[PR] ทาเลนด์บุกตลาดเมืองไทย แต่งตั้งเมโทรซิสเต็มส์เป็นโกลด์พาร์ทเนอร์

นำเสนอนวัตกรรมเทคโนโลยี พร้อมบริการไอทีครบวงจร ช่วยธุรกิจไทยเพิ่มความคล่องตัวด้านข้อมูล

Credit: ra2studio/ShutterStock

กรุงเทพฯ , ประเทศไทย– 8 มิถุนายน 2560 – ทาเลนด์ (Talend) (NASDAQ: TLND) ผู้นำระดับโลกด้านซอฟต์แวร์การผนวกรวมระบบคลาวด์ (Cloud) และบิ๊กดาต้า (Big Data) ประกาศความร่วมมือระดับโกลด์พาร์ทเนอร์กับ บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านผลิตภัณฑ์และบริการเทคโนโลยีสารสนเทศในประเทศไทย  ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยให้ลูกค้าในเมืองไทยในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรมสามารถใช้ข้อมูลทั่วทุกส่วนงานภายในองค์กรได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

ความร่วมมือกับเมโทรซิสเต็มส์มีจุดมุ่งหมายเพื่อแก้ไขปัญหาท้าทายที่ซับซ้อนในการติดตั้งและผนวกรวมระบบซึ่งองค์กรของไทยต้องเผชิญอยู่ในปัจจุบัน ในฐานะโกลด์พาร์ทเนอร์ภายใต้โครงการ Value-Added Resellers Program ของทาเลนด์ เมโทรซิสเต็มส์จะทำงานร่วมกับลูกค้าเพื่อปรับปรุงการใช้ประโยชน์และติดตั้งโซลูชั่นต่างๆ ของทาเลนด์ เช่น Talend Data Fabric เพื่อช่วยปรับปรุงประสิทธิภาพในการดำเนินธุรกิจ รองรับการนำข้อมูลเชิงลึกไปใช้ในทางปฏิบัติ และทำความเข้าใจและติดต่อกับลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น

นายอรุณ ต่อเอกบัณฑิต ผู้อำนวยการกลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์โซลูชั่น บริษัท เมโทรซิสเต็มส์คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ประเทศไทยมีการให้บริการบรอดแบนด์ไร้สาย 4G และมีการใช้เทคโนโลยี Internet of Things เพิ่มมากขึ้น ซึ่งจะช่วยผลักดันการปรับใช้ระบบวิเคราะห์ข้อมูลบิ๊กดาต้า  องค์กรจำนวนมากในปัจจุบันหันมาลงทุนในเทคโนโลยีที่ก้าวล้ำเพิ่มมากขึ้น เพื่อขยายช่องทางรายได้ใหม่ๆและสร้างความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง แต่ต้องประสบปัญหาท้าทายของกระบวนการผนวกรวมข้อมูลบิ๊กดาต้า  โซลูชั่นของทาเลนด์ช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถสร้างวัฒนธรรมที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูลอย่างแท้จริงภายในองค์กร  ในฐานะพาร์ทเนอร์ เราจะประสานงานร่วมกับทาเลนด์อย่างใกล้ชิด เพื่อให้ความช่วยเหลือแก่องค์กรธุรกิจของไทยในการปรับเปลี่ยนสู่แนวทางที่มุ่งเน้นการใช้ข้อมูลมากขึ้น”

