Breaking News
AMR | Citrix Webinar: The Next New Normal

Supermicro ยืนยันอีกครั้งไม่พบชิปแปลกปลอมหลังจบกระบวนการตรวจสอบเข้มข้น

ก่อนหน้านี้ทาง Supermicro ได้เคยส่งจดหมายแจ้งลูกค้ากรณีที่ Bloomberg อ้างว่ามีชิปสอดแนมฝังอยู่บนบอร์ดว่าไม่เป็นความจริงซึ่งในตอนนี้บริษัทสามารถพูดได้อย่างเต็มปากแล้วว่าเรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริงเนื่องจากผ่านกระบวนการตรวจสอบภายในอย่างเข้มข้นเป็นขั้นเป็นตอนเรียบร้อยแล้ว

Charles Liang CEO ของ Supermicro กล่าวว่า “เราได้ตรวจสอบฟังก์ชันต่างๆ โดยผ่านทางบริษัทด้านการสืบสวนซึ่งไม่พบหลักฐานสนับสนุนเรื่องที่ถูกกล่าวหาเลย” โดยกระบวนการเข้มข้นในระหว่างการสืบสวนจากผู้เชี่ยวชาญนั้นมีมาตรการดังนี้

  • พนักงานจะต้องอยู่ที่ไซต์คอยประกบผู้รับเหมาที่เข้ามาในพื้นที่
  • ทุกเลเยอร์ของบอร์ดจะต้องถูกตรวจสอบ
  • พนักงาน ผู้รับเหมา หรือใครก็ตามจะถูกจำกัดการเข้าถึงส่วนออกแบบบอร์ด
  • บริษัทจะทำการตรวจสอบกระบวนการ คุณภาพ และการควบคุม เป็นระยะๆ
  • ผลิตภัณฑ์จะต้องถูกตรวจตราหลายด่านด้วยกระบวนการ เช่น Automated Optical, Visual, Electrical และ Functional Test
  • บอร์ดของ Supermicro จะถูกทดสอบหลายครั้งเพื่อตั้งแต่ระดับการออกแบบไปจนถึงส่วน Supply Chain ว่ามีอะไรผิดปกติหรือไม่

ทั้งหมดนี้เป็นกระบวนการที่ Supermicro ได้พิสูจน์ตัวเองเพื่อที่จะสามารถโต้แย้งออกมาได้อย่างมีหลักฐานซึ่ง นาย Liang ได้กล่าวทิ้งไว้ว่า “ไม่แปลกใจกับผลทดสอบเพราะกระบวนการของเรามีมาตรการควบคุมที่น่าเชื่อถือได้อยู่แล้ว

ที่มา : https://www.technewsworld.com/story/85735.html?rss=1 และ https://www.itproportal.com/news/super-micro-says-no-evidence-of-malicious-hardware-in-its-products/About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] เราคิดไกลพอหรือยัง กับการคิดให้ไกลกว่าโรคระบาด

แม้ยังเป็นประเด็นถกเถียงกันอยู่ว่า เรายังอยู่ในช่วงเริ่มต้นของการทำความเข้าใจผลพวงจากการระบาดของโควิด-19 ในระยะกลางและระยะยาว แต่ก็เป็นไปได้ว่าในอนาคตธุรกิจส่วนใหญ่จะต้องพิจารณา ถึงการเปลี่ยนแปลงในสาระสำคัญของกลยุทธ์ รูปแบบธุรกิจ และการดำเนินการต่างๆ ของตนเองด้วย ดูเหมือนว่าบรรดานักวิเคราะห์ต่างเห็นพ้องกันมากขึ้นเรื่อยๆ ว่าธุรกิจในอุตสาหกรรมต่างๆ จะต้องกลับมาครองตลาด ส่วนแบ่ง และลูกค้าได้อีกครั้ง การจะทำให้สำเร็จได้นั้น จำเป็นต้องอาศัยนวัตกรรมที่เร็วขึ้นและการตลาดที่ดียิ่งขึ้น …

[รีวิว] Samsung Galaxy XCover Pro และ Samsung Galaxy Tab Active Pro: Smartphone และ Tablet สำหรับภาคธุรกิจและอุตสาหกรรม ที่เน้นความทนทานและการปรับแต่งเพื่อการทำงาน

ทีมงาน TechTalkThai มีโอกาสได้ทดลองใช้งาน Samsung Galaxy XCover Pro อุปกรณ์ Smartphone รุ่นธุรกิจและอุตสาหกรรม กับ Samsung Galaxy Tab Active …