TechTalk Webinar : ความท้าทายของการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน (Challenges of Sustainability Disclosure)

TechTalkThai และ ABeam Consulting ขอเรียนเชิญท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์ในหัวข้อ “ความท้าทายของการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน” เพื่อเห็นความจำเป็นและแนวทางในการจัดเก็บข้อมูล (Data Collection) รวมถึงโซลูชันที่จะช่วยทำให้องค์กรได้ข้อมูลความยั่งยืนที่รวดเร็วและแม่นยำ เพื่อนำไปใช้ตอบโจทย์นโยบายและระเบียบข้อบังคับจากกฏหมายด้านสิ่งแวดล้อม

วันพุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 – 15.30น.

รายละเอียดการบรรยาย

หัวข้อ : ความท้าทายของการเปิดเผยข้อมูลความยั่งยืน

วิทยากร : คุณจรรยา ชื่นจิตต์ ตำแหน่ง Senior Manager, Sustainability Transformation

วันเวลา : พุธที่ 15 พฤศจิกายน 2566 เวลา 14.00 – 15.30น.

ลิงก์ลงทะเบียน : https://us06web.zoom.us/webinar/register/WN_Yd1uFY_oTJacmNq2DnJ0ig

การวัดผลด้านความยั่งยืนเป็นขั้นตอนที่จำเป็นต่อธุรกิจในปัจจุบัน จากกฏหมายและระเบียบข้อบังคับที่มุ่งพัฒนาสิ่งแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้น โดยมีมาตรฐานสากลที่ใช้แนวทางปฏิบัติที่หลากหลาย เช่น SDGs, GRI, TCFD, ISO14064, หรือ Ecovadis เป็นต้น อย่างไรก็ดีคู่ค้าหรือองค์กรที่อยู่ในห่วงโซ่อุปทานอาจถูกร้องขอให้เปิดเผยข้อมูลความยั่งยืนเหล่านั้น อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้หากต้องการทำธุรกิจร่วมกัน

การเก็บข้อมูล (Data Collection) กลายเป็นความท้าทายครั้งใหญ่ เพราะหากข้อมูลที่ได้มามีคุณภาพและแม่นยำตามความเป็นจริง องค์กรก็จะสามารถวัดผลได้อย่างถูกต้องด้วย คงจะดีไม่น้อยหากองค์กรมีเครื่องมือที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรวบรวมข้อมูล โดยเฉพาะอย่างยิ่งการเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลหลักขององค์กร เช่น ระบบ EPR เพื่อให้รวบรวมข้อมูลได้แบบอัตโนมัติ รวดเร็ว แม่นยำ และสะท้อนภาพการเติบโตที่ยั่งยืนขององค์กรได้ชัดเจนยิ่งขึ้น

เอบีม คอนซัลติ้ง เป็นที่รู้จักในการให้คำปรึกษาด้านการจัดการความยั่งยืน (Sustainability Transformation) เห็นว่าอนาคตของการเก็บข้อมูลความยั่งยืนคือการใช้ระบบอัตโนมัติ (Automation) ที่จะเปลี่ยนแปลงการบันทึกข้อมูลโดยคนไปเป็นคอมพิวเตอร์ ลดความเสี่ยงข้อมูลผิดพลาด ซึ่งจะช่วยให้องค์กรสามารถประเมินสถานะการณ์การจัดการความยั่งยืนของตนด้วยข้อมูลที่ถูกต้อง โดย เอบีม คอนซัลติ้ง ขอเชิญชวนทุกท่านเข้ามาเรียนรู้แนวคิดและแนวทางปฏิบัติ และเอาชนะความท้าทายเหล่านี้ได้ในงานสัมมนาครั้งนี้


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Tenable ออกโซลูชันใหม่ Tenable One for OT/IoT

IT ไม่ใช่ช่องทางเดียวที่จะถูกโจมตีได้ แต่ยังมีธุรกิจอีกจำนวนมากที่ต้องพึ่งพาระบบ OT และ IoT ในการปฏิบัติการ ด้วยเหตุนี้เองการรู้จักช่องโหว่ที่เป็นความเสี่ยงจึงเป็นเรื่องสำคัญไม่น้อยไปกว่าระบบ IT ล่าสุด Tenable ผู้เชี่ยวชาญด้านการบริหารจัดการช่องโหว่ได้ขยายความสามารถใหม่ให้แพลตฟอร์ม Tenable One รองรับการบริหารจัดการช่องโหว่สำหรับ …

Google เสริมแกร่ง Gemini ด้วยข้อมูลจาก Stack Overflow

Stack Overflow ถือเป็นแหล่งข้อมูลยอดนิยมของเหล่านักพัฒนาแอปพลิเคชันมานานแสนนาน ซึ่งล่าสุดได้เปิด API ที่ชื่อว่า OverflowAPI ประเดิมด้วยพาร์ทเนอร์รายแรกอย่าง Google Gemini for Google Cloud