Symantec ออกเครื่องสแกนมัลแวร์ USB สำหรับส่วนงาน ICS

Symantec ได้เปิดตัวเครื่องแสกน USB ที่นำเอา AI เข้ามาช่วยตรวจสอบว่า USB ที่จะนำไปใช้นั้นปลอดภัยจริงหรือเปล่า ซึ่งคาดว่าจะเป็นประโยชน์อย่างมากกับส่วนงานที่สำคัญขององค์กร อย่างระบบควบคุมในอุตสาหกรรม (ICS) และสภาพแวดล้อมที่มีการใช้งาน IoT

Industrial Control System Protection (ICSP) Neural เรียกได้ว่าเป็นสถานีสำหรับสแกนความมั่นคงปลอดภัยของ USB เลยก็ว่าได้ โดยภายในได้นำเอาความสามารถของ Neural Network มาใช้จากความสามารถของ Threat Intelligence และ File Reputation Ration ของ Symantec ทำให้ ICSP Neural จะสามารถตรวจจับไฟล์อันตรายได้ รวมถึงยังใช้สภาพแวดล้อมจำลองเพื่อตรวจสอบไฟล์ที่ต้องสงสัยได้ด้วยเพื่อค้นหาภัยคุกคามทั้งแบบ Know และ Unknown

ในส่วนของการบังคับใช้นั้นองค์กรสามารถติดตั้ง Driver บน Endpoint เพื่อป้องกันการใช้งาน USB ที่ยังไม่ถูกสแกนซึ่ง Driver จะเป็นแพ็กเกจ MSI ขนาดเพียง 5 Mb เท่านั้น และรองรับกับ Windows XP ได้อีกด้วย ดังนั้นองค์กรต่างๆ สามารถนำ ICSP Neural ไปวางไว้ในจุดต่างๆ ได้ตามสะดวก ทั้งหมดนี้สนนราคาราว 25,000 ดอลล่าร์สหรัฐฯ และพร้อมวางขายต้นปี 2019

ที่มา : https://www.securityweek.com/symantec-unveils-usb-scanning-station-ics-iot-environments และ https://betanews.com/2018/12/05/symantec-critical-infrastructure-protection/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

การโจมตี DDoS จะมีอายุครบรอบ 20 ปีในเดือนกรกฎาคม 2019 นี้

วันที่ 22 กรกฎาคม 2019 ที่จะถึงนี้ จะถือเป็นวันครบรอบอายุ 20 ปีของการโจมตีแบบ Distributed Denial of Service หรือ DDoS ที่เกิดขึ้นครั้งแรกเมื่อ 20 ปีก่อนหน้าซึ่งเกิดขึ้นภายในระบบเครือข่ายของมหาวิทยาลัย University of Minnesota นั่นเอง

DELL Technologies เผยรายงานผลสำรวจการปกป้องข้อมูลในเอเชียแปซิฟิคและญี่ปุ่นพบกว่า 30% ยังเผชิญเหตุการณ์ข้อมูลสูญหาย

เมื่อวานนี้ทีมงาน Techtalkthai ได้มีโอกาสเข้าร่วมฟังบรรยายจาก Dell Technologies ที่ได้มาเล่าถึงรายงานผลสำรวจด้านการปกป้องข้อมูลซึ่งทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 แล้วจึงสามารถชี้วัดภาพรวมได้ โดยเก็บข้อมูลมาจากผู้มีอำนาจในการตัดสินใจด้าน IT กว่า 2,200 คนจาก 18 ประเทศและกว่า …