CDIC 2023

[PR] เทรนด์ ไมโคร รุกตลาดไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ ธุรกิจขนาดกลาง ชูเทคโนโลยี Connected Threat Defense และโซลูชั่น Deep Security ปกป้องระบบการจัดเก็บข้อมูลทุกรูปแบบในแพลทฟอร์มเดียว

เทรนด์ ไมโคร ( TYO: 4704; TSE: 4704 ) ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นซอฟต์แวร์การรักษาความปลอดภัย เสริมศักยภาพตลาดขนาดกลาง ( mid-market ) ให้สามารถแข่งขันได้ ด้วยเทคโนโลยี Connected Threat Defense และโซลูชั่น Deep Security ที่ออกแบบมาเป็นเกราะกำบังและจัดการกับอาชญากรรมไซเบอร์ให้กับธุรกิจขนาดกลาง ใช้งานง่าย คุ้มค่าการลงทุน รองรับการปกป้องข้อมูลทั้งในสภาพแวดล้อมแบบระบบมาตรฐานทั่วไป ( Physical Server ) แบบเวอร์ชวล ( Virtualization ) แบบคลาวด์ ( Cloud ) และแบบไฮบริด ( Hybrid ) ซึ่งให้ความยืดหยุ่นในการจัดการการรักษาความปลอดภัยสำหรับเซิร์ฟเวอร์และอุปกรณ์เวอร์ชวลทั้งหมดด้วยแพลทฟอร์มเดียว

trend-micro-connected-threat-defense

นางสาวปิยธิดา ตันตระกูล ผู้จัดการประจำประเทศไทย บริษัท เทรนด์ ไมโคร ( ประเทศไทย ) จำกัด กล่าวว่า “ความก้าวหน้าทางเทคโนโลยีทำให้กระบวนการบริหารจัดการของธุรกิจขนาดกลางเปลี่ยนไปสู่ความเป็นดิจิทัลมากขึ้น และใช้เทคโนโลยีเป็นเครื่องมือในการทำงาน เพราะการลงทุนด้านสารสนเทศตั้งแต่เริ่มตั้งกิจการจะมุ่งเน้นสร้างประสิทธิภาพในการทำงาน ประหยัดค่าใช้จ่าย และสร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน โดยเน้นการใช้งานที่เข้าถึงได้อย่างรวดเร็วทุกที่ทุกเวลา ซึ่งทำให้ช่องโหว่ที่อาชญากรไซเบอร์จะใช้โจมตีมีมากขึ้นตามไปด้วย ธุรกิจขนาดกลางจึงต้องเลือกใช้เทคโนโลยีที่เหมาะสมเพื่อปกป้องข้อมูลของตน”

ผลวิจัย Global SMB and Mid-market ปี 2016 ของ Techaisles จัดให้ซีเคียวริตี้ โซลูชั่น ( สำหรับคลาวด์และโมบิลิตี้ ) เป็นสิ่งที่ธุรกิจขนาดกลางควรให้ความสำคัญเป็นลำดับที่สองรองจากคลาวด์คอมพิวติ้ง และจัดให้โมบิลิตี้ ซีเคียวริตี้เป็นความท้าทายด้านไอทีของธุรกิจขนาดกลางเป็นอันดับที่สองรองจากเรื่องของปริมาณข้อมูลที่เพิ่มมากเกินไป สิ่งนี้เป็นการย้ำให้เห็นว่าการโจมตีทางไซเบอร์เป็นอันตรายมากกว่าที่เราคิด ซึ่งนอกจากมูลค่าความสูญเสียไม่ว่าจะเป็นเงินที่ถูกขโมยไป ระบบที่เสียหาย หรือกระทบต่อผลตอบแทนทางการเงินของกิจการ ยังมีความสูญเสียร้ายแรงที่ไม่อาจคำนวณเป็นตัวเลขได้ เช่นการสูญเสียความได้เปรียบในการแข่งขัน การสูญเสียความเชื่อใจจากลูกค้าหรือคู่ค้าทางธุรกิจ” นางสาวปิยธิดากล่าวเสริม

