[PR] ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เดินหน้าปักธง ต่อยอดความยั่งยืนในงาน COP22 เมืองมาราเกซ ประเทศโมรอคโค

  • ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการของงาน COP22
  • ต่อยอดคำมั่น มุ่งสร้างความเป็นกลางด้านคาร์บอน จาก COP21 สู่การเข้าร่วมโครงการ “เป้าหมายพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์”
  • ผู้บริหารระดับสูงของชไนเดอร์ อิเล็คทริค จะช่วยขับเคลื่อนการอภิปรายใน COP22 อย่างจริงจัง เพื่อแสดง นวัตกรรมในทุกระดับ

กรุงเทพฯ – 7 กุมภาพันธ์ 2560 : หลังจากที่ COP21 ได้ปักธงไปเรียบร้อยในกรุงปารีส ช่วงธันวาคมปี 2015 ที่ผ่านมา กับการลงนามความร่วมมือด้านสภาพภูมิอากาศอย่างเป็นเอกฉันท์ในระดับสากล ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงานและระบบออโตเมชั่น ได้ก้าวเข้ามามีบทบาทอีกครั้งหนึ่งในการตอกย้ำให้เห็นถึงคำมั่นสัญญาเพื่อพัฒนาสู่ความยั่งยืน ที่งานประชุมด้านการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ณ กรุงมาราเกซ (COP22) จัดขึ้นเมื่อเร็วๆ นี้ ช่วงวันที่ 7 – 8 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา ในฐานะพันธมิตรในการจัดกิจกรรมดังกล่าวอย่างเป็นทางการ

บนเส้นทางสู่ความเป็นกลางด้านคาร์บอน : อัพเดตคำมั่นสัญญาใน COP21

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค รักษาคำมั่นสัญญาอย่างเต็มเปี่ยม เพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ โดยในเดือนพฤศจิกายน 2015 ก่อนงาน COP21  ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้ต่อยอดวัตถุประสงค์ในการพัฒนาความยั่งยืน ด้วยเป้าหมายเพื่อให้บรรลุความเป็นกลางด้านคาร์บอนสำหรับตัวบริษัทฯ เองและระบบนิเวศภายใน 15 ปีข้างหน้า ผ่านผลิตภัณฑ์ โซลูชั่น การวิจัย และพัฒนา รวมถึงการดำเนินงานในส่วนอุตสาหกรรม และในปีถัดมา กลุ่มธุรกิจของชไนเดอร์ได้มีการอัพเดตความคืบหน้าของคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้ทั้ง 10 ประการ

ในปี 2016 ที่ผ่านมา ชไนเดอร์ อิเล็คทริค ได้เข้าร่วมโครงการเป้าหมายพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ (Science-Based Targets) เพื่อกำหนดวัตถุประสงค์ให้สอดคล้องกับการลดก๊าซเรือนกระจก ตามคำแนะนำของนักวิทยาศาสตร์ IPCC (Intergovernmental Panel on Climate Change) หรือ คณะกรรมการระหว่างรัฐบาลว่าด้วยเรื่องการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศ ในการจำกัดภาวะโลกร้อน ให้อยู่สูงสุดแค่ 2 องศา  นี่เป็นความคิดริเริ่ม ที่ได้รับการสนับสนุนร่วมจากโครงการ CDP (Carbon Disclosure Project) ซึ่งเป็นข้อตกลงโลกแห่งองค์การสหประชาชาติ สถาบันทรัพยากรโลก และ WWF (World Wide Fund for Nature) หรือองค์การกองทุนสัตว์ป่าโลกสากล ที่เรียกร้องให้หน่วยงานธุรกิจพัฒนาวัตถุประสงค์ให้สอดคล้องกับเรื่องจำกัดภาวะโลกร้อนที่ “2 องศา” ในแนวทางเดียวกับข้อตกลง ณ กรุงปารีส

เพื่อให้สอดคล้องตามเป้าหมายพื้นฐานทางวิทยาศาสตร์ ชไนเดอร์ อเล็คทริค ได้นำประเด็นต่อไปนี้มาเพื่อดำเนินการ

– การลด CO2 ทั้งหมดลง 35 เปอร์เซ็นต์ ในขอบเขตที่ 1 และ 2 ให้ได้ภายในปี 2035 (ใช้ปี 2015 เป็นฐาน)

