ADPT

ผลสำรวจพบผู้เชี่ยวชาญด้าน IT Security กว่า 60% อยากย้ายงาน

หากคุณเป็นบุคคลากรด้าน IT Security แล้วกำลังเล็งลาออกหรือย้ายงานก็ขอให้รู้ไว้ว่าคุณมีเพื่อนเยอะเพราะมีสถิติจาก Mondo ตัวแทนจัดหางานระดับสากลได้สำรวจพบว่ามีผู้เชี่ยวชาญด้าน IT Security กว่า 60% ไม่ปลื้มกับงานที่ทำอยู่ ซึ่งสาเหตุหลักเพราะมองไม่เห็นโอกาสเติบโตในสายงานหรือยังไม่พอใจกับสภาพงานปัจจุบัน

สาเหตุหลักที่ผู้เชี่ยวชาญเหล่านี้ต้องการเปลี่ยนงานคือ

  • 53% พบว่างานไม่เอื้ออำนวยกับการรักษาสุขภาพ
  • 46% ไม่ได้รับการใส่ใจจากเบื้องบนจากระดับสูงกว่าหรือ C-Level
  • 37% ไม่ทราบความคาดหวังของงานอย่างชัดเจน
  • 30% ขาดที่ปรึกษาคอยให้คำแนะนำ

อย่างไรก็ตามสถิติยังสะท้อนความต้องการของผู้เข้าสำรวจเพื่ออยู่ต่อดังนี้

  • 67% ต้องทำให้พนักงานมี Work-life-Balance
  • 55% ควรใส่ใจกับปัญหาด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างจริงจัง
  • 48% ควรจัดงบสำหรับคอร์สเรียนรู้เพิ่มเติมหรืองบสอบ Certificate
  • 34% ควรเพิ่มการลงทุนในเทคโนโลยีกำเนิดใหม่
  • 31% คือผู้บริหารระดับ CISO ควรกำหนดความรับผิดชอบด้านความมั่นคงปลอดภัยให้เหมาะสม

ที่มา : https://globenewswire.com/news-release/2018/10/10/1619446/0/en/Tech-Recruiter-Mondo-Reports-60-of-IT-Security-Professionals-Looking-to-Leave-Current-Job.html


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Video Webinar] สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response

สำหรับผู้ที่ไม่ได้เข้าฟังการบรรยายSophos Webinar เรื่อง “สร้างความมั่นคงปลอดภัยให้ระบบ IT ด้วย Sophos Managed Threat Response” พร้อมอัปเดตแนวโน้มภัยคุกคามล่าสุดและการวางกลยุทธ์ด้านความมั่นคงปลอดภัยอย่างมีประสิทธิภาพ ที่เพิ่งจัดไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา หรือต้องการรับชมการบรรยายซ้ำอีกครั้ง สามารถเข้าชมวิดีโอบันทึกย้อนหลังได้ที่บทความนี้ครับ

VMware Webinar : VMware Cloud บน AWS เพื่อคนไอที [28 sep 2021]

ในปัจจุบันนี้การที่องค์กรสามารถปรับเปลี่ยนสภาพแวดล้อม รูปแบบการทำงานให้เหมาะสมกับสภาพการณ์ที่เกิดขึ้น ถือเป็นเรื่องจำเป็น ไม่ใช่เพียงทางเลือกในการทำงานเหมือนดังก่อน ด้วยเหตุนี้เราจึงอยากเรียนเชิญท่านทำความรู้จักกับ VMware Cloud บน AWS ซึ่งเป็นบริการที่มีความปลอดภัยสูง และยังรองรับการเพิ่ม ลดขนาดให้เหมาะกับความต้องการขององค์กรในแต่ละช่วงเวลา นอกจากนี้ยังสามารถทำ migration ได้อย่างรวดเร็ว …