[Guest Post] ก้าวแรกที่แข็งแกร่งสู่โครงสร้างไฮบริดคลาวด์แบบไร้รอยต่อสำหรับธุรกิจสมัยใหม่

ปัจจุบันการแข่งขันด้านเทคโนโลยีถือเป็นเรื่องสำคัญ องค์กรธุรกิจสมัยใหม่เลือกให้ความสำคัญระบบโครงสร้างพื้นฐาน เพื่อให้ธุรกิจดำเนินได้อย่างมีประสิทธิภาพ ไร้รอยต่อ สู่การเป็นองค์กรที่แข็งแกร่ง และก้าวแรกที่จะช่วยให้องค์กรมีโครงสร้างที่ดีได้คงหนีไม่พ้น Software Platform ระดับ Enterprise อย่าง VMware Cloud Foundation (VCF) เป็น architecture สำหรับแอปพลิเคชันที่จะช่วยขับเคลื่อนการเปลี่ยนแปลงทางดิจิทัล รองรับการใช้งานที่ยืดหยุ่นและหลากหลายทั้งบน Public Cloud, Private Cloud หรือ Hybrid/Multi Cloud อีกทั้งเพิ่มประสิทธิภาพของแอปพลิเคชันให้มี Performance ที่เหมาะสม และมีสถาปัตยกรรมที่ได้มาตรฐาน ตอบโจทย์การขยายระบบไอทีได้อย่างมีประสิทธิภาพ ลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน ที่สำคัญช่วยลด TCO อีกด้วย และที่ขาดไม่ได้เรื่องของความปลอดภัยที่ทุกองค์กรต่างให้ความสำคัญ VCF นี้ตอบโจทย์อย่างมาก

ซึ่งส่วนประกอบที่สำคัญที่ทำให้ VMware Cloud Foundation สามารถบริหารจัดการได้ง่ายคือ การเลือกใช้ vSAN ซึ่งเป็นเทคโนโลยี HCI จาก VMware มาเป็นพื้นฐานในการสร้าง Hybrid Cloud Platform โดย vSAN มีการจัดการที่เรียบง่าย (Simplicity) เนื่องจากถูกฟังอยู่ใน vSphere Hypervisor ติดตั้งและกำหนดค่าได้จาก vSphere Web Client ด้วยการคลิกเพียงไม่กี่ครั้ง มาพร้อมกับความคล่องตัว (Agility) เนื่องจาก vSAN เป็นโซลูชั่นเก็บข้อมูลที่ผู้ดูและสามารถปรับการปกป้องข้อมูลและขยายพื้นที่ขึ้นลงได้ตามต้องการอย่างรวดเร็ว ส่วนสุดท้ายคือความสามารถในการจัดการ (Manageability) ที่ทำให้องค์กรต้นทุนเรื่องประหยัดเวลา สามารถจัดการทุกอย่างภายใต้ SDDC Manager ได้ที่เดียวเปรียบเสมือนการนำเอาความสามารถของ Public Cloud มาไว้ในองค์กร ช่วยเพิ่มความสามารถในการแข่งขันโลกยุคดิจิตอลให้กับองค์กร

สำหรับองค์กรที่กำลังมองหา Hybrid Cloud Platform ที่ช่วยเรื่องความยืดหยุ่นในการจัดการ รองรับการใช้งานในทุกรูปแบบ เพิ่มประสิทธิภาพความมั่นคงความสมดุลของแอปพลิเคชันและการขยายระบบไอที อีกทั้งต้องการลดความซับซ้อนในการปฏิบัติงาน ที่มาพร้อมความปลอดภัยระดับสูง “VMware Cloud Foundation (VCF)” ตอบโจทย์ธุรกิจคุณได้

รับชมคลิปสัมมนา “Why VCF and vSAN is BEST for Software-defined Data Center (SDDC)” ย้อนหลังเพิ่มเติมได้ที่:

หากท่านสนใจหรือต้องการปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพิ่มเติมสามารถติดต่อที่:

Somruthai Pechnoi Tel : +66-2-684-8484 ext 8202 / Direct : +66-86976-4199 Email : Somruthai.P@dcs.premier.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Zebra Technologies เปิดตัว Advanced Tier ของโปรแกรม Machine Vision Specialization

Zebra Technologies ได้เปิดตัวโปรแกรม Advanced Tier ใหม่ของโปรแกรม Machine Vision Specialization สำหรับพันธมิตรที่เชี่ยวชาญด้านระบบ Industrial Automation และ Machine Vision …

‘อโยเดีย’ คว้ามาตรฐาน CMMI ML3 ก้าวสู่บริษัทพัฒนาซอฟต์แวร์ที่เติบโตอย่างยั่งยืน [Guest Post]

คุณอานนท์ ตั้งสถิตพร กรรมการผู้จัดการใหญ่, คุณจักรพงศ์ นาคเดช รองกรรมการผู้จัดการ และคุณเตวิช ตั้งสถิตพร รองกรรมการผู้จัดการ 3 ผู้ก่อตั้งบริษัท อโยเดีย จำกัด (AYODIA CO.,LTD.) …