มร. เจสัน บิสเซลล์ ผู้จัดการทั่วไปและรองประธานอาวุโสประจำภูมิภาคเอเชีย-แปซิฟิกและญี่ปุ่นของทาเลนด์ กล่าวว่า “เรามองเห็นโอกาสและการเติบโตที่สูงมากในตลาดของไทย โดยเฉพาะอย่างยิ่งการพัฒนาสู่แพลตฟอร์มคลาวด์และบิ๊กดาต้า  นอกจากนี้ ความพยายามของรัฐบาลไทยในการผลักดันการพัฒนาประเทศสู่ระบบดิจิตอลนับเป็นเครื่องยืนยันว่าข้อมูลมีความสำคัญอย่างมากสำหรับบริษัทต่างๆ ที่ต้องการสร้างความได้เปรียบด้านการแข่งขัน  เรามีความยินดีที่จะกระชับความสัมพันธ์กับเมโทรซิสเต็มส์ เพื่อปรับปรุงขีดความสามารถของเราในการตอบสนองความต้องการขององค์กรธุรกิจของไทยที่กำลังมองหาหนทางในการใช้ข้อมูลให้เกิดประโยชน์สูงสุด”

ด้วยประสบการณ์ที่ยาวนานกว่า 30 ปีของเมโทรซิสเต็มส์ ในการจัดจำหน่ายอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ โซลูชั่นซอฟต์แวร์ และให้บริการคำปรึกษาด้านไอที รวมถึงการผนวกรวมระบบบิ๊กดาต้าและคลาวด์แก่ลูกค้าในหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม เช่น ธุรกิจค้าปลีก และบริการด้านการเงิน

โซลูชั่นแบบสมัครเป็นสมาชิก (Subscription) ของทาเลนด์จะช่วยให้เมโทรซิสเต็มส์สร้างสัมพันธภาพที่ต่อเนื่องกับลูกค้า พร้อมทั้งนำเสนอบริการสนับสนุนที่หลากหลาย “ความร่วมมือในครั้งนี้จะช่วยเสริมสร้างขีดความสามารถให้แก่เมโทรซิสเต็มส์ในการขยายความสัมพันธ์กับกลุ่มลูกค้าที่มีอยู่ รวมไปถึงกลุ่มลูกค้าเป้าหมายในเมืองไทย  เราทำงานร่วมกันอย่างต่อเนื่องเพื่อมอบบริการสนับสนุนที่เหนือกว่า เพื่อให้บริษัทของไทยได้รับทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับการสร้างระบบนิเวศน์ที่ขับเคลื่อนด้วยข้อมูล” มร. บิสเซลล์ กล่าวทิ้งท้าย

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นของทาเลนด์ รวมถึง Talend Data Fabric มีอยู่บนเว็บไซต์ www.talend.com หรือ บล็อก Talend

ข้อความทวีต: เมโทรซิสเต็มส์จับมือ @Talend ช่วยบริษัทของไทยขับเคลื่อนธุรกิจด้วยข้อมูล #DataDriven – #bigdata #Cloud 

เกี่ยวกับบริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน)

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) ก่อตั้งเมื่อวันที่ 6 มกราคม พ.ศ. 2529 โดยเริ่มต้นดำเนินธุรกิจจากการตัวแทนจำหน่ายผลิตภัณฑ์ไอบีเอ็มเป็นรายแรกในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ภายหลังมีการขยายการจัดจำหน่ายโซลูชั่นและบริการจากบริษัทไอทีชั้นนำอื่น ๆ เพื่อการบริการที่ครบวงจร และครอบคลุมความต้องการของลูกค้าได้มากยิ่งขึ้น  ในปี พ.ศ. 2538 บริษัทปรับเปลี่ยนรูปแบบธุรกิจโดยจดทะเบียนเป็นบริษัทมหาชนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย และทำการซื้อขายหุ้นสามัญครั้งแรกเมื่อวันที่ 9 พฤษภาคม พ.ศ. 2539 และปัจจุบันบริษัทมีทุนจดทะเบียน 360 ล้านบาท (เรียกชำระแล้ว)

บริษัท เมโทรซิสเต็มส์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) จัดแบ่งการดำเนินงานออกเป็น 3 กลุ่มธุรกิจ ได้แก่ กลุ่มผลิตภัณฑ์ฮาร์ดแวร์ (Enterprise Systems Group – ESG), กลุ่มผลิตภัณฑ์ซอฟต์แวร์โซลูชั่น (Solutions Integration Group – SIG) และกลุ่มผลิตภัณฑ์วัสดุสิ้นเปลือง (Office Supplies Group – OSG)  นอกจากนี้ ยังมีบริษัทในเครือและบริษัทย่อย ครอบคลุมธุรกิจและอุตสาหกรรมโดยรวมทั้งหมด  ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่เว็บไซต์ www.metrosystems.co.th

