Breaking News

Supermicro ยืนยันอีกครั้งไม่พบชิปแปลกปลอมหลังจบกระบวนการตรวจสอบเข้มข้น

ก่อนหน้านี้ทาง Supermicro ได้เคยส่งจดหมายแจ้งลูกค้ากรณีที่ Bloomberg อ้างว่ามีชิปสอดแนมฝังอยู่บนบอร์ดว่าไม่เป็นความจริงซึ่งในตอนนี้บริษัทสามารถพูดได้อย่างเต็มปากแล้วว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงเนื่องจากผ่านกระบวนการตรวจสอบภายในอย่างเข้มข้นเป็นขั้นเป็นตอนเรียบร้อยแล้ว

Charles Liang CEO ของ Supermicro กล่าวว่า “เราได้ตรวจสอบฟังก์ชันต่างๆ โดยผ่านทางบริษัทด้านการสืบสวนซึ่งไม่พบหลักฐานสนับสนุนเรื่องที่ถูกกล่าวหาเลย” โดยกระบวนการเข้มข้นในระหว่างการสืบสวนจากผู้เชี่ยวชาญนั้นมีมาตรการดังนี้

  • พนักงานจะต้องอยู่ที่ไซต์คอยประกบผู้รับเหมาที่เข้ามาในพื้นที่
  • ทุกเลเยอร์ของบอร์ดจะต้องถูกตรวจสอบ
  • พนักงาน ผู้รับเหมา หรือใครก็ตามจะถูกจำกัดการเข้าถึงส่วนออกแบบบอร์ด
  • บริษัทจะทำการตรวจสอบกระบวนการ คุณภาพ และการควบคุม เป็นระยะๆ
  • ผลิตภัณฑ์จะต้องถูกตรวจตราหลายด่านด้วยกระบวนการ เช่น Automated Optical, Visual, Electrical และ Functional Test
  • บอร์ดของ Supermicro จะถูกทดสอบหลายครั้งเพื่อตั้งแต่ระดับการออกแบบไปจนถึงส่วน Supply Chain ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่

ทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการที่ Supermicro ได้พิสูจน์ตัวเองเพื่อที่จะสามารถโต้แย้งออกมาได้อย่างมีหลักฐานซึ่ง นาย Liang ได้กล่าวทิ้งไว้ว่า “ไม่แปลกใจกับผลทดสอบเพราะกระบวนการของเรามีมาตรการควบคุมที่น่าเชื่อถือได้อยู่แล้ว

ที่มา : https://www.technewsworld.com/story/85735.html?rss=1 และ https://www.itproportal.com/news/super-micro-says-no-evidence-of-malicious-hardware-in-its-products/


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Facebook เผยพบ Password ผู้ใช้งานถูกเก็บแบบ Plain Text หลายร้อยล้านราย ตอนนี้แก้ไขแล้ว

Facebook ได้ออกมาเผยว่าเมื่อเดือนมกราคม 2019 ที่ผ่านมา ทีมงานภายใน Facebook ได้มีการทำ Security Review และพบว่ามี Password ของผู้ใช้งานจำนวนหลายร้อยล้านรายการถูกเก็บเป็นแบบ Plain Text โดยมีพนักงานภายใน Facebook เท่านั้นที่สามารถเข้าถึงข้อมูลเหล่านี้ได้ ซึ่งปัจจุบันทาง Facebook ได้ดำเนินการแก้ไขปัญหาแล้วและมีแผนที่จะแจ้งเตือนลูกค้าผู้ใช้งาน ในขณะที่ KrebsOnSecurity ก็ได้ออกมาเปิดเผยข้อมูลเชิงลึกของเหตุครั้งนี้เพิ่มเติม

Alibaba Cloud อายุครบรอบ 10 ปี เผยแผนเตรียมย้ายระบบ IT ทั้งหมดของ Alibaba ขึ้น Cloud 100%

ในงาน 2019 Cloud Summit โดย Alibaba Cloud ได้ออกมากล่าวถึงการครบรอบ 10 ปี พร้อมเผยถึงแผนการย้ายระบบ IT ทั้งหมดในธุรกิจของเครือ Alibaba ขึ้นไปอยู่บน Public Cloud ให้ได้ 100% ทั้งหมดภายใน 1-2 ปีนับถัดจากนี้ พร้อมแผนขยายตลาดรุกฮ่องกงและเอเชียตะวันออกเฉียงใต้