[PR] TP Link Wi-Fi Controller & AP พร้อมฟังก์ชั่น Facebook Login ระบบสำหรับร้านกาแฟ

กาแฟสดหอม ร้านบรรยากาศดี WiFI ลื่นไม่สะดุดเป็น3สิ่งที่เสริมกันช่วยให้ธุรกิจมีลูกค้าแวะเวียนมาไม่ขาดสาย ไม่ว่าจะเป็นร้านกาแฟ ร้านอาหาร โรงแรม รวมไปถึงสถานที่นั่งทำงานมาแรงอย่าง co-working space

ธุรกิจเหล่านี้ล้วนมีสัญญาณ Wi-Fi ไว้บริการลูกค้าที่ใช้บริการ โดยปกติลูกค้าสามารถเข้าใช้ Wi-Fi ได้ ด้วยการขอรหัสผ่านจากเจ้าหน้าที่ หากเจ้าของไม่เปลี่ยนรหัสผ่านบ่อย ก็เป็นข้อดีของลูกค้าขาประจำมาใช้ซ้ำสามารถใช้ Wi-Fi ได้เลย แต่ข้อเสียคือบ้านใกล้เรือนเคียงผู้คนสัญจรที่รู้รหัสผ่านก็จะแอบใช้งานได้เช่นกัน โดยเจ้าของร้านไม่ได้ประโยชน์ใดในทางกลับกันถ้าเปลี่ยนรหัสผ่านบ่อย ก็จะเป็นภาระของเจ้าของร้าน ลูกค้าประจำก็ไม่สะดวก


อุปกรณ์ที่จะแนะนำวันนี้มีจุดประสงค์เพื่ออำนวยความสะดวกด้าน Wi-Fi ให้เจ้าของและลูกค้าไปพร้อมกัน ลดภาระเจ้าของ สะดวกลูกค้า แถมช่วยเพิ่ม Engagement online ให้ทางร้าน

วันนี้ยกกรณี ร้านกาแฟ CAFFE by CHUBBY Coffee ทำการทดสอบชุด WiFi Controller ที่มีฟังก์ชั่น Facebook Login และฟังก์ชั่น เข้าใช้ Wi-Fi ด้วย ticket นั้นคือ TP-LINK AC50 ทำงานร่วมกับ Acess Point CAP Series CAP1750 มีความเร็วระดับ AC1750 Dual Band

หลังจากเลือกเกาะ Wi-Fi ของร้านแล้วจะขึ้นหน้าให้ Sign in to Wi-FI Network สามารถ Check-in ด้วยบัญชีของFacebook ได้เลย

เมื่อ Check-in เสร็จก็สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้ทันที

เมื่อลูกค้าต้องการใช้ Wi-Fi เพียงแค่ทำการ Check-in fanpage ของร้าน ก็สามารถใช้งาน Wi-Fi ได้ทันที ยิ่งลูกค้ามาเยอะ, มาซ้ำ เพื่อน ของลูกค้าก็จะเห็นร้านค้าใน Timeline บ่อยๆ เป็นการโฆษณาโดยไม่เสียค่าโปรโมทเพจ

ภาพตัวอย่างการสั่งพิมพ์รหัสผ่าน W-Fi จากหน้าเว็บฯ สามารถกำหนดเงื่อนไขการใช้ต่าง ได้

หรือในกรณีห้างร้านนั้นอาจเป็น องค์กร, Home Office ที่ไม่มี Fanpage แต่มีแขกมาสัมมนามีผู้เช่าห้องประชุมห้องพักต่างๆ ทางเจ้าของธุรกิจสามารถให้ Controller สร้างรหัส Ticket ขึ้นและสั่งพิมพ์ออกมาจากหน้าเว็บได้เลย ขั้นตอนนี้ง่ายไม่ต่างจากการสั่งพิมพ์ Boarding pass พนักงานทั่วไปสามารถทำได้ไม่ต้องพึ่งฝ่าย IT [กำหนดได้ทั้งชั่วโมงการใช้งานต่อรหัส ,ความเร็ว ,  สื่อเว็บไซต์ต่าง ๆที่เข้าถึงได้] ตั๋วรหัส WiFI พนักงานสามารถสั่งพิมพ์จากหน้าเว็บได้

เมื่อลูกค้าเชื่อมต่อ Wi-Fi จะแสดงหน้าให้ใส่ Password คือรหัสจากตั๋ว Ticket ที่ได้รับมานั้นเองครับ กรอกครบกด Log In ใช้งานได้ทันที

