Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Synology DiskStation Manager 6.2 ออกแล้ว เน้นบริหารจัดการง่ายขึ้น

Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Synology DiskStation Manager 6.2 แล้วอย่างเป็นทางการ พร้อมเพิ่มความสามารถในการบริหารจัดการระบบ Storage และ iSCSI มากเป็นพิเศษ โดยรวมแล้วการอัปเดตครั้งนี้จะมีความสามารถใหม่ๆ ที่น่าสนใจดังนี้

 

Credit: Synology

 

  • เพิ่มระบบ Storage Pool เพื่อให้บริหารจัดการการจัดเก็บข้อมูลง่ายขึ้น
  • ปรับปรุง Dashboard ให้มีข้อมูลมากขึ้น ใช้งานง่ายขึ้น
  • เพิ่มระบบ Data Scrubbing ตรวจสอบ Bit Rot ที่เกิดขึ้น และแก้ไขได้ก่อนข้อมูลจะเสียหายจริง
  • เพิ่มเครื่องมือจัดการ iSCSI โดยเฉพาะ พร้อมเพิ่ม LUN Type ใหม่ที่มาพร้อมกับเทคโนโลยี Snapshot ใหม่
  • เปิดตัว High Availability 2.0 ที่ช่วยให้แก้ไขปัญหายามเกิดเหตุได้ง่ายขึ้น
  • ปรับปรุงระบบ Update, Setup และแก้ไข Monitoring Interface ใหม่
  • ใช้วิธีการใหม่ในการตรวจสอบพฤติกรรมการ Login ที่ผิดปกติและวิเคราะห์ข้อมูลผู้โจมตีได้มากขึ้น พร้อมมีรายงานให้ตรวจสอบได้อย่างง่ายดาย
  • กำหนด TLS/SSL Connection Profile ให้แต่ละ Service ได้
  • ปรับปรุง Package Center ใหม่ ทำให้ค้นหา Package ที่ต้องการได้ง่ายขึ้น

ปัจจุบันนี้ DiskStation Manager 6.2 เปิดให้โหลดใช้งานได้แล้ว ผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดฉบับเต็มได้ที่ https://www.synology.com/dsm/6.2

 

ที่มา: https://www.synology.com/en-global/company/news/article/PR_DSM_62About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

CU Webinar: ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar

TechTalkThai ขอเรียนเชิญ CTO, CIO, CISO, IT Manager, IT Security Manager, Security Engineer, ผู้ดูแลระบบ IT และผู้ที่สนใจทุกท่าน เข้าร่วมฟัง TechTalk Webinar ในหัวข้อเรื่อง "ตอบโจทย์ Cybersecurity ด้วยเทคโนโลยี Machine Learning (ML) และ Artificial Intelligence (AI) จาก IBM QRadar" เพื่อเรียนรู้กรณีการตรวจจับและจัดการกับภัยคุกคามอย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้นโดยการนำ ML และ AI มาใช้ พร้อมชมตัวอย่างจาก IBM QRadar ในวันศุกร์ที่ 12 มิถุนายน 2020 เวลา 14.00 – 15.30 น. โดยมีกำหนดการและวิธีการลงทะเบียนดังนี้

[Guest Post] เอไอเอส ยืนยัน ไม่มีข้อมูลส่วนบุคคลลูกค้ารั่วไหลตามที่เป็นข่าว

นางสายชล ทรัพย์มากอุดม หัวหน้าสายงานประชาสัมพันธ์ บริษัท แอดวานซ์ อินโฟร์ เซอร์วิส จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “จากการรายงานข่าวในต่างประเทศเกี่ยวกับการรั่วไหลของข้อมูลลูกค้าเอไอเอส นั้น บริษัทฯ ขอเรียนว่า ข้อมูลดังกล่าวไม่ใช่ข้อมูลส่วนบุคคลของลูกค้าแต่เป็นข้อมูลเกี่ยวกับการใช้งานอินเตอร์เน็ตในภาพรวมบางส่วน และไม่ใช่ข้อมูลที่สามารถก่อให้เกิดความเสียหายด้านการเงินหรือด้านอื่นๆ โดยกรณีนี้เกิดจากการทดสอบเพื่อปรับปรุงคุณภาพเครือข่ายที่มีขึ้นในเดือนพฤษภาคม และภารกิจดังกล่าวได้ดำเนินการเรียบร้อยแล้ว โดยขอยืนยันอีกครั้งว่า ไม่มีลูกค้ารายใดได้รับผลกระทบทั้งด้านการเงินและด้านอื่นๆอย่างแน่นอน”