ข้อมูลจากไอดีซีระบุว่าในปี 2557 ตลาดรักษาความปลอดภัยเซิร์ฟเวอร์ทั่วโลกมีมูลค่ากว่า 800 ล้านเหรียญสหรัฐฯ และในปี 2557 นี้เทรนด์ ไมโครมีส่วนแบ่งตลาดด้านนี้เติบโตอยู่ที่ 30.3 เปอร์เซ็นต์ ซึ่งเป็นการครองอันดับความเป็นผู้นำเป็นเวลาหกปีติดต่อกัน ทั้งนี้ไอดีซีคาดการณ์ว่ามูลค่าตลาดทั่วโลกจะแตะระดับ 1.0 พันล้านเหรียญสหรัฐฯ ภายในปี 2562

นายคงศักดิ์ ก่อตระกูล ผู้จัดการอาวุโสด้านเทคนิค บริษัท เทรนด์ ไมโคร ( ประเทศไทย ) จำกัด กล่าวว่า “ผลสำรวจ Threat Landscape ไตรมาสแรกของปีนี้ของเทรนด์ ไมโคร ระบุว่า มัลแวร์ที่พบมากที่สุด ห้า อันดับแรกในประเทศไทย คือ Sality, DOWNAD, DRIDEX, GAMARUE และ RAMNIT ตามลำดับ มีการโจมตีระบบ online banking ถึง 2, 612 ราย และในเดือนมีนาคมเพียงเดือนเดียวมีการดาวน์โหลดแอพฯ ที่เป็นอันตรายบนมือถือถึง 259, 825 รายการ ซึ่งในจำนวนนี้พบไวรัส 10, 833 รายการ จะเห็นได้ว่าการดาวน์โหลดผ่านมือถือเพิ่มขึ้นจากเดือนกุมภาพันธ์กว่า 100, 000 รายการ และอัตราการพบไวรัสเพิ่มขึ้นจาก 3.6% ในเดือนกุมภาพันธ์ เป็น 4.2% ในเดือนมีนาคม ซึ่งส่งสัญญาณว่าการโจมตีไซเบอร์เพิ่มมากขึ้น”

ธุรกิจขนาดกลางควรให้ความสำคัญกับการปกป้องข้อมูลซึ่งเป็นทรัพย์สินที่เป็นหัวใจของธุรกิจ สร้างความตระหนักภายในองค์กร ใช้เครื่องมือที่ช่วยตรวจสอบรูปแบบของพฤติกรรมที่อาจบ่งชี้ถึงภัยคุกคามและช่องโหว่ และยังต้องสามารถตอบสนองต่อความเสียหายได้อย่างรวดเร็วด้วยเพื่อลดผลกระทบให้เหลือน้อยที่สุด

“เทคโนโลยี Connected Threat Defense ( CTD ) ของเทรนด์ ไมโคร เป็นเทคโนโลยีตรวจจับ และป้องกันในรูปแบบใหม่ บนหลักการทำงานที่เริ่มจากการวิเคราะห์ไฟล์ที่เข้ามาในระบบ หากพบว่า เป็นไฟล์ที่เป็นอันตราย เช่นไวรัสที่แฝงมาในรูปของไฟล์งาน เช่น Word, Excel, PowerPoint เมื่อระบบ CTD ตรวจพบจะทำการสร้างซิกเนเจอร์เฉพาะให้กับมัลแวร์ตัวนั้นและส่งไปยังเครื่องเอ็นด์พอยท์เพื่อทำการป้องกันไม่ให้เอ็นด์พอยท์ทำการเรียกใช้งานไฟล์ดังกล่าว ซึ่งใช้เวลาในการทำงานเพียงแค่ 1 ชั่วโมงเท่านั้น นอกจากนี้เรายังนำเสนอโซลูชั่น Deep Security ที่ออกแบบมาเพื่อปกป้องดาต้าเซ็นเตอร์ทุกรูปแบบไม่ว่าจะเป็นระบบมาตรฐานทั่วไป เวอร์ชวล หรือคลาวด์ เป็นชุดเครื่องมือที่พร้อมสรรพ มีการจัดการแบบรวมศูนย์และใช้งานง่าย ช่วยลดภาระและประหยัดเวลาให้กับผู้ใช้งาน ไม่ต้องกังวลด้านเทคนิคอีกต่อไป” นายคงศักดิ์กล่าวเสริม