ดังนั้นระบบ Ticket นอกจากจะช่วยกรองผู้ใช้แล้ว ยังสามารถช่วยสร้างมูลค่าเพิ่มรายได้ให้ธุรกิจ ยกตัวอย่าง โรงแรมบูติคโฮเทล สามารถขายแพ๊คเกจอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงแบบรายวันรายสัปดาห์ ให้แก่ผู้มาพักอาศัย ถือเป็นผลพลอยได้ที่ผลตอบแทนสูง เพราะมีต้นทุนผันแปรหลักมีเพียงค่าอินเตอร์เน็ตไฟเบอร์ที่แม้ไม่ได้ขายแพ๊คเกจฯ ทางโรงแรมก็ต้องมีไว้ในธุรกิจอยู่ดี

ฟังก์ชั่น Facebook Login และการแจก ticket สามารถทำได้บนอุปกรณ์ชุดนี้ ซึ่งประกอบอุปกรณ์ดังนี้

1.TP-Link AC50 ทำหน้าที่เป็น Wi-Fi controller

2.TP-Link CAP1750 ทำหน้าที่เป็น Access Point ความเร็วสูงระดับ AC1750 Dual Band

ทางร้าน/โรงแรม สามารถมอบหมายให้ AC50และ CAP1750 ป็นผู้รับหน้าที่ควบคุมและการจายสัญญาณ Wi-Fi ได้เลยตัว Controller AC50 รองรับ Access Point ในตระกูล CAP Series ได้ถึง 50 ตัวและ Access Point CAP1750 สามารถรองรับอุปกรณ์ที่มาเชื่อมต่อได้ประมาณ 50 เครื่องนั้นแปลว่า ไม่ว่าธุรกิจคุณจะมีพื้นที่ขนาดไหนก็สามารถทำให้สัญญาณWi-Fi ครอบคลุมได้ด้วยการเพิ่ม CAP1750 ในจุดต่าง   โดยปกติแล้ว TP-LINK CAP1750 เป็น AP Dual Band ประสิทธิภาพสูงมาก Bandwidth รวม 1750 Mbps ในร้านกาแฟ 1-2คูหาติดตั้งเพียงตัวเดียวก็รองรับลูกค้าได้ทั้งหมด

สรุป

TP-LINK AC50 WiFi Controller และ TP-LINK CAP1750 เป็นชุดอุปกรณ์ที่จะเพิ่มความสะดวกในการบริหารจัดการ Wi-Fi โดยเฉพาะเรื่อง password ให้ง่ายขึ้นอย่างมาก ประโยชน์แฝงแต่เป็นดั่งหัวใจหลักคือ Facebook Login และระบบ Ticket ช่วยเพิ่มมูลค่าให้ธุรกิจได้ ฟังก์ชั่น Facebook Login ลูกค้าผู้ใช้บริการต้องกด Check-in Fanpage ก่อนจึงจะสามารถใช้ Wi-Fi ได้ ช่วยให้คนในโลกโซเชียลเห็น Fanpage ร้านเรามากขึ้น

ผู้สนใจ TP-Link AC50 TP-Link CAP1750  สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.tp-link.co.th และ facebook fanpage TP-Link BIZ https://www.facebook.com/tplinkbiz/?ref=br_rs หรือ Line “@tplink”

###


About TechTalkThai PR 2

Check Also

เริ่มต้นกับ 5G NEXTGen Platform พร้อมนำพลังแห่ง 5G สู่ทุกธุรกิจ

หากพูดถึง 5G หลายท่านคงเคยได้ใช้งานผ่านมือถือกันมาบ้างแล้ว แต่นั่นเป็นเพียงแค่ส่วนหนึ่งในมุมของฝั่ง Consumer ที่ท่านคุ้นเคยเท่านั้น แต่การนำ 5G มาใช้ในธุรกิจจริง ถึงแม้จะเป็นที่ตระหนักรับรู้ ว่า 5G มีขีดความสามารถมากมาย ที่รองรับการใช้งานเพื่อธุรกิจยุคใหม่ แต่สำหรับการนำไปใช้งานขององค์กรยังถือเป็นเรื่องที่ท้าทาย …

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module พร้อมวางจำหน่ายแล้ว

NVIDIA เปิดตัว Jetson AGX Orin 32GB Production Module สำหรับงาน AI และ Robotics พร้อมวางจำหน่ายแล้ว