Symantec เปิดตัววิธีการป้องกันภัยคุกคามชั้นสูงแบบใหม่

symantec_logo

วันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา Symantec ได้ประกาศกลวิธีในการป้องกันภัยคุกคามขั้นสูง (Advanced Threat Protection: ATP) พร้อมทั้งโร๊ดแม็บของโซลูชันดังกล่าวเพื่อปกป้องระบบของลูกค้าจากภัยคุกคามที่นับวันจะทวีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น

วิธีการป้องกัน ATP ของ Symantec ประกอบด้วย 2 ส่วน คือ Symantec Managed Security Services – Advanced Threat Protection (MSS-ATP) และ Symantec Advanced Threat Protection Solution ซึ่งจะรวบรวมภัยคุกคามและการแจ้งเตือนอันตรายจากหลายๆเทคโนโลยีมาใช้เพื่อป้องกันการโจมตีที่อาจจะเกิดขึ้นได้ในอนาคต

Symantec Managed Security Services – Advanced Threat Protection

symantec_endpoint_diagramเป็นเซอร์วิสที่จะให้บริการบน Symantec Endpoint Protection โดยจะแชร์ข้อมูลภัยคุกคามรูปแบบใหม่ๆร่วมกับเจ้าของผลิตภัณฑ์ยี่ห้ออื่นๆ ได้แก่ Palo Alto Networks, Cisco Sourcefire และ CheckPoint ไม่ว่าจะเป็นมัลแวร์ขั้นสูง (Advanced Malware), การโจมตีแบบ Zero-Day หรือภัยคุกคามที่มุ่งเป้ามายังองค์กรโดยเฉพาะ (Targeted Attack) เพื่อให้ระบบความปลอดภัยบนเครื่องลูกข่ายของลูกค้าสามารถตรวจจับและตรวจสนองต่อภัยคุกคามรูปแบบต่างๆได้อย่างแม่นยำและมีประสิทธิภาพ

“WildFire ของ Palo Alto เป็นคลาวด์โซลูชันที่ได้รับการพิสูจน์แล้วว่ามีประสิทธิภาพสูงในการตรวจจับและป้องกันการโจมตีแบบ ATP ในปัจจุบัน การรวม WildFire เข้ากับ Symantec Managed Security Services, Security Intelligence และ Endpoint Protection ก่อให้เกิดการรวมกันอันยิ่งใหญ่ของเทคโนโลยีในการต่อต้านภัยคุกคามบนโลกไซเบอร์” Chad Kinzelberg รองประธานอาวุโสฝ่ายการพัฒนาธุรกิจและองค์กรของ Palo Alto Networks ได้กล่าวไว้

หมายเหตุ MSS-ATP พร้อมในบริการในเดือนมิถุนายน 2014

Symantec Advanced Threat Protection Solution

ขณะนี้ทาง Symamtec กำลังพัฒนาโซลูชันสำหรับป้องกัน ATP ใหม่ ซึ่งวางแผนการทดสอบเวอร์ชันเบต้าในอีก 6 เดือน และพร้อมใช้งานในอีก 12 เดือนข้างหน้า ประกอบด้วย 2 เทคโนโลยีใหม่ คือ Dynamic Malware Analysis Service ซึ่งเป็นระบบคลาวด์ที่ใช้ตรวจสอบและวิเคราะห์มัลแวร์ผ่านกรรมวิธี Sandboxing และ Synapse™ ซึ่งเป็นเซอร์วิสสำหรับติดต่อสื่อสารระหว่างเครื่องลูกข่าย, ระบบเมลล์ และเกตเวย์ เพื่อทำให้การตรวจจับและตอบสนองต่อภัยคุกคามมีประสิทธิภาพดียิ่งขึ้น

นอกจากนี้ Symantec ยังมีระบบอันแข็งแกร่งที่ช่วยรองรับการป้องกัน ATP คือ Symantec Global Intelligence Network (GIN) ทำหน้าที่รวบรวมภัยคุกคามและการแจ้งเตือนรูปแบบต่างๆจากเซ็นเซอร์และผู้ใช้งานหลายล้านคนจะทั่วทุกมุมโลก รวมทั้งมีนักวิจัยมากกว่า 550 ทั่วโลกที่ทำหน้าที่ตรวจสอบและวิเคราะห์ภัยคุกคามที่เกิดขึ้นใหม่ในแต่ละวัน เพื่อการส่งมอบระบบป้องกันภัยคุกคามที่ดีที่สุดแก่ลูกค้าทุกองค์กร

ที่มา: http://www.symantec.com/about/news/release/article.jsp?prid=20140505_01



About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Microsoft เปิดตัว Azure Space รุกสู่ธุรกิจอวกาศ พร้อมเผยความร่วมมือกับ SpaceX

Microsoft ได้ออกมาประกาศเปิดตัวถึงการนำบริการ Microsoft Azure ไปสู่อุตสาหกรรมด้านอวกาศภายใต้ชื่อ Azure Space พร้อมเผยถึงความร่วมมือกับ SpaceX ในการบริการด้านโครงข่ายเชื่อมต่อ Cloud

NSA เผย 25 ช่องโหว่ที่ถูกใช้มากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนซึ่งได้รับการสนับสนุนจากภาครัฐ

U.S. National Security Agency หรือ NSA ได้ออกมาแจ้งเตือนถึงช่องโหว่ 25 รายการที่ถูกใช้งานมากที่สุดโดยแฮ็คเกอร์ชาวจีนที่ได้รับการสนับสนุนจากระดับภาครัฐ เพื่อใช้โจมตีหน่วยงานต่างๆ ของสหรัฐอเมริกา โดยช่องโหว่ที่หลากหลายเหล่านี้ถูกใช้งานในลำดับขั้นของการโจมตีที่แตกต่างกันออกไป ดังนี้

Leave a Reply