CDIC 2023

แห่งเดียวในไทย! True IDC ทะยานสู่การเป็น Strategic Partner ของ HUAWEI CLOUD พร้อมรับรางวัล Excellence Partner Awards 2021

True IDC ผู้นำการให้บริการ Data Center และระบบ Cloud ของไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำและพาร์ตเนอร์อันดับ 1 ของ Huawei Cloud ด้วยรางวัล Excellent HUAWEI CLOUD Sales Partner Award ประจำปี 2021 พร้อมทะยานขึ้นสู่การเป็น Strategic Partner ระดับสูงสุดของ HUAWEI CLOUD รายแรกและรายเดียวในประเทศไทย การันตีทักษะและความสามารถด้วยการผ่านการรับรอง SCC (Service Capability Certified) ทางด้าน Cloud Migration จาก HUAWEI CLOUD เป็นที่แรก

ย้ำกลยุทธ์ Multi-Cloud ให้องค์กรไทยได้ใช้ Domestic Public Cloud ที่หลากหลาย

True IDC ดำเนินกลยุทธ์ด้าน Multi-Cloud มาอย่างยาวนาน ทั้ง International Public Cloud และ Domestic Public Cloud เพื่อส่งมอบโซลูชัน Cloud ที่เหมาะสมกับความต้องการเชิงธุรกิจขององค์กร True IDC ได้จับมือกับผู้ให้บริการ Public Cloud หลากหลายเจ้า โดย HUAWEI CLOUD ถือเป็นพันธมิตรเจ้าแรกๆ ที่ร่วมมือกับ True IDC ในการให้บริการ Cloud ในประเทศ ซึ่งช่วยให้ธุรกิจตั้งแต่ระดับ Startup, SMB ไปจนถึงองค์กรขนาดใหญ่สามารถเข้าถึงบริการ HUAWEI CLOUD ได้อย่างรวดเร็ว ตอบโจทย์ความต้องการของแอปพลิเคชันสมัยใหม่อย่าง Blockchain และ Trading Apps ต่างๆ ที่ต้องการการรับส่งข้อมูลแบบ Real-time และมี Latency ต่ำ ทั้งยังขจัดความยุ่งยากเรื่องการส่งข้อมูลออกนอกประเทศสำหรับภาครัฐและเอกชนที่เคร่งครัดเรื่องความมั่นคงปลอดภัยของข้อมูลอีกด้วย

หนึ่งเดียวในไทยที่ก้าวขึ้นเป็น Strategic Partner ระดับสูงสุดของ Huawei Cloud 

ระดับของพาร์ตเนอร์เป็นสิ่งที่แสดงถึงความเชี่ยวชาญในระบบ Cloud นั้นๆ เพราะต้องผ่านข้อกำหนดที่ผู้ให้บริการ Cloud ได้ตั้งไว้ ซึ่ง Strategic Partner ถือเป็นระดับสูงสุด ซึ่งในประเทศไทยขณะนี้ มีเพียง True IDC ที่สามารถก้าวขึ้นสู่ระดับนี้ได้ โดยปัจจุบันนี้ True IDC ครอบครองใบรับรอง HCIA มากถึง 13 คน ใบรับรอง HCIP 5 คน และอยู่ระหว่างการนำเสนอ/ดำเนินโปรเจ็กต์กับลูกค้าทั่วไทยอีกกว่า 100 ราย

“การเป็น Strategic Partner ของ HUAWEI ทำให้ True IDC สามารถส่งต่อความเชี่ยวชาญและการซัพพอร์ตระดับ Premier ซึ่งเป็นระดับสูงสุดให้แก่ลูกค้าได้ เราได้รับการจัดสรร Solution Architect Support จาก HUAWEI CLOUD เพื่อสนับสนุนทีมงานและลูกค้าของเราโดยเฉพาะ ทำให้มั่นใจว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ลูกค้าต้องการความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน เช่น ขณะขึ้นโปรดักชัน จะมีทีมงานจาก True IDC และ HUAWEI CLOUD คอยสแตนด์บายอยู่ตลอดเวลา นอกจากนี้ การเป็น Strategic Partner ยังทำให้เราสามารถเข้าถึงองค์ความรู้และข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับโซลูชันและ Use Cases ของ HUAWEI CLOUD ได้ง่ายยิ่งขึ้น ช่วยสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ให้แก่ลูกค้าอีกด้วย” — คุณธนรรถ สังข์เกษม Head of Cloud Platform Development ของ True IDC กล่าว

