AI in RAN ยกระดับ 5G ไปอีกขั้นด้วยโครงข่ายที่ฝัง AI อยู่ภายใน

Ericsson เปิดตัว AI in RAN ซอฟต์แวร์แบบ Subscription ล่าสุดที่ฝัง AI ลงในแพลตฟอร์ม Radio Access Network (RAN) โดยตรง …

Anthropic จำใจปิดโมเดลแนวหน้าใหม่ หลังทำเนียบขาวสั่งห้ามต่างชาติใช้

Anthropic ถูกบังคับให้ต้องยุติการให้บริการการเข้าถึงจากต่างประเทศสำหรับสองโมเดลปัญญาประดิษฐ์ที่ทรงพลังที่สุดอย่าง Fable 5 และ Mythos 5 อย่างกะทันหัน เพียงไม่กี่วันหลังจากที่เพิ่งเปิดตัวสู่ตลาด