ล่าสุดเทรนด์ ไมโคร เปิดตัว Crypto-Ransomware File Decryptor ซึ่งเป็นเครื่องมือที่ช่วยให้ผู้ตกเป็นเหยื่อต่อกรกับ Ransomware ซึ่งเป็นหนึ่งในภัยคุกคามไซเบอร์ที่ส่งผลกระทบอย่างมากต่อทุกภาคอุตสาหกรรม โซลูชั่นนี้ทำงานกับระบบที่ติดเชื้อ TeslaCrypt และ CryptXXX โดยให้ผู้ตกเป็นเหยื่อสามารถดึงไฟล์ต่าง ๆ ที่ผู้บุกรุกจับไว้เป็นตัวประกันเพื่อเรียกค่าไถ่ กลับคืนมาได้และไม่ต้องจ่ายค่าไถ่อีกต่อไป ขณะนี้เปิดดาวน์โหลดได้ฟรีที่ http://esupport.trendmicro.com/solution/en-US/1114221.aspx

“เรามีเทรนด์ แล็ป ที่คอยวิเคราะห์รวบรวมข้อมูลด้านไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ และนำมาต่อยอดผลิตภัณฑ์ของเรา เรามีผู้เชี่ยวชาญทางเทคนิคที่พร้อมให้คำปรึกษาด้านการใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง เทรนด์ ไมโครเชื่อมั่นว่าเราจะเติบโตในตลาดธุรกิจขนาดกลาง และเดินหน้าพัฒนาผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอย่างต่อเนื่องเพื่อรองรับตลาดนี้ เพื่อช่วยลูกค้าเราอุดช่องโหว่ ก้าวผ่านความกังวลจากการถูกโจมตีทางไซเบอร์ และรักษาข้อมูลซึ่งเป็นทรัพย์สินที่สำคัญของบริษัทไว้ได้อย่างแน่นหนา ปลอดภัยจากอาชญากรรมไซเบอร์ ซึ่งมีผลโดยตรงต่อความมั่นคงและความสำเร็จทางธุรกิจ” นางสาวปิยธิดา กล่าวสรุป

 

เกี่ยวกับเทรนด์ ไมโคร

trend-micro-logo

เทรนด์ ไมโคร อินคอร์ปอเรทเต็ด ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์ความปลอดภัย มุ่งมั่นที่จะสร้างโลกที่ปลอดภัยสำหรับการแลกเปลี่ยนข้อมูลดิจิตอล จากประสบการณ์มากกว่า 27 ปีของเรา โซลูชั่นของเราได้ให้บริการทั้งสำหรับผู้ใช้ทั่วไป องค์กรธุรกิจ และหน่วยงานภาครัฐ โดยนำเสนอระบบรักษาความปลอดภัยแบบหลายระดับขั้นการปกป้อง ในอุปกรณ์พกพา อุปกรณ์ลูกข่าย เกตเวย์ เซิร์ฟเวอร์ และระบบคลาวด์ เทรนด์ ไมโคร ช่วยปกป้องข้อมูลอย่างชาญฉลาด ด้วยเทคโนโลยีด้านความปลอดภัยที่ก้าวล้ำ ใช้งานและบริหารจัดการง่าย มีการพัฒนาเพื่อรองรับเทคโนโลยีใหม่ ๆ อย่างไม่หยุดนิ่ง โซลูชั่นทั้งหมดของเราขับเคลื่อนด้วย ระบบวิเคราะห์และเฝ้าระวังภัยคุกคามระดับโลกแบบออนไลน์ ซึ่งเป็นโครงสร้างพื้นฐาน Trend Micro™ Smart Protection Network™ ที่พร้อมสนับสนุนลูกค้าด้วยผู้เชี่ยวชาญด้านภัยคุกคามกว่า 1, 200 คนทั่วโลก ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.trendmicro.co.th


About TechTalkThai_PR

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …