CDIC 2023

Seagate เปิดตัวฮาร์ดดิสก์ SkyHawk ความจุระดับ 14TB ตอบโจทย์ระบบเฝ้าระวังด้านความปลอดภัย

Seagate ประกาศเปิดตัวฮาร์ดดิสก์ SkyHawk ความเสถียรสูง ล้ำหน้าด้วยความจุสูงสุดระดับ 14TB สามารถจัดเก็บวิดีโอระดับ HD ได้นานถึง 9,000 ชั่วโมง รองรับการใช้งานตลอดเวลาแบบ 7/24 และมาพร้อมกับฟีเจอร์สำหรับสนับสนุนด้านความมั่นคงปลอดภัยและการเฝ้าระวังที่เหนือชั้น

อุตสาหกรรมวิดีโอสำหรับเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยเติบโตขึ้นอย่างรวดเร็วในปัจจุบัน ความต้องการด้านวิดีโอที่มีความละเอียดสูง รองรับการทำ Analytics และการเก็บรักษาข้อมูลที่ยาวนานยิ่งขึ้นทำให้ต้องใช้พื้นที่ในการจัดเก็บข้อมูลมากขึ้นตาม Seagate SkyHawk จึงถูกออกแบบมาเพื่อผสานรวม 3 คุณสมบัติสำคัญที่จำเป็นต่อการเฝ้าระวังด้านความปลอดภัย ดังนี้

1. ประสิทธิภาพการทำงานอันแสนยอดเยี่ยม

โดยพื้นฐานแล้ว ลูกค้าต้องการฮาร์ดดิสก์สำหรับจัดเก็บข้อมูลที่มีประสิทธิภาพและความเสถียรสูง ที่ถูกปรับแต่งให้พร้อมใช้งานร่วมกับระบบวิดีโอเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งอาจรวมถึงการทำ Metadata Tagging เพื่อใช้ในการวิเคราะห์ด้าน AI และทำ Deep Learning ในอนาคต ส่งผลให้ลูกค้าต้องการฮาร์ดดิสก์ที่มีคุณสมบัติสูงกว่ามาตรฐานทั่วไปที่ใช้กันตามเครื่อง PC ฮาร์ดดิสก์ที่ใช้เก็บวิดีโอเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยจำเป็นต้องรองรับการใช้งานตลอด 7/24 และไม่มีปัญหาเรื่องเฟรมวิดีโอสูญหาย

2. ความจุสูง รองรับการเก็บข้อมูลระดับ HD ได้อย่างยาวนาน

ด้วยความจุขนาด 14TB ทำให้ Seagate SkyHawk สามารถเชื่อมต่อกับกล้องวิดีโอระดับ HD ได้สูงสุดถึง 64 เครื่องและจัดเก็บวิดีโอได้นานกว่า 9,000 ชั่วโมง ที่สำคัญคือ Seagate SkyHawk ถูกปรับแต่งให้รองรับการใช้งานทั้งแบบ DVR และ NVR โดยติดตั้งเฟิร์มแวร์ ImagePerfect ซึ่งช่วยลดอัตราการสูญหายของเฟรมวิดีโอและการที่ระบบหยุดทำงานให้เหลือน้อยที่สุด

3. ความเสถียรที่เหนือกว่าคู่แข่งรายอื่นๆ

การที่กล้องฟีดภาพคุณภาพต่ำ การเชื่อมต่อที่ไม่เสถียร หรือการจับภาพพลาดบางจังหวะ เป็นเรื่องที่ยอมรับไม่ได้สำหรับเทคโนโลยีระบบเฝ้าระวังด้านความปลอดภัย เนื่องจากระบบเหล่านี้ถูกพัฒนาขึ้นมาเพื่อป้องกันและรักษาสินทรัพย์ที่มีค่ามากที่สุด นั่นก็คือชีวิตคน Seagate SkyHawk จึงถูกออกแบบมาให้มีความเสถียรสูง และด้วยเทคโนโลยี SkyHawk Health Management ที่คอยเฝ้าระวังและวิเคราะห์สภาพของฮาร์ดดิสก์ตลอดเวลา ช่วยให้สามารถป้องกันและฟื้นฟูความเสียหายจากความผิดปกติที่อาจจะเกิดขึ้นได้อีกด้วย