เกี่ยวกับทาเลนด์

ทาเลนด์ (Talend) (NASDAQ:TLND) เป็นผู้นำด้านซอฟต์แวร์การผนวกรวมระบบคลาวด์และบิ๊กดาต้า ช่วยให้บริษัทต่างๆ ใช้ประโยชน์จากข้อมูลเพื่อขับเคลื่อนธุรกิจ โดยกลั่นกรองข้อมูลเชิงลึกแบบเรียลไทม์เกี่ยวกับลูกค้า คู่ค้า และการดำเนินงานทั่วทั้งองค์กร  ด้วยแพลตฟอร์มแบบครบวงจรบนมาตรฐานเปิด ทาเลนด์นำเสนอความคล่องตัวของข้อมูลที่จำเป็นสำหรับบริษัทต่างๆ ที่ต้องการปรับใช้นวัตกรรมเทคโนโลยีล่าสุด และปรับขนาดเพื่อรองรับความต้องการที่เปลี่ยนแปลงอย่างต่อเนื่องของธุรกิจสมัยใหม่  โซลูชั่นของทาเลนด์ได้รับการจัดอันดับอยู่ในกลุ่มผู้นำในรายงานเมจิกควอแดรนท์ของการ์ทเนอร์สำหรับเครื่องมือการผนวกรวมข้อมูล (Gartner Magic Quadrant for Data Integration Tools) ประจำปี 2559 และรายงานฟอเรสเตอร์เวฟสำหรับแฟบริคของบิ๊กดาต้า (Forrester Wave: Big Data Fabric) ประจำไตรมาสที่ 4 ของปี 2559  โซลูชั่นของทาเลนด์รองรับลูกค้าองค์กรระดับโลกกว่า 1,500 ราย รวมถึงแอร์ฟรานซ์ (Air France), จีอี (GE) และเลอโนโว (Lenovo) โดยครอบคลุมหลากหลายกลุ่มอุตสาหกรรม  หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติม คลิกไปที่ www.talend.com และติดตามเราบนทวิตเตอร์: @Talend


About TechTalkThai PR 2

Check Also

ซิสโก้เผยโฉมนวัตกรรม AI พร้อมประกาศความร่วมมือกับพาร์ทเนอร์ ที่งาน Cisco Live Amsterdam [PR]

โซลูชั่นใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ครอบคลุมระบบเครือข่าย ระบบรักษาความปลอดภัย การทำงานร่วมกัน และการตรวจสอบ ตอกย้ำความมุ่งมั่นอย่างต่อเนื่องของซิสโก้ในการพัฒนานวัตกรรม AI

ถึงเวลาต้องจริงจังกับการขับเคลื่อนวาระแห่งชาติ
เพื่อปกป้องโครงสร้างพื้นฐานสำคัญทางสารสนเทศของประเทศแล้วหรือยัง [PR]

การรักษาความปลอดภัยทางสารสนเทศยังคงเป็นข้อกังวลหลักในการก้าวเข้าสู่ศักราชใหม่ ข้อมูลจากสำนักงานคณะกรรมการการรักษาความมั่นคงปลอดภัยไซเบอร์แห่งชาติ (สกมช.) ระบุว่า องค์กรต่างๆ ในประเทศไทยถูกโจมตีเกือบ 1,800 ครั้ง ในช่วง 10 เดือนแรกของปีที่แล้ว โดยมีเป้าหมายหลักอยู่ที่ภาคการศึกษาและภาครัฐ  และเมื่อกลางเดือนธันวาคมที่ผ่านมา เหยื่อรายล่าสุด คือ …