ADPT

[PR] TP-Link เปิดตัวเทคโนโลยี IoT และสมาร์ทโฟน Neffos X Series ในงาน IFA2016

TP-Link ผู้ให้บริการผลิตภัณฑ์เครือข่าย Wi-Fi อันดับหนึ่งของโลกด้วยส่วนแบ่งตลาด 45.94% เปิดเผยวิสัยทัศน์ครั้งสำคัญสำหรับแนวคิดอินเทอร์เน็ตในการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์อิเล็กทรอนิคส์ให้ทำงานได้ผ่านมือถือสมาร์ทโฟนหรือที่เรียกว่า ( Internet of Things: IoT ) โดยการเปิดตัว “Neffos Smartphone” อย่างเป็นทางการรวมถึงสมาร์ทโฟนซีรีส์ล่าสุดของ Neffos ได้แก่ Neffos X1 และ X1 Max ภายใต้แนวคิดที่ว่า “Close to you” ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงก้าวใหม่ในการเปลี่ยนแปลงของ TP-Link ที่ต้องการเดินหน้าขยายตลาดนอกเหนือจากอุปกรณ์ระบบเครือข่ายไปยังเทคโนโลยีอัจฉริยะที่ช่วยให้ผู้ใช้สะดวกสบายมากขึ้นและไม่เพียงมีระบบ Wi-Fi ที่มีเสถียรภาพสูงเท่านั้น แต่ผู้ใช้ยังสามารถเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้กับทุกสิ่งที่มีอินเทอร์เน็ต โดยเชื่อมโยงทุกอย่างเข้าด้วยกันผ่านระบบอัจฉริยะ

tp-link-unveil-neffos-x-series-3

นายเจฟฟรีย์ เฉา ผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัทฯ TP-Link กล่าวถึงทิศทางนโยบายในงานแถลงข่าวทั่วโลกของ Neffos ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี โดยได้ตอกย้ำขั้วหลักสี่ขั้วในแผนกลยุทธ์ของบริษัทที่มีต่อแนวคิด IoT ได้แก่ อุปกรณ์เราเตอร์, IoT ซึ่งมีหน้าที่เป็นอุปกรณ์และฮับของข้อมูล ขณะที่สมาร์ทโฟนเป็นส่วนติดต่อหลักระหว่างผู้ใช้กับอุปกรณ์ที่เชื่อมกับระบบคลาวด์ให้เป็นแพลตฟอร์มบริการพร้อมด้วยโซลูชันผลิตภัณฑ์ต่าง ๆ สำหรับบ้านอัจฉริยะ ( Smart Home ) สมาร์ทโฟน Neffos พร้อมเชื่อมโยงผู้คนให้ใกล้ชิดกับทุกสิ่งและทุกความต้องการที่อยู่รอบตัวเราได้มากขึ้น

นายเจฟฟรีย์ เฉา ผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัทฯ TP-Link
นายเจฟฟรีย์ เฉา ผู้ก่อตั้ง และประธานบริษัทฯ TP-Link

“ในช่วงสองทศวรรษที่ผ่านมา TP-Link ได้พัฒนาตัวเองจนเป็นมากกว่าบริษัทด้านเครือข่าย และยังคงเดินหน้าอย่างต่อเนื่องในการตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้าทั่วโลก” นายเจฟฟรีย์ เฉา กล่าวว่า สมาร์ทโฟน Neffos แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทที่จะก้าวไปไกลกว่าเทคโนโลยีไร้สายและทำให้ลูกค้าในโลกดิจิทัลปัจจุบันมีชีวิตที่สะดวกสบายยิ่งขึ้นด้วยวัตกรรมใหม่และประสบการณ์ในรูปแบบที่มีผู้ใช้เป็นศูนย์กลาง”

ภายในงานแถลงข่าว TP-Link ยังเปิดเผยถึงความตั้งใจและความมุ่งมั่นที่อยู่เบื้องหลัง Neffos แบรนด์ใหม่นี้เป็นครั้งแรกด้วย นั่นก็คือแนวคิด “Close to you” เนื่องจากเป็นส่วนประกอบที่มีสำคัญอย่างยิ่งสำหรับระบบบ้านอัจฉริยะในแนวคิดของ TP-Link ซึ่งทำให้ Neffos พยายามอย่างเต็มที่ในการสร้างสรรค์อุปกรณ์มือถือส่วนบุคคลที่ให้ความสำคัญกับผู้ใช้งานเป็นหลักในยุคแห่งดิจิทัลและยังสามารถเชื่อมโยงผู้คนและโลกที่อยู่รอบตัวได้อย่างราบรื่น

tp-link-unveil-neffos-x-series-2

Neffos X ซีรี่ย์เป็นสมาร์ทโฟนซีรีส์ที่สามของแบรนด์ Neffos นอกเหนือจาก Neffos Cซีรีย์ และ Y ซีรีย์ โดยบริษัทยังคงเดินตามแนวคิดที่มุ่งเน้นให้ผู้ใช้เป็นศูนย์กลางและได้ผสานรวมดีไซน์ที่ทันสมัย เทคนิคการผลิตขั้นสูง และประสิทธิภาพการทำงานที่ดีเยี่ยมเข้าไว้ด้วยกันอย่างลงตัว สำหรับ Neffos X1 และ X1 Max มีดีไซน์ที่สวยงามทันสมัยด้วยด้านหลังแบบโค้งทั้งสองข้าง ( Dual Curved ) กล้องคุณภาพเยี่ยม และสามารถปลดล็อกได้อย่างรวดเร็วด้วยลายพิมพ์นิ้วมือ ซึ่งผลิตภัณฑ์พร้อมวางจำหน่ายในไตรมาสที่ 4 ของปี 2559

นอกจากนี้ TP-Link ยังได้เปิดตัวแอพ Kasa สำหรับแพลตฟอร์ม IoT ที่ช่วยให้ผู้ใช้สามารถควบคุมอุปกรณ์ในบ้านอัจฉริยะของตนได้อย่างง่ายดายทั้งจากระยะไกลด้วย ส่วนเราเตอร์ IoT รุ่นแรกซึ่งจะเปิดตัวใน ไตรมาสที่ 4 ในทวีปอเมริกาเหนือ สำหรับผลิตภัณฑ์ IoT อัจฉริยะทั้งหมดของ TP-Link ได้รับการเปิดตัวเป็นครั้งแรกในงาน IFA 2016 ( ห้องโถง 17, บูธ 111 ) ณ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี

สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.tp-link.co.th/newtplink


About TechTalkThai_PR

Check Also

AWS ลงทุนสร้าง Data Center ใหม่ในนิวซีแลนด์ เปิดใช้งานปี 2024

AWS ประกาศลงทุนสร้าง Data Center ใหม่ในนิวซีแลนด์ ใช้เงินลงทุนกว่า 1.75 แสนล้านบาท ลงทุนยาว 15 ปี เปิดใช้งานปี 2024

Microsoft เปิดตัว Surface Laptop Studio พร้อมอุปกรณ์ใหม่หลายรุ่น

ในงาน Microsoft Surface event ที่จัดขึ้นแบบออนไลน์ Microsoft ได้ประกาศเปิดตัว Surface Laptop Studio และอุปกรณ์ในตระกูล Surface ใหม่หลายรุ่น