ปัจจุบันนี้ เทคโนโลยีวิดีโอเฝ้าระวังไม่ได้ถูกใช้เพื่อความปลอดภัยของชีวิตและทรัพย์สินเพียงอย่างเดียวอีกต่อไป แต่ยังสามารถนำไปใช้เพื่อสนับสนุนและเก็บข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับกระบวนการทำงานของธุรกิจ การปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้า และการเพิ่มประสิทธิภาพในการดำเนินงานได้อีกด้วย นอกจากนี้ การมาถึงของยุค Artificial Intelligent (AI), การทำ Video Analytics และ Computer Vision Applications ก่อให้เกิดความต้องการด้านข้อมูลปริมาณมหาศาล ซึ่งวิดีโอเฝ้าระวังก็ถือเป็นหนึ่งในแหล่งข้อมูลชั้นยอด การที่วิดีโอมีคุณภาพย่อมทำให้ได้ผลลัพธ์ที่ดีตามไปด้วย ซึ่ง Seagate SkyHawk พร้อมตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ ไม่ว่าจะเป็นด้านประสิทธิภาพ ความจุ หรือความเสถียรในการใช้งาน เพื่อให้มั่นใจว่าข้อมูลวิดีโอจะถูกจัดเก็บอย่างครบถ้วน ไม่เกิดการสูญหาย และพร้อมผสานการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีสมัยใหม่ที่ขับเคลื่อนด้วย AI เช่น

มอบประสบการณ์อันแสนยอดเยี่ยมในการช็อปปิ้งให้แก่ลูกค้า

Seagate SkyHawk นอกจากจะถูกออกแบบมาสำหรับใช้งานร่วมกับระบบเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยแล้ว ยังมาพร้อมกับเทคโนโลยีการบันทึกภาพความละเอียดสูงและสนับสนุนระบบ AI ซึ่งช่วยให้ร้านค้าสามารถเข้าใจถึงพฤติกรรมการเลือกซื้อของลูกค้าได้ดียิ่งขึ้น ปรับปรุงประสบการณ์ของลูกค้าเพื่อลดระยะเวลาในการต่อคิวซื้อของหรือชำระเงิน ปรับปรุงผังร้านค้าให้เหมาะสมกับการช็อปปิ้ง หรือเพิ่มผลิตภัณฑ์ให้เพียงพอเพื่อตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า เป็นต้น เหล่านี้ช่วยให้ลูกค้าสามารถค้นหาผลิตภัณฑ์ที่ตนเองต้องการได้อย่างรวดเร็ว ยกระดับความพึงพอใจ และช่วยเพิ่มรายได้ให้แก่ร้านค้า

ตรวจจับการทุจริตในองค์กร

สำหรับสถาบันการเงิน เทคโนโลยี AI สามารถนำมาใช้เพื่อตรวจจับการกระทำที่ต้องสงสัยหรือผิดปกติ รวมไปถึงลดความเสี่ยงด้านการทุจริต และทำให้มั่นใจว่าพนักงานทุกคนปฏิบัติตามนโยบายและข้อกำหนดขององค์กร

สนับสนุนการวินิจฉัยของแพทย์

แพทย์สามารถนำข้อมูลที่ได้จากระบบวิดีโอมาทำ Deep Learning เพื่อช่วยในการวินิจฉัยอาการของผู้ป่วยได้ ทำให้สามารถระบุชื่อโรคและตำแหน่งที่เกิดได้อย่างรวดเร็ว แม่นยำ และเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงกว่าเดิม

เพิ่มความอัจฉริยะให้แก่ระบบ Smart City

Seagate SkyHawk และเทคโนโลยี AI สามารถสนับสนุนระบบ Smart City ได้ด้วยเช่นกัน เช่น จับเก็บข้อมูลการจราจรแล้วนำมาวิเคราะห์เพื่อระบุตำแหน่งที่มีอุบัติเหตุเกิดขึ้น หรือมีการจราจรหนาแน่น แล้วแจ้งเตือนผู้ขับขี่บนท้องถนนผ่านป้ายจราจรอัจฉริยะ รวมไปถึงปรับเปลี่ยนระบบจราจรให้หลีกเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว เหล่านี้ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเดินทาง ประหยัดพลังงาน และลดการเกิดมลพิษลงได้อีกด้วย

