TechTalk Webinar : LASERWAY ระบบเครือข่ายที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงระดับ Terabits

TechTalkThai ขอเชิญผู้ดูแลระบบเครือข่าย, IT Infrastructure, IT Manager และผู้ปฏิบัติงานในด้าน Networking & Infrastructure เข้าร่วมฟังงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “LASERWAY ระบบเครือข่ายที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงระดับ Terabits” โดย Furukawa Electric ผู้ผลิตและให้บริการสายสื่อสารและ Fiber Optics ซึ่งในงานสัมมนานี้ทุกท่านจะได้เรียนรู้กับโซลูชันเรือธงของ Furukawa เกี่ยวกับ Passive Optical Lan หรือการใช้ Fiber Optics เพื่อแทนที่โครงสร้างเครือข่ายแบบเดิมภายในองค์กร มาเรียนรู้กันว่าโซลูชันที่รองรับความเร็วสูงถึงระดับ Terabits นี้มีองค์ประกอบและข้อดีเป็นอย่างไร ในวันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการลงทะเบียนดังนี้

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : LASERWAY ระบบเครือข่ายที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลความเร็วสูงระดับ Terabits

ผู้บรรยาย : คุณวศิน อัศวณิชย์ชากร ตำแหน่ง วิศวกรฝ่ายขาย และคุณ เอกราช เชยชื่น ตำแหน่ง วิศวกรสนับสนุนด้านเทคนิค จาก Furukawa Electric

วันเวลา : วันจันทร์ที่ 11 ตุลาคม 2564 เวลา 14.00 – 15.30 น.

ช่องทางการเข้าร่วม : Zoom Webinar

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_ZkvIKG30Q0W2IC7bxCySCQ

เป็นที่ทราบกันดีว่า ในปัจจุบันระบบเครือข่ายรวมถึงอุปกรณ์ทางด้านไอทีนั้น มีวิวัฒนาการของเทคโนโลยีที่รวดเร็วและก้าวกระโดดเป็นอย่างมาก ข้อมูลที่มีขนาดใหญ่ขึ้น อีกทั้งจำนวนอุปกรณ์ที่เชื่อมต่อในระบบเครือข่ายที่มากขึ้นและหลากหลายนั้น ต้องการ Network Infrastructure ที่สามารถรองรับเทคโนโลยีการรับส่งข้อมูลที่ความเร็วสูงได้ ไม่เพียงแค่ Gigabits แต่ต้องพร้อมในการก้าวข้ามไปสู่ยุค Terabits ในอนาคตอันใกล้

กลุ่มบริษัทฟูรูคาวาฯ จึงได้พัฒนาโซลูชั่นเลเซอร์เวย์ (Laserway) ซึ่งเป็น Network Infrastructure ในระบบเครือข่าย LAN ที่นำเทคโนโลยี Passive Optical Network มาประยุกต์ โดยการใช้สายใยแก้วนำแสงแบบ Single Mode ที่สามารถรองรับการรับส่งสัญญาณในระดับ Terabits รวมไปถึงอุปกรณ์ Passive ที่ถูกออกแบบให้สามารถติดตั้งตามมาตรฐานสากล ANSI/TIA-568.0, ANSI/TIA-606 หรือ TDMM 13 เพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่หลากหลาย และพร้อมสำหรับการเติบโตในอนาคต


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

แนะนำ SAP S/4HANA Cloud Public Edition: ทางเลือกใหม่ในการใช้ ERP ที่ครอบคลุมทุกความสามารถ ด้วยค่าใช้จ่ายเริ่มต้นที่คุ้มค่ายิ่งกว่าเดิม

  แนวโน้มของการใช้ Cloud ERP แทนระบบ ERP แบบดั้งเดิมนั้นกำลังเติบโตอย่างรวดเร็ว เพราะในแง่ของธุรกิจองค์กรนั้นสามารถลดทั้งค่าใช้จ่ายในการเริ่มต้นโครงการ ERP, การดูแลรักษาระบบ IT Infrastructure ลงได้ อีกทั้งยังสามารถใช้ความสามารถใหม่ๆ บนระบบ …

รู้จัก 7 นวัตกรรม Wi-Fi ที่นำ RUCKUS มุ่งสู่การเป็น  Leader, Top Innovator และ Top Implementor ด้าน Campus Wireless LAN Networking จากการสำรวจของ ABI Research

หลังจากที่ ABI Research ได้เผยแพร่รายงาน ABI RESEARCH COMPETITIVE RANKING – WLAN FOR CAMPUS AREA NETWORKS ออกมา …