CDIC 2023

[Guest Post] เน็ตแอพปิดดีลซื้อกิจการสปอต (Spot) Spot by NetApp สู่ความเป็นผู้นำ Application-driven infrastructure

ประเทศไทย – 22 กรกฎาคม 2563 – เน็ตแอพผู้นำด้านบริการข้อมูลบนคลาวด์ ประกาศความสำเร็จการซื้อกิจการสปอต (Spot) ผู้นำด้านการจัดการระบบประมวลผล วิเคราะห์ต้นทุน และเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พับลิคคลาวด์

Spot by NetApp® นำเสนอ Application-Driven Infrastructures (ADIs) โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ที่ใช้การวิเคราะห์และแมชชีนเลิร์นนิ่ง เพื่อปรับให้ตรงกับความต้องการของแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง เพิ่มประสิทธิภาพของการประมวลผลและการจัดเก็บทรัพยากรคลาวด์แบบเรียลไทม์ ด้วยการทำงานแบบอัตโนมัติ ADIs จัดสรรพื้นที่ สมรรถนะ และความจุที่แอปพลิเคชันต้องการด้วยค่าใช้จ่ายต่ำที่สุด  ช่วยเร่งนวัตกรรมและการปรับใช้แอปพลิเคชัน นอกจากนี้ ADIs ช่วยให้ทีมพัฒนาแอป ลดเวลาการพัฒนาและทดสอบแอปที่พัฒนาในคลาวด์ที่เลือก ลูกค้าจะประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผล และการจัดเก็บในคลาวด์ได้มากถึง 90% จากที่ปกติแล้วจะใช้จ่ายด้านคลาวด์รวม 70% ทั้งหมดนี้สามารถจัดการได้ในขณะที่ยังคงรักษาข้อตกลงระดับการให้บริการ (SLA) และมาตราฐานความทนทานของระบบ (SLO) ที่ทำสัญญาไว้

นายแอนโธนี่ ไล รองประธานอาวุโส และผู้จัดการทั่วไปฝ่ายบริการพับลิคคลาวด์ เน็ตแอพ กล่าวว่า “เราได้ขยายภาพวิสัยทัศน์ของเน็ตแอพที่จะช่วยลูกค้าปลดล็อคการใช้งานคลาวด์ที่ดีที่สุด Spot by NetApp®  จะช่วยให้ลูกค้าได้รับประโยชน์จากการลงทุนในคลาวด์มากขึ้นเพื่อโอกาสทางการแข่งขันและการเร่งไปสู่ความสำเร็จของธุรกิจ”

Amiram Shachar ผู้ก่อตั้งและซีอีโอของสปอต กล่าวว่า “โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ช่วยให้นักพัฒนาแอปฯ สามารถพัฒนาและปรับใช้แอปฯ ได้เร็วขึ้นด้วยการนำเสนอ/จัดหา ทรัพยากรที่จำเป็นทันทีตลอดเวลา เราตื่นเต้นที่ได้เข้าร่วมกับ NetApp ด้วยวิสัยทัศน์ที่มีร่วมกันจะช่วยให้เจ้าของแอปฯ ได้ใช้ประโยชน์จากคลาวด์ได้อย่างครอบคลุมและเต็มที่

Spot by NetApp® นำเสนอความสามารถในการประมวลผลและบริการจัดเก็บ ตรวจสอบและวิเคราะห์ความต้องการของแอปฯ ปรับแต่งทรัพยากรคลาวด์ให้เหมาะสมโดยอัตโนมัติเพื่อตอบสนองความต้องการการใช้งาน โดยลูกค้าจะสามารถ :

  • ใช้ความสามารถในการคำนวณที่น่าเชื่อถือและประสิทธิภาพการประมวลผลที่มากขึ้นจาก Cloud ( Spot Instances) ประหยัดค่าใช้จ่ายในการประมวลผลและจัดเก็บได้มากถึง 90% ซึ่งโดยปกติแล้วจะใช้จ่ายถึง 70% ของคลาวด์
  • ด้วยเทคโนโลยีการบีบอัด ขจัดข้อมูลซ้ำซ้อน และจัดลำดับชั้น ช่วยให้ประหยัดค่าใช้จ่ายในการจัดเก็บข้อมูลบนคลาวด์มาตรฐานได้มากถึง 60%
  • มอบคุณสมบัติในการสำรองข้อมูลบนคลาวด์อย่างเต็มขีดความสามารถ
  • มีวิธีบูรณาการที่สามารถดำเนินการได้เพื่อจัดการการใช้จ่ายบนคลาวด์
  • ติดตามตรวจสอบ วิเคราะห์และคาดการณ์ความต้องการทรัพยากรของแอปพลิเคชันอย่างต่อเนื่อง
  • เพิ่มประสิทธิภาพโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์เพื่อตอบสนองความต้องการทางธุรกิจและแอปพลิเคชัน
  • ปรับขนาดและปรับใช้โดยอัตโนมัติเพื่อประสิทธิภาพที่เหมาะสมที่สุด

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

  • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับข่าวได้ที่ Anthony Lye’s blog post.
  • เยี่ยมชม NetApp Cloud Central เพื่อติดตามข้อมูลเกี่ยวกับ Spot by NetApp.

 

เกี่ยวกับเน็ตแอพ

เน็ตแอพ ผู้นำด้านบริการข้อมูลบนระบบคลาวด์  เพิ่มขีดความสามารถขององค์กรทั่วโลกในการเปลี่ยนแปลงโลกด้วยข้อมูล ร่วมกับพันธมิตรของเราโดยเน็ตแอพเป็นรายเดียวที่สามารถช่วยคุณสร้างเอกลักษณ์สร้างโครงสร้างข้อมูลเฉพาะของคุณ (unique data fabric) ลดความซับซ้อนของไฮบริดมัลติคลาวด์ (Hybrid Multicloud) และส่งข้อมูลที่ถูกต้องอย่างปลอดภัย บริการและแอปพลิเคชันที่ถูกคนในเวลาที่เหมาะสม ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมจากเน็ตแอพได้ที่ www.netapp.com


About Maylada

Check Also

NT – AIS ผนึกกำลังครั้งสำคัญ เสริมขีดความสามารถ 4G/5G บนคลื่น 700 MHz มุ่งยกระดับโครงสร้างพื้นฐานดิจิทัลของประเทศ ต่อยอดนวัตกรรมโครงข่ายอัจฉริยะเพื่อคนไทย [Guest Post]

ภายหลังจากที่ สำนักงานคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ หรือ กสทช. ในฐานะหน่วยงานกำกับดูแลผู้ให้บริการโทรคมนาคม ได้อนุญาตให้บริษัท โทรคมนาคมแห่งชาติ จำกัด (มหาชน) หรือ NT สามารถโอนใบอนุญาตให้ใช้คลื่นความถี่ย่าน 700 …

ACSI ยกไทยเป็นหัวหอกอาเซียน  ปักธงเปิดสำนักงานในประเทศไทย นำเสนอโซลูชั่นและบริการความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ [Guest Post]

2 ตุลาคม 2566 – เอเซอร์ ไซเบอร์ ซีเคียวริตี้ อิงค์ (Acer Cyber Security Inc. : ACSI) ผู้ให้บริการชั้นนำด้านโซลูชั่นความปลอดภัยทางไซเบอร์ระดับมืออาชีพ …