ทีมนักพัฒนาระบบวิดีโอเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยชั้นนำเลือกใช้ Seagate SkyHawk

ทีมนักพัฒนาด้านความปลอดภัยชั้นนำต่างทราบดีถึงความสำคัญของการมีฮาร์ดดิสก์ที่มีประสิทธิภาพและความเสถียรสูงในการบันทึกข้อมูลจากระบบวิดีโอเฝ้าระวัง ฮาร์ดดิสก์ที่ดีจะต้องถูกออกแบบมาเพื่อบันทึกข้อมูลได้อย่างถูกต้องและไม่มีการทำเฟรมหรือแพกเก็ตข้อมูลสูญหาย โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อฮาร์ดดิสก์นั้นต้องถูกนำไปใช้ในการพิสูจน์หลักฐานหรือการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกที่ต้องการความแม่นยำ สมบูรณ์ และรูปภาพที่มีความละเอียดสูง

นอกจากนี้ ระบบวิดีโอเฝ้าระวังด้านความปลอดภัยในปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนจากการเป็นแอปพลิเคชันแบบ Write-only ไปเป็นระบบที่ต้องคอยติดตามข้อมูลอย่างต่อเนื่อง รองรับการวิเคราะห์ข้อมูลและทำ Deep Learning ส่งผลให้ SkyHawk AI ของ Seagate เข้ามามีบทบาทในการทำให้การอ่านและเขียนข้อมูลลงฮาร์ดดิสก์สามารถทำได้รวดเร็วยิ่งขึ้นเพื่อรองรับแอปพลิเคชันประเภท Deep Learning

ดังนั้นแล้ว ไม่ว่าจะเป็นระบบการเฝ้าระวัง ความมั่นคงปลอดภัย หรือระบบวิดีโออัจฉริยะ Seagate SkyHawk สามารถตอบโจทย์ความต้องการได้ทุกรูปแบบ ด้วยประสิทธิภาพ ความจุ และความเสถียรที่เหนือล้ำ ช่วยให้สามารถบันทึกภาพวิดีโอระดับ HD ได้อย่างรวดเร็ว ไม่มีข้อมูลสูญหาย และสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับแอปพลิเคชันที่ขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยี AI ได้อย่างลงตัว

ผู้ที่สนใจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ Seagate SkyHawk สามารถติดต่อสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ผ่านทาง Call Center ของ Seagate โทร 1-800-294-289 (โทรฟรี มีคนไทยรับสาย) หรือถ้ามีปัญหาางด้านผลิตภัณฑ์ สามารถติดต่อศูนย์บริการ Seagate Seacare ได้ที่อาคาร Fortune Town ชั้น 4 ถนนพระรามเก้า (MRT พระรามเก้า)


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

ขอเชิญร่วมงานสัมมนาออนไลน์ Elevating Security with Akamai พบกับโซลูชันด้านความมั่นคงปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies [อังคารที่ 19 ธันวาคม 23] เวลา14.00 น.

ในยุคที่ภัยคุกคามทางไซเบอร์กำลังพัฒนาไปอย่างรวดเร็วอย่างที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ธุรกิจต่างๆ ต้องการโซลูชันความปลอดภัยที่แข็งแกร่งและครอบคลุมเพื่อปกป้องสินทรัพย์ดิจิทัลของบริษัท ขอเชิญผู้สนใจทุกท่านเข้าร่วมงานสัมมนาออนไลน์สุดพิเศษนี้ โดยท่านจะได้พบกับเทคโนโลยีการรักษาความปลอดภัยที่ล้ำสมัยจาก Akamai Technologies โดยมุ่งเน้นไปที่ความปลอดภัยของ API การปกป้องฝั่งไคลเอ็นต์ และตัวป้องกันบัญชี

ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18  ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞

Softde’but ขอเชิญผู้สนใจเข้าร่วม งาน VSM365 | Softde’but Ep.18 ในหัวข้อ ❝ ปกป้ององค์กรของคุณ จากการโจมตีทางไซเบอร์ขั้นสูง ด้วย Proofpoint ❞ โดยงานจะจัดขึ้นในวันศุกร์ที่ …