CDIC 2023

TechTalk Webinar: วิดีโอย้อนหลังเรื่อง “รู้อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด พร้อมแนะนำฟีเจอร์ที่ Next-generation Firewall ‘อัจฉริยะ’ ควรมี”

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าชมการบรรยาย TechTalk Webinar เรื่อง “อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด พร้อมแนะนำฟีเจอร์ที่ Next-generation Firewall ‘อัจฉริยะ’ ควรมี” โดยทีมงานจาก Bangkok System & Software ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือใครที่ต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถดูวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้

ผู้บรรยาย: Kris Nawani, Thaweesak Srinaa และ Pissanu Seeingyen ที่ปรึกษาทางด้าน Security จาก Bankok System & Software

Next-generation Firewall เป็นหนึ่งในระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยที่สำคัญที่สุดที่ทุกองค์กรควรมี ซึ่งนอกจากจะสามารถกรอง Traffic ในระดับ Application ได้แล้ว ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอันหลากหลาย ไม่ว่าจะเป็น IPS, URL Filtering, VPN และอื่นๆ อย่างไรก็ตาม แฮ็คเกอร์ก็พยายามคิดค้นเทคนิคใหม่ๆ ที่ซับซ้อนและแยบยลเพื่อให้สามารถเจาะผ่านระบบรักษาความมั่นคงปลอดภัยไปได้ เช่น Zero-day Exploits และ Advanced Persistent Threats เป็นต้น

Webinar นี้จะบรรยายเกี่ยวกับแนวโน้มของภัยคุกคามล่าสุดในปัจจุบัน พร้อมทั้งวิธีการรับมือโดยใช้ Next-generation Firewall อย่างมีประสิทธิภาพ

  • อัปเดตเทรนด์ภัยคุกคามล่าสุด เช่น APTs, Zero-day Attacks และ BYOD-transmitted Malware
  • วิธีการรับมือกับภัยคุกคามสมัยใหม่ รวมไปถึง Insider Threats
  • ทำความรู้จักกับ Locky Ransomware พร้อมวิธีป้องกัน
  • การบริหารจัดการและเฝ้าระวังภัยคุกคามโดยใช้ Next-generation Firewall “อัจฉริยะ”
  • การตรวจจับภัยคุกคามโดยใช้เทคนิค Behavior-based Analytics
  • Threat-based Security และ Risk-based Security ต่างกันอย่างไร
  • การจัดเก็บและวิเคราะห์หลักฐานดิจิทัล (Forensic Analysis)
  • ทำความรู้จักกับ Hillstone: Intelligent Next-generation Firewall พร้อมชม Live Demo

About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Incident Response’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

Incident Response เป็นหนึ่งในหัวข้อหลักของแผนการที่ทุกองค์กรควรมือ คำถามคือทุกวันนี้องค์กรหรือบริษัทที่ท่านมีส่วนรวมมีแผนรับมือเหล่านี้ได้ดีเพียงใด ครอบคลุมความเสี่ยงและเคยผ่านสถานการณ์จริงมาได้ดีแค่ไหน ซึ่งหากปฏิบัติตามแผนได้ดีก็อาจจะช่วยลดผลกระทบของความเสียหายได้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเหตุนี้เองจึงอยากขอเชิญชวนผู้สนใจทุกท่านมาเพิ่มพูนความรู้ในคอร์สสุดพิเศษจาก Sosecure โดยเนื้อหาจะกล่าวถึง Framework, Incident Response และ Incident Handling …

[โปรพิเศษรอบ Early Bird] คอร์สเรียน ‘Threat Hunting’ จาก Sosecure เรียนออนไลน์ เน้นลงมือจริง 3 วันเต็ม

การต่อกรกับภัยคุกคามทางไซเบอร์ไม่จำเป็นที่จะต้องเป็นฝ่ายตั้งรับเท่านั้น และหากทำได้ดีเราก็สามารถลงมือตอบสนองก่อนเกิดเหตุได้เช่นกัน ยิ่งทำได้เร็วเท่าไหร่ยิ่งดี ซึ่งทีม Threat Hunting มีบทบาทอย่างมากในการทำงานร่วมกับระบบ SoC ซึ่งสามารถใช้ข้อมูลภัยคุกคามจากทั่วทุกมุมโลกมาช่วยตรวจจับการโจมตีที่เกิดขึ้นได้  คำถามคือแล้วในงานเหล่านี้ควรมีทักษะเกี่ยวข้องในด้านไหนบ้าง Sosecure ขอชวนผู้สนใจในสายงานด้าน Cybersecurity ที่ต้องการรู้ลึก ทำได้จริง …