เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “รู้อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด พร้อมแนะนำฟีเจอร์ที่ Next-generation Firewall ‘อัจฉริยะ’ ควรมี”

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด พร้อมแนะนำฟีเจอร์ที่ Next-generation Firewall ‘อัจฉริยะ’ ควรมี” โดยทีมงานจาก Bangkok System & Software ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือใครที่ต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้

ผู้บรรยาย: Kris Nawani, Thaweesak Srinaa และ Pissanu Seeingyen ที่ปรึกษาทางด้าน Security จาก Bankok System & Software

Next-generation Firewall เป็นหนึ่งในระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่สำคัญที่สุดที่ทุกองค์กรควรมี ซึ่งนอกจากจะสามารถกรอง Traffic ในระดับ Application ได้แล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น IPS, URL Filtering, VPN และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม แฮ็คเกอร์ก็พยายามคิดค้นเทคนิคใหม่ๆ ที่ซับซ้อนและแยบยลเพื่อให้สามารถเจาะผ่านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไปได้ เช่น Zero-day Exploits และ Advanced Persistent Threats เป็นต้น

Webinar นี้จะบรรยายเกี่ยวกับแนวโน้มของภัยคุกคามล่าสุดในปัจจุบัน พร้อมทั้งวิธีการรับมือโดยใช้ Next-generation Firewall อย่างมีประสิทธิภาพ

  • อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด เช่น APTs, Zero-day Attacks และ BYOD-transmitted Malware
  • วิธีการรับมือกับภัยคุกคามสมัยใหม่ รวมไปถึง Insider Threats
  • ทำความรู้จักกับ Locky Ransomware พร้อมวิธีป้องกัน
  • การบริหารจัดการและเฝ้าระวังภัยคุกคามโดยใช้ Next-generation Firewall “อัจฉริยะ”
  • การตรวจจับภัยคุกคามโดยใช้เทคนิค Behavior-based Analytics
  • Threat-based Security และ Risk-based Security ต่างกันอย่างไร
  • การจัดเก็บและวิเคราะห์หลักฐานดิจิทัล (Forensic Analysis)
  • ทำความรู้จักกับ Hillstone: Intelligent Next-generation Firewall พร้อมชม Live Demo


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

MIT พัฒนา AI ออกแบบหุ่นยนต์ที่เหมาะกับงานชนิดต่างๆ ได้โดยอัตโนมัติ

MIT ได้เผยถึงโครงการ RoboGrammar ซึ่งเป็น AI สำหรับใช้ในการออกแบบกลไกของหุ่นยนต์ให้เหมาะสมกับงานโดยอัตโนมัติ สามารถออกแบบหุ่นยนต์ในแบบ Arthropod ที่เหมาะสมต่อการใช้งานในภูมิประเทศที่แตกต่างกันได้หลายรูปแบบ

DataRobot ระดมทุนได้อีก 8,100 ล้านบาท มีมูลค่ารวม 81,000 ล้านบาทแล้ว

DataRobot ธุรกิจ Startup ด้าน Enterprise AI Platform ครบวงจร ได้ออกมาเผยถึงการระดุมทุนมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,100 ล้านบาทซึ่งนำโดย Altimeter Capital ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า 2,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 81,000 ล้านบาทแล้ว