– การลด CO2 ทั้งหมดลง 53 เปอร์เซ็นต์ ในขอบเขตที่ 1 และ 2 ภายในปี 2050 (ใช้ปี 2015 เป็นฐาน)

เหล่านี้นับเป็นเป้าหมายขั้นต่ำที่กำหนดไว้สำหรับกลุ่มธุรกิจของชไนเดอร์ อิเล็คทริค เพื่อให้สอดคล้องกับการลดการปลดปล่อยก๊าซคาร์บอน 2.01 เปอร์เซ็นต์ ต่อปี จากปี 2015 โดยจะต้องมีส่วนร่วมเพื่อให้บรรลุวัตถุประสงค์ในการสร้าง

ความเป็นกลางด้านคาร์บอน สำหรับทั้งชไนเดอร์ อิเล็คทริค และระบบนิเวศ ภายในปี 2030 โดยมีการจัดตั้งคณะกรรมการด้านคาร์บอนขึ้นมาโดยเฉพาะ เพื่อขับเคลื่อนการดำเนินงานตามคำมั่นสัญญาเหล่านี้

###

เกี่ยวกับชไนเดอร์ อิเล็คทริค

ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นผู้เชี่ยวชาญระดับโลกด้านการจัดการพลังงาน และระบบออโตเมชั่น โดยมีรายได้ประจำปีงบประมาณ 2558 คิดเป็นมูลค่า 27 พันล้านยูโร ในปี 2558 ที่ผ่านมาบริษัทฯ มีพนักงาน 160,000 คนไว้คอยให้บริการลูกค้าในกว่า 100 ประเทศทั่วโลก เพื่อช่วยให้ลูกค้าบริหารจัดการพลังงานและกระบวนการทำงานได้อย่างปลอดภัย มีเสถียรภาพ ประสิทธิภาพ และสร้างความยั่งยืนในการดำเนินธุรกิจ นับตั้งแต่สวิทช์ไฟแบบเรียบง่ายที่สุด ไปจนถึงระบบการทำงานที่ซับซ้อน ชไนเดอร์ อิเล็คทริค เป็นเจ้าของเทคโนโลยี ซอฟต์แวร์ และการบริการที่ช่วยให้ลูกค้ายกระดับประสิทธิภาพด้านการบริหารจัดการ และการดำเนินงานได้แบบอัตโนมัติ เทคโนโลยีที่มีความสามารถในการเชื่อมต่อของเราจะช่วยปรับโฉมอุตสาหกรรม เปลี่ยนเมือง และช่วยให้ผู้คนมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น สำหรับชไนเดอร์ อิเล็คทริค เราเรียกสิ่งเหล่านี้ว่า “Life is On​” www.schneider-electric.com/th


About TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] งานแถลงข่าวกลุ่มย่อย ในหัวข้อ “The Culture of Innovation” การสร้างวัฒนธรรมของสตาร์ทอัพ กุญแจสู่การสร้างวัฒนธรรมด้านนวัตกรรม ของ อะเมซอน เว็บ เซอร์วิสเซส (ประเทศไทย)

วันที่ 28 มิถุนายน 2565 : Amazon เป็นแพลตฟอร์มที่สร้างสตาร์ทอัพที่ประสบความสำเร็จระดับโลกมากมาย เช่น Netflix, Stripe และ Airbnb ไปจนถึงสตาร์ทอัพในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิค ไม่ว่าจะเป็น Grab, …

เตรียมพบกับ Schneider Electric ในงาน Assembly & Automation Technology 2022

มหกรรมสนับสนุนอุตสาหกรรมการผลิตนานาชาติที่ครบครันที่สุดด้านเทคโนโลยีภายใต้แนวคิด “Power Up” โดยแบรนด์ชั้นนำจาก 25 ประเทศที่จะมาพบกับนักอุตสาหกรรมทั่วทุกสาขากว่า 95,000 รายในงาน บนพื้นที่ที่จะถูกเนรมิตให้เป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อธุรกิจกับนักอุตสาหกรรม ผู้ให้บริการเทคโนโลยีและโซลูชันระบบอัตโนมัติที่เกี่ยวข้อง ที่จะมาพบกันเพื่อรับสารประโยชน์มากมายและพบโอกาสในการสานสัมพันธ์ทางธุรกิจกันภายในงานเพื่อผลักดันธุรกิจให้มุ่งหน้าสู่ความเป็นเลิศด้านประสิทธิภาพ จากมุมมองความคิดใหม่ๆ และความรู้ภายในงาน