สำหรับช่วงเวลาที่ผ่านมาเรียกได้ว่ามีความเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้นมากมาย ตั้งแต่การทำ Digital Transformation มาจนถึงยุค AI Transformation ที่ทุกหนทุกแห่งแทบจะพูดถึงแต่เรื่อง AI และ Cybersecurity ซึ่งถ้าหากว่ารู้สึกเกิดอาการ “AI Fatigue” หรือรู้สึกว่ามีการพูดถึงแต่เรื่อง AI มากจนเกินไป มาติดตามมัดรวมข่าวเด่น Enterprise IT อื่น ๆ ในรอบสัปดาห์กันได้ที่นี่
Tags Enterprise it techtalkthai Weekly
Check Also
Intel อวดยอดสั่งดีไซน์โปรเซสเซอร์ Series 3 สำหรับเอดจ์กว่า 130 รายการ พร้อมเปิดตัวเฟรมเวิร์ก OpenVINO Physical AI
Intel ประกาศว่ามียอดข้อตกลงดีไซน์สำหรับโปรเซสเซอร์ตระกูล Series 3 เพื่อนำไปใช้ในงาน AI และประมวลผลเอดจ์แล้วกว่า 130 รายการ พร้อมทั้งเปิดตัวเฟรมเวิร์กโอเพนซอร์สใหม่ในชื่อ OpenVINO Physical AI เพื่อแก้ปัญหาช่องว่างในการนำโมเดลหุ่นยนต์จากห้องแล็บไปปรับใช้จริงในโรงงาน
อัยการสูงสุดรัฐฟลอริดาฟ้อง OpenAI และ Sam Altman ข้อหาเทคโนโลยีเป็นอันตรายและแสวงหาประโยชน์จากผู้ใช้
รัฐฟลอริดากลายเป็นรัฐแรกในสหรัฐฯ ที่ยื่นฟ้อง OpenAI Group และประธานเจ้าหน้าที่บริหาร โดยกล่าวหาว่าผลิตภัณฑ์ ChatGPT สามารถก่อให้เกิดอันตรายต่อผู้ใช้ และบริษัทล้มเหลวในการชี้แจงอันตรายเหล่านี้ให้สาธารณชนทราบอย่างชัดเจน
TechTalkThai ศูนย์รวมข่าว Enterprise IT ออนไลน์แห่งแรกในประเทศไทย







