Supermicro ประกาศรองรับการใช้งาน Intel Optane SSD ใน Server หลายรุ่นแล้ว

หลังจากที่ Intel ประกาศเปิดตัว Intel Optane SSD รุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยี 3D XPoint ได้ไม่นาน ล่าสุด Supermicro ได้ประกาศรองรับการใช้งานบน Server หลายรุ่นแล้ว

Supermicro ได้ประกาศรองรับการใช้งาน Intel Optane SSD DC P4800X บน Supermicro NVMe Flash server และ Storage System หลายรุ่น โดยสามารถดึงเอาจุดเด่นหลายด้านของ P4800X ออกมาใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ไม่ว่าจะเป็นการลด Latency ลงได้ถึง 2 เท่า, เพิ่มความทนทานในการใช้งาน 3 เท่า และยังช่วยเพิ่ม Throughput การใช้งานสูงสุดถึง 3 เท่าเมื่อเทียบกับเทคโนโลยี NVMe NAND SSD รุ่นก่อนๆของ Intel เอง โดยในรุ่นแรกนั้น Supermicro ได้ประกาศรองรับการใช้งานบน Server ในหลาย Form Factor เช่น BigTwin, SuperBlade, Simply Double Storage และ Ultra Servers ช่วยให้สามารถเพิ่มประสิทธิภาพของระบบงานต่างๆได้สูงขึ้น เนื่องจาก Optane SSD สามารถทำงานได้รวดเร็วใกล้เคียงกับ DRAM ทำให้ระบบงานต่างๆที่จำเป็นต้องใช้ Fast Storage และ Cache สามารถทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเมื่อก่อนมาก เช่น ระบบ Financial Services, Cloud, HPC, Storage, Database และ Enterprise Applications ต่างๆ

จากผลการทดสอบพบว่าใน Form Factor ของ Server ขนาด 2U สามารถทำ Write IOPS ได้สูงถึง 6 ล้าน IOPS บนพื้นที่ขนาด 16.5 TB และในระบบงานที่ได้ทดสอบจริง Intel Optane ช่วยลด Latency การใช้งานลงได้ถึง 77 เท่าเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังพร้อมรองรับ Intel Optane SSD รุ่นอื่นๆที่ Intel เตรียมจะปล่อยออกมาในอนาคตอีกด้วย ปัจจุบัน Supermicro มี Server ที่รองรับการใช้งาน NVMe มากกว่า 60 รุ่นให้เลือกใช้งาน เริ่มตั้งแต่ขนาด 1U แบบ 10 NVMe drive, 2U แบบ 48 NVMe drive ไปจนถึง Blade ที่รองรับ NVMe

 

เกี่ยวกับ Throughwave Thailand

throughwave_logo

Throughwave Thailand เป็นตัวแทนจำหน่าย (Distributor) สำหรับผลิตภัณฑ์ Enterprise IT ครบวงจรทั้ง Server, Storage, Network และ Security พร้อมโซลูชัน VMware และ Microsoft ที่มีลูกค้าเป็นองค์กรชั้นนำระดับหลายหมื่นผู้ใช้งานมากมาย โดยทีมงาน Throughwave Thailand ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าจากทีมงาน Engineer มากประสบการณ์ ที่คอยสนับสนุนการใช้งานของลูกค้าตลอด 24×7 ร่วมกับ Partner ต่างๆ ทั่วประเทศไทยนั่นเอง https://www.throughwave.co.th


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

[รีวิว] Dell Latitude 7320 Detachable: Laptop รุ่นพรีเมี่ยมที่เป็นได้ทั้ง Notebook และ Tablet พร้อมปากกาในตัว

ในครั้งนี้ทีมงาน TechTalkThai ได้รับเครื่อง Dell Latitude 7320 Detachable มาทดลองใช้งาน ซึ่งก็ต้องใช้เวลาทดสอบกันนานพอสมควรเพราะตัวเครื่องมีประสบการณ์การใช้งานให้ได้ทดลองใช้หลายแง่มุม ทั้งการใช้แบบ Notebook, การใช้แบบ Tablet และการใช้งานด้วยปากกาบน Windows 10 ทางทีมงานเราจึงขอสรุปประสบการณ์การใช้ Dell Latitude 7320 Detachable ในครั้งนี้เอาไว้ในบทความนี้เพื่อเป็นประโยชน์แก่ผู้อ่านกันนะครับ

[Guest Post] เส้นทางสู่ระบบคลาวด์ของธุรกิจจัดจําหน่ายในเครือเอสซีจี

กระแสในโลกธุรกิจทุกวันนี้ ต่างพูดถึงการปรับตัวและความยืดหยุ่นในการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงที่เกิดขึ้นอย่างมาก ซึ่งส่งผลให้ธุรกิจต้องพร้อมรับการเปลี่ยนแปลงและปรับเปลี่ยนได้เสมอ แต่การจะปรับระบบ IT ใน องค์กรนั้น เป็นเรื่องที่ท้าทาย และถือเป็นเรื่องที่สําคัญเพราะต้องพิจารณาตั้งแต่เรื่องโครงสร้างของระบบไปจนถึงการใช้งานของผู้ใช้งาน