สรุปข่าวเด่น รอบสัปดาห์ของ Microsoft

  • LinkedIn เลิกจ้างทีมการตลาด
  • Microsoft ปิดทีม Modern Life Experiences
  • Xbox Cloud Gaming ถูกเพิ่มบน Search Results ของ Google
  • Microsoft Azure ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรระบบคลาวด์ของ Unity

LinkedIn เลิกจ้างทีมการตลาดงานอีเวนต์ทั้งหมด

 
 
Credit : onmsft.com
LinkedIn ได้เลิกจ้างพนักงานในทีมการตลาดงานกิจกรรมอีเว้นต์ทั่วโลกทั้งหมด เป็นช่วงเวลาที่บีบหัวใจมนุษย์เงินเดือนในกลุ่มบริษัทยักษ์ใหญ่ด้านเทคโนโลยีจำนวนมากจากการประกาศชะลอการรับสมัครหรือเลิกจ้างที่ผ่านๆ มา ไม่ใช่ Microsoft ที่ประกาศเช่นนี้ ยังจะไปรวมไปถึง Google และ Meta หรือบริษัทอื่นๆ ต่างก็ตัดสินใจไม่เพิ่มภาระให้กับตัวเองด้วยการลดค่าใช้จ่ายก้อนโตที่สุด คือ แรงงาน
 
 

Microsoft ปิดทีม Modern Life Experiences

 
 
Credit : onmsft.com
Microsoft กำลังจะปิดฉากของทีม Modern Life Experiences ลง นั้นจะหมายถึงการปลดพนักงานจำนวน 200 คน ซึ่งมีบทบาทในการสร้างผลิตภัณฑ์และบริการที่ตรงใจผู้บริโภคระดับมืออาชีพ ผลพวงมาจากการระงับการดำเนินงานสำหรับสินค้าและบริการในกลุ่ม Windows Phone, Microsoft Band และ Groove Music
 
 

Google เพิ่มการผสานการทำงานของ Xbox Cloud Gaming ของ Microsoft ลงใน “search results”

 
 
Credit : onmsft.com
Google กำลังทดสอบคุณสมบัติใหม่บางอย่างสำหรับ Homepage และ search results และหนึ่งในนั้นคือการผสานรวมกับ cloud gaming services สิ่งที่จะเพิ่มปรากฏขึ้นมา คือ ปุ่ม “Play” บนหน้า Homepage สำหรับเกมที่สามารถเล่นได้บน cloud gaming services ซึ่งรวมถึง Xbox Cloud Gaming ของ Microsoft ด้วย
 
 

Microsoft Azure ได้รับเลือกให้เป็นพันธมิตรระบบคลาวด์ของ Unity

 
 
Credit : onmsft.com
Technologies Unity เป็นที่รู้จักดีในด้านเอ็นจิ้นเกม และความร่วมมือดังกล่าวนี้จะทำให้ทั้งสองบริษัททำงานร่วมกันเพื่อทำให้ผู้สร้างเกมสามารถเผยแพร่ไปยังเกม Xbox และ PC ได้ง่ายขึ้น ในขณะที่ Unity จะใช้ Azure สำหรับการทำงาน 3D แบบเรียลไทม์ (RT3D)
 
 

ที่มา : https://www.onmsft.com/news/microsoft-news-recap-linkedin-lets-go-of-events-marketing-team-xbox-cloud-gaming-integrated-into-googles-search-results-and-more


About Pawarit Sornin

- จบการศึกษา ปริญญาตรี สาขาวิทยาการคอมพิวเตอร์ มหาวิทยาลัยสวนดุสิต - เคยทำงานด้าน Business Development / Project Manager / Product Sales ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Wireless Networking และ Mobility Enterprise ในประเทศ - ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Microsoft เตือนแอดมินเซิร์ฟเวอร์ Exchange บน On-premise ให้เร่งอัปเดตแพตช์ล่าสุด

Microsoft แจ้งเตือนให้ผู้ดูแลเซิร์ฟเวอร์ Exchange ในระบบ On-premise ให้เร่งอัปเดตแพตช์แบบ Cumulative Update (CU) ให้พร้อมไว้หากมีการอัปเดตแพตช์ด้านความมั่นคงปลอดภัยฉุกเฉิน

Microsoft เริ่มบังคับอัปเดต Windows 11 21H2 ไปเป็น 22H2 แล้ว

Microsoft เริ่มบังคับอัปเดต Windows 11 21H2 ไปเป็น 22H2 แล้ว