Tintri ถูกถอดจากตลาด Nasdaq หลังเข้าตลาดได้เพียงปีเดียว ต้องเลือกว่าจะขายหรือจะหยุดกิจการ

Tintri ได้รับจดหมายจาก Nasdaq เพื่อถอดหุ้นออกจากตลาด หลังจากที่ไม่สามารถส่งเอกสารรายงานประจำไตรมาสด้านการเงินได้

 

Credit: Tintri

 

หุ้นของ Tintri จะถูกหยุดจากการซื้อขายในวันที่ 12 กรกฎาคม 2018 นี้หาก Tintri ยังคงไม่สามารถส่งเอกสารการเงินต่อไปได้ ซึ่งทาง Tintri เองก็ยังไม่สามารถให้คำตอบได้ว่าจะสามารถดำเนินการได้ทันหรือเปล่า

ก่อนหน้านี้เอง Tintri ต้องทำการปลดพนักงานออกไปกว่า 200 คนจนเหลือพนักงานเพียง 40-50 คนเท่านั้น ท่ามกลางปัญหาด้านกระแสเงินสดของบริษัทที่อาจทำให้บริษัทไม่สามารถดำเนินกิจการต่อไปได้อีกนานนัก

Tintri เข้าตลาด Nasdaq ไปเมื่อช่วงปี 2017 โดยถือเป็นหนึ่งในบริษัท Startup ด้าน Enterprise Storage ที่น่าจับตามองในอดีต จากความสามารถในการทำ VM Awareness ได้เป็นรายแรกๆ และวางตัวเป็นอุปกรณ์ Storage สำหรับ Virtualization และ Cloud ประสิทธิภาพสูงที่บริหารจัดการง่าย

ก็ต้องติดตามกันต่อไปว่าอนาคตของ Tintri จะเป็นอย่างไร

 

ที่มา: https://www.storagenewsletter.com/2018/07/10/tintri-delisted-from-nasdaq-to-cease-operations-or-to-be-sold-no-more-choice/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ผลกระทบจากควอนตัมต่อระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ ประเทศไทยต้องเร่งเดินหน้าแผนรับมือ [Press Release]

การคำนวณเชิงควอนตัม (quantum computing)  การแข่งขันด้านเทคโนโลยีการคำนวณแบบใหม่ที่กำลังร้อนแรง และเศรษฐกิจเอเชียรวมถึงไทยก็เกาะติดกระแสอย่างใกล้ชิด แต่นักวิจัยและนักเทคโนโลยีด้านระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์กำลังกังวลกับข้อดีข้อเสียของการคำนวณเชิงควอนตัม แม้ประโยชน์จะมีมากมาย ตั้งแต่เรื่องแมชชีนเลิร์นนิ่ง การวิเคราะห์ข้อมูล การวิจัยทางการแพทย์ ไปจนถึงวิทยาการรหัสลับและระบบรักษาความปลอดภัยไซเบอร์ แต่เทคโนโลยีเดียวกันก็ก่อให้เกิดความเสี่ยงและช่องโหว่ใหม่โดยเฉพาะความสามารถในทะลุทะลวงการเข้ารหัสยุคใหม่ซึ่งถือเป็นรากฐานของอินเทอร์เน็ต การสื่อสาร และอีคอมเมิร์ซ ที่เชื่อมผสานสังคมของเราเข้าด้วยกัน

Veritas Backup Exec 22 ราคาไม่แพงแน่นะพี่วี ?

“Backup ข้อมูล 10 vm ราคาเริ่มต้นเพียง 19,000 บาท แถมฟรี Backup Microsoft 365 จำนวน 10 users”