ผ่านการรับรอง SCC (Service Capability Certified) ด้าน Cloud Migration รายแรกในไทย

True IDC เป็นพาร์ตเนอร์ของ HUAWEI CLOUD รายแรกที่ได้รับใบรับรอง SCC (Service Capability Certified) ใบรับรองดังกล่าวเป็นสิ่งยืนยันว่าบริการที่ True IDC ส่งมอบให้แก่ลูกค้านั้น ผ่านข้อกำหนดและมาตรฐานของ HUAWEI ทั้งเรื่องแนวทางปฏิบัติและระเบียบวิธีต่างๆ รวมไปถึงฝ่ายเทคนิคมีความรู้และทักษะอย่างเพียงพอ

“การจะได้ใบรับรอง SCC นั้น ต้องมีการส่งแนวทางปฏิบัติและระเบียบวิธีไปให้ HUAWEI CLOUD ตรวจสอบว่าเป็นไปตามข้อกำหนดและมาตรฐานหรือไม่ พร้อมทั้งรายงานตัวอย่างงานจริงที่ส่งมอบให้ลูกค้า นอกจากนี้ทีมงานต้องมีใบรับรอง HCIA และ HCIP อย่างละ 3 ใบเป็นอย่างน้อย การได้ใบรับรอง SCC ด้าน Cloud Migration นี้ ทำให้ลูกค้าของ True IDC มั่นใจได้ว่า การโยกระบบขึ้นสู่ Cloud ของ HUAWEI จะประสบความสำเร็จและได้มาตรฐานแน่นอน” — คุณธนรรถกล่าว

ได้รับรางวัล Huawei Partner Excellence Awards ประจำปี 2021

ล่าสุด ช่วงต้นเดือนพฤศจิกายนที่ผ่านมา True IDC เป็น 1 ใน 5 พาร์ตเนอร์จากทั่วโลกที่ได้รับรางวัล Excellent HUAWEI CLOUD Sales Partner Award ประจำปี 2021 ซึ่งรางวัลนี้มอบให้กับพาร์ตเนอร์ที่ประสบความสำเร็จในด้านต่างๆ มากที่สุดในโลก โดย True IDC ได้ช่วยสนับสนุน HUAWEI CLOUD ทั้งทางด้านการร่วมพัฒนาเทคโนโลยี การช่วยให้องค์กรทั่วไทยได้ใช้ HUAWEI CLOUD ที่ได้มาตรฐาน และความเชี่ยวชาญของทีมงาน True IDC จนก้าวสู่การเป็นพาร์ตเนอร์ระดับสูงสุด การได้รับใบรับรอง SCC แต่เพียงผู้เดียวในไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำและพาร์ตเนอร์อันดับ 1 ของ HUAWEI CLOUD ในไทย

“True IDC ไม่ได้เป็นเพียงพาร์ตเนอร์สำหรับนำเสนอโซลูชันของ HUAWEI CLOUD ถึงมือลูกค้าเพียงอย่างเดียว แต่เรามีการพัฒนาเทคโนโลยีร่วมกัน เพื่อให้สอดคล้องกับความต้องการของลูกค้าในไทย เช่น ในช่วง COVID-19 ก็มีการพัฒนา True VROOM แอปพลิเคชันสำหรับการประชุมจากระยะไกลและการเรียนการสอนแบบออนไลน์ นอกจากนี้ยังมีการพัฒนาเทคโนโลยีทางด้าน IoT สำหรับภาคอุตสาหกรรมและ Smart Farming สำหรับภาคการเกษตรอีกด้วย”— คุณธนรรถ กล่าวปิดท้าย

ผู้ที่สนใจบริการ HUAWEI CLOUD จาก True IDC สามารถติดต่อเพื่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ https://www.trueidc.com/th/contact หรือโทร 02-494-8300


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft ประกาศเพิ่ม Copilot ลงใน Windows 11

Microsoft ได้ประกาศเพิ่ม Copilot ระบบ AI Chatbot ลงใน Windows 11

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Splunk ด้วยมูลค่า 2.8 หมื่นล้านเหรียญ

Cisco ประกาศเข้าซื้อกิจการ Splunk ด้วยมูลค่า 2.8 หมื่นล้านเหรียญ