[PR] ทรูมันนี่ ผนึก ไทยพาณิชย์ ขานรับนโยบาย National e-Payment พร้อมส่งมอบบริการ เติมเงินพร้อมเพย์ ขยายช่องทางการชำระเงินสู่ประชาชน

บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet) ประกาศความร่วมมือ ธนาคารไทยพาณิชย์ ยกระดับการชำระเงินของสังคมไทยอีกขั้น เปิดให้บริการ   “เติมเงินพร้อมเพย์” ตอบรับธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ทันทีหลังส่งสัญญาณพร้อมให้บริการส่วนต่อขยายพร้อมเพย์สำหรับ e-Wallet ในวันนี้ ผนึกกำลังเดินหน้าขยายช่องทางการเข้าถึงบริการทางการเงินสู่ประชาชนอย่างหลากหลายและสะดวกมากยิ่งขึ้น พร้อมรองรับการทำธุรกรรมทางการเงินลูกค้าทรูมันนี่กว่า 3 ล้านราย และอำนวยความสะดวกเติมเงินพร้อมเพย์เข้ากระเป๋าทรูมันนี่พร้อมเพย์ผ่าน 3 ช่องทางหลักของ ธนาคารไทยพาณิชย์ ได้แก่ SCB Easy App SCB Easy Net และตู้เอทีเอ็ม ตลอด 24 ชั่วโมง

นางภิมลภา สันติโชค รองผู้จัดการใหญ่อาวุโส ผู้บริหารสูงสุด Commercial Banking Solutions ธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดเผยว่า ในวันนี้ธนาคารแห่งประเทศไทย (ธปท.) ได้ประกาศเปิดให้บริการ “เติมเงินพร้อมเพย์” ซึ่งเป็นส่วนต่อขยายของโครงการพร้อมเพย์ ที่จะช่วยให้ประชาชนสามารถเข้าถึงระบบการชำระเงินที่มีความสะดวก และปลอดภัยได้อย่างกว้างขวางมากยิ่งขึ้น ธนาคารไทยพาณิชย์ จึงร่วมมือกับ บริษัท ทรู มันนี่ จำกัด ผู้ให้บริการบัญชีกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์รายใหญ่ของประเทศไทย มอบบริการ “เติมเงินพร้อมเพย์” ให้กับประชาชน เพื่อร่วมขับเคลื่อนสังคมไร้เงินสดให้เกิดขึ้นจริงในประชาชนทุกกลุ่มอย่างทั่วถึง โดยเฉพาะประชาชนกลุ่มที่ไม่มีบัญชีธนาคารแต่ใช้บริการ e-Wallet และประชาชนทั่วไปที่นิยมใช้ e-Wallet สำหรับวัตถุประสงค์ต่างๆ จะสามารถโอนเงินด้วย e-wallet ID ได้อย่างสะดวกยิ่งขึ้น โดยธนาคารไทยพาณิชย์จะเข้าไปสนับสนุนทรูมันนี่ ในการเชื่อมต่อกับระบบชำระเงินกลาง ตามข้อกำหนดของ ธปท. สำหรับผู้ให้บริการที่ไม่ใช่ธนาคาร เพื่อรองรับการให้บริการพร้อมเพย์สำหรับลูกค้าทรูมันนี่ที่มีการใช้งานอย่างต่อเนื่อง มากกว่า 3 ล้านรายในปัจจุบัน

นายธัญญพงศ์ ธรรมาวรานุคุปต์ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท แอสเซนด์ มันนี่ จำกัด บริษัทผู้ให้บริการทรูมันนี่ ประเทศไทย กล่าวว่า บริการทรูมันนี่ พร้อมเพย์ นับเป็นก้าวครั้งสำคัญในการให้บริการธุรกรรมการเงินโดยผู้ใช้งานแอพพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท สามารถทำธุรกรรมการเงิน โดยการโอน จ่าย รับ กับบัญชีธนาคารพร้อมเพย์ได้แล้วตั้งแต่วันที่ 15 กันยายนเป็นต้นไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับการร่วมมือกับธนาคารไทยพาณิชย์ ธนาคารผู้ให้บริการการเงินรายใหญ่ของประเทศไทย ซึ่งจะเป็นการต่อยอดโครงการพร้อมเพย์จากภาคธนาคาร ร่วมกับผู้ให้บริการรับชำระเงินอิเล็กทรอนิกส์อย่างเป็นรูปธรรม โดยสอดรับกับแผนยุทธศาสตร์การพัฒนาโครงสร้างพื้นฐานระบบการชำระเงินแบบอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ ลูกค้าทรูมันนี่สามารถโอนเงินหรือรับจ่ายเงินเข้าบัญชีพร้อมเพย์ที่ท่านลงทะเบียนด้วยรหัสบัตรประจำตัวประชาชน 13 หลัก หรือ หมายเลขโทรศัพท์มือถือ หากลูกค้าบัญชีธนาคารไทยพาณิชย์ต้องการเติมเงินเข้าทรูมันนี่ พร้อมเพย์ สามารถกดรหัสหมายเลขกระเป๋าเงินอิเล็กทรอนิกส์ (e-Wallet ID) 15 หลัก การเปิดให้บริการทรูมันนี่ พร้อมเพย์ ครั้งนี้จะช่วยให้คนไทยทุกกลุ่มครอบคลุมทั้งผู้ที่ไม่มีบัญชีธนาคาร อีกทั้งลูกค้าทรูมันนี่ สามารถเข้าถึงช่องทางการชำระเงินได้สะดวกมากยิ่งขึ้น สามารถรับเงินได้ทันที พร้อมมาตรฐานความปลอดภัย  ความรวดเร็วด้วยมาตรฐานเดียวกันกับสถาบันการเงิน

ลูกค้าทรูมันนี่สามารถเติมเงินเพร้อมเพย์ได้อย่างสะดวกรวดเร็วตลอด 24 ชั่วโมง ผ่าน SCB Easy Net (อินเทอร์เน็ตแบงก์กิ้ง) SCB Easy App (โมบายแบงก์กิ้ง) และตู้เอทีเอ็มของธนาคารไทยพาณิชย์กว่า 10,000 เครื่องทั่วประเทศ โดยกำหนดวงเงินสูงสุดในการเติมเงิน ผ่าน SCB Easy App SCB Easy Net และตู้เอทีเอ็ม สูงสุด 7,500 บาทต่อครั้ง โดยไม่มีค่าธรรมเนียมเมื่อเติมไม่เกิน 5,000 บาท พร้อมกันนี้ ลูกค้าทรูมันนี่ที่ต้องการโอนเงินออกไปยังบัญชีพร้อมเพย์ สามารถสมัครบริการทรูมันนี่ พร้อมเพย์ ได้โดยตรงผ่านแอปพลิเคชั่นทรูมันนี่ วอลเล็ท และสามารถทำธุรกรรมไปยังบัญชีธนาคารที่ผูกพร้อมเพย์ จำกัดวงเงินไม่เกิน 7,500 บาท/ครั้ง ไม่มีขั้นต่ำการโอน ฟรีค่าธรรมเนียมการทำธุรกรรมทุกรายการ

###About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค เผยคาดการณ์ความมั่งคงปลอดภัย ปี 2563

เควิน โอ แลรีย์ (Kevin O’Leary) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยระบบสารสนเทศ (Chief Security Officer) และ ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ ประจำเอเชียแปซิฟิก และคงศักดิ์ ก่อตระกูล ผู้จัดการวิศวกรระบบ …

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้