Veeam เพิ่มความสามารถให้ Data Cloud for Microsoft 365 รองรับ Backup Storage

Data Cloud for Microsoft 365 เป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ทำให้ข้อมูลใน Microsoft 365 Backup Storage ปลอดภัยพร้อมกู้คืนต่อกรกับภัยคุกคามด้วยความรวดเร็วและตอบโจทย์ด้านความยืดหยุ่นในการใช้งาน

ไอเดียก็คือ Veeam ได้ใช้งาน Microsoft API ใหม่ เพื่อทำให้ Data Veeam Cloud for Microsoft 365 รองรับ Microsoft 365 Backup Storage (MBS) ทำให้ล่าสุดเกิดเป็นแผนบริการ 3 ระดับคือ

  • Flex – เป็นบริการ Backup แบบเดิมที่จะเปลี่ยนชื่อเป็น Veeam Data Cloud for Microsoft 365 Flex
  • Express – เพิ่มเรื่องของความเร็วในการ Backup และ Restore แบบไร้คอขวด ประกอบกับความสามารถด้านความมั่นคงปลอดภย เช่น วงไอพีที่เข้าถึงได้, MFA และ RBAC
  • Premium – รวมข้อดีระหว่าง Flex และ Express คือทั้งความเร็วและรองรับการทำงานปริมาณมาก และทั้งหมดควบคุมได้จากที่เดียว

ความเร็วที่ Veeam พูดถึงคือมากกว่า 1TB ต่อชั่วโมง ดังนั้นไม่ว่าจะเป็นการ Backup แบบใดก็หายห่วงย่นระยะเวลาจากเหลือไม่กี่ชั่วโมงจากเดิม นอกจากนี้ยังทำการกู้คืนจำนวนมากได้ต่อกรกับเหตุการณ์แรนซัมแวร์หรือมัลแวร์ลดเวลา downtime ได้อย่างมีนัยสำคัญ

อย่างไรก็ดี Microsoft 365 Backup Storage จะอยู่ในบริการแบบ Express และ Premium เท่านั้น

ที่มา : https://www.veeam.com/blog/veeam-microsoft-backup-storage.html

About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Salesforce เข้าซื้อกิจการ Fin มูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์ เสริมแกร่ง AI Agent งานบริการลูกค้า

Salesforce ประกาศลงนามข้อตกลงขั้นสุดท้ายเข้าซื้อกิจการ Fin ผู้ให้บริการแพลตฟอร์ม customer agent ในมูลค่าราว 3,600 ล้านดอลลาร์สหรัฐ เพื่อนำเทคโนโลยี AI Agent สำหรับงานบริการลูกค้ามาเสริมความสามารถให้กับ Agentforce

Cisco ออกแพตช์แก้ช่องโหว่ Zero-day บน Catalyst SD-WAN Manager ที่ถูกใช้โจมตียกระดับสิทธิ์เป็น root

Cisco ปล่อยอัปเดตด้านความปลอดภัยแก้ช่องโหว่บน Catalyst SD-WAN Manager (เดิมคือ SD-WAN vManage) หลังพบว่าถูกใช้โจมตีจริงในลักษณะ Zero-day เพื่อยกระดับสิทธิ์เป็น root บนระบบที่ได้รับผลกระทบ