Black Hat Asia 2023

Sony ประกาศ Open Source Neural Network Library ของตนเอง

Sony ประกาศ Open Source Neural Network Library ของตนเอง ให้นักพัฒนาสามารถนำไปต่อยอดได้

Sony ได้เริ่มทำการวิจัยและพัฒนาทางด้าน Deep Learning มาตั้งแต่ปี 2010 ซึ่งมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเรื่อยมาจนถึงปัจจุบันเป็น Third-generation และล่าสุด Sony ได้ประกาศ Open Source Neural Network Library ของตนเองแล้ว ซึ่งเป็น Deep Learning framework ที่ถูกนำไปใช้งานจริงแล้วในหลายผลิตภัณฑ์ ช่วยสะท้อนทิศทางของบริษัทที่มีการพัฒนาทางด้าน Deep Learning มาโดยตลอด

สำหรับ NNabla Core Library ที่เปิด Open Source ออกมา มีความสามารถดังนี้

  • รองรับการใช้งานร่วมกับ CUDA
  • มี Python API ให้ใช้งาน ช่วยให้สามารถปรับแต่ง Neural Network Model ได้อย่างรวดเร็ว และใช้งานได้ง่ายขึ้น
  • รองรับ Static Computation Graph สำหรับงานที่ต้องการความเร็ว และ Dynamic Computation Graph สำหรับงานที่ต้องการความยืดหยุ่น
  • มาพร้อม Built-on Neural Network Modules เช่น functions, operators และ optimizers ช่วยให้นักพัฒนาสามารถนำ Module เหล่านี้มาสร้างเป็น Prototype ได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
  • พัฒนาบนภาษา C++11 สามารถทำงานได้ในหลาย Platform แม้กระทั่ง Embedded Devices โดย Framework นี้ถูกทดสอบแล้วบน Ubuntu 16.04, Windows 8 และ Windows 10
  • ทำงานได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่กิน Memory พร้อมกับออกแบบให้ลด Computation Overhead ลง
  • ถูกนำไปใช้งานจริงแล้วในหลายๆแอพพลิเคชันของ Sony เช่น ระบบประเมินราคาที่ดินของ Sony Real Estate Corporation, Xperia Ear และ Handwriting Symbol Recognition บน Sony Digital Paper

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถศึกษารายละเอียดเพิ่มได้ที่ https://nnabla.org/

ที่มา : https://blog.nnabla.org/71/


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

พลิกมุมคิดการจัดการคลาวด์ไอทีอย่างสมาร์ตฉบับวีเอ็มแวร์ [Guest Post]

แม้คลาวด์จะกลายเป็นส่วนหนึ่งของการพาองค์กรก้าวข้ามวิกฤตไปสู่การสร้างสรรค์โมเดลธุรกิจหรือกลยุทธ์การแข่งขันใหม่ ด้วยคุณลักษณะที่คล่องตัว (Agility) ในการปรับความต้องการใช้งานโดยอัตโนมัติ (Auto-Scaling) ได้ด้วยตัวเอง (Self-Services) ทว่าหลายองค์กรซึ่งเลือกปฏิวัติระบบธุรกิจขึ้นสู่คลาวด์กลับประสบปัญหาการจัดการทรัพยากรที่ยิบย่อยบนคลาวด์ไม่ไหว แถมหัวจะปวดกับภัยคุกคามที่ยุ่งยากในการป้องกัน ด้วยเหตุนี้ ความคาดหวังต่อไอทีคลาวด์ยุคถัดไป คือ การปรับแต่งแอปพลิเคชันและแพลตฟอร์มคลาวด์ไอทีให้ทันสมัยตรงต่อความต้องการทางธุรกิจ ภายใต้ระบบการรักษาความปลอดภัยแบบองค์รวมที่แข็งแกร่ง ทั่วถึง และเป็นอัตโนมัติกว่าเดิม

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own

Microsoft Teams, VirtualBox, Tesla ถูกเจาะ Zero-days ในงาน Pwn2Own Vancouver 2023 ผู้เข้าแข่งขันกวาดเงินรางวัลสูงสุด 475,000 เหรียญ หรือประมาณ 16 …