Savvius เปิดตัว OmniPeek 9.0 และ Vigil พร้อมตอบโจทย์ Network Analytics และ Troubleshooting อย่างเต็มตัว

Savvius (ชื่อเดิมคือ WildPacket) ผู้ผลิตโซลูชั่น Network Analytics ชั้นนำสำหรับการแก้ไขปัญหา Network Performance และ Security ได้ประกาศเปิดตัวซอฟต์แวร์เรือธงสำหรับระบบ Network Analytics รุ่นล่าสุด OmniPeek 9.0 ไปในงาน Interop 2015 โดยได้เพิ่มฟีเจอร์เพื่อให้ระบบ Network Analytics สามารถตอบโจทย์ขององค์กรได้อย่างชาญฉลาด ดังต่อไปนี้

 

OmniPeek Network Analysis 9.0

software_chart

Application Awareness

ด้วยเทคโนโลยี Deep Packet Inspection จากบริษัท Procera Networks ทำให้ Savvius OmniPeek 9.0 สามารถวิเคราะห์ Traffic ภายในระบบเครือข่ายได้ถึง Layer 7 ทำให้การวิเคราะห์สาเหตุของปัญหาสามารถเจาะลึกขึ้นได้เป็นอย่างมาก และทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถสื่อสารกับผู้ใช้งานได้ง่ายขึ้นอีกด้วย

Geo-location Identification

OmniPeek 9.0 สามารถตรวจสอบได้ว่าแต่ละ IP Address มาจากประเทศใดและเมืองไหนบ้าง ทำให้สามารถทำการ Sort ข้อมูลตามตำแหน่งต่างๆ บนโลกได้ และทำการวิเคราะห์ข้อมูลได้อย่างง่ายดาย

VoIP Call Playback

สำหรับ OmniPeek 9.0 รุ่น 64-bit จะรองรับการทำ Call Playback ได้ทันที ทำให้การตรวจสอบและวิเคราะห์ปัญหาบนระบบ VoIP สะดวกยิ่งขึ้น

Enhanced ProtoSpecs

ฐานข้อมูล Protocol ต่างๆ ที่ถูกจัดเก็บในรูปแบบของ XML นั้นมีการปรับปรุงให้ดีขึ้น โดยรองรับ Protocol ที่หลากหลายขึ้น รวมไปถึง Protocol ที่มีการทำ Encapsulation อย่าง GRE ด้วย

Enhanced Decodes

รองรับการทำ Decode ได้มากขึ้น รวมถึงการทำ Decode สำหรับ OpenFlow ด้วย

 

Capture Engine for OmniPeek 9.0

engine

Splunk Integration

Savvius สามารถส่งข้อมูล Traffic ของเครือข่ายไปยัง Splunk เพื่อทำการวิเคราะห์ข้อมูลในเชิงลึกได้มากขึ้นทั้งในแง่ของ IT Infrastructure และในแง่ของธุรกิจ โดยมี Dashboard พิเศษสำหรับ Savvius โดยเฉพาะเพิ่มเติมขึ้นมาในระบบของ Splunk

TCPDump Remote Adapter

รองรับการรวบรวมข้อมูล TCPDump จาก Server ที่ไม่ได้มีการติดตั้ง Capture Engine เอาไว้ได้

 

OmniPliance 9.0

omnipliance_family_blue

OmniPliance Improvement

อุปกรณ์บันทึกข้อมูล Traffic ของ Savvius เองก็ได้รับการปรับปรุงประสิทธิภาพเช่นกัน โดยมีผลการทดสอบในการบันทึก Traffic ที่ 25.33Gbps และสามารถบันทึก Traffic ความเร็ว 40Gbps ได้โดยไม่มี Packet Loss เลย รวมถึงยังบันทึกข้อมูลของเครือข่ายไร้สายที่ใช้เทคโนโลยี 802.11ac ซึ่งมีความเร็วสูงมากได้อีกด้วย

Performance Improvement

จากการจับมือกับ Napatech ทำให้ประสิทธิภาพในการตรวจจับ Packet ที่ระดับของ Network Adaptor มีประสิทธิภาพสูงขึ้น และรองรับ 1/10Gbps Adapter พร้อมทั้งสนับสนุน PTP เพื่อให้การทำ Time Synchronization เป็นไปได้อย่างแม่นยำยิ่งขึ้น

 

Savvius Vigil

omnipliance_3u_white_bg

ผลิตภัณฑ์ใหม่จาก Savvius ที่จะทำหน้าที่จัดเก็บเฉพาะข้อมูล Packet ที่เกี่ยวกับเหตุการณ์ทางด้านความปลอดภัยเท่านั้น โดยการทำงานร่วมกับ SIEM ในการบันทึก Traffic ที่เกี่ยวข้องกับการโจมตีที่ SIEM ตรวจจับได้ ทำให้สามารถจัดเก็บข้อมูลย้อนหลังได้เป็นระยะเวลานาน เพื่อใช้วิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึกทางด้านความปลอดภัยเป็นหลัก

 

Savvius Free Product Trials

สำหรับองค์กรที่ต้องการทดสอบความสามารถต่างๆ ของ Savvius ในการตรวจสอบและบันทึกข้อมูลระบบเครือข่าย ทาง Savvius ได้เปิดให้สามารถ Download ซอฟต์แวร์ต่างๆ ของ Savvius เพื่อทำการทดสอบได้ฟรีๆ ที่ https://www.savvius.com/product_trials

 

ส่วนผู้ที่สนใจ Savvius, Splunk หรือระบบ Data Center Monitoring, ระบบ Network Operation Center (NOC), ระบบ Security Operation Center (SOC), ระบบ SIEM และอยากพูดคุยเพื่อรับคำปรึกษาเพิ่มเติมหรือทดสอบระบบ สามารถติดต่อบริษัท STelligence ได้ทันทีที่ info@stelligence.com หรือติดต่อคุณธเนศ ฝ่ายขาย ที่โทร 084-662-8523 หรือโทร 02-938-7475 ได้ทันที


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

รีวิว : Acer Swift Go 14 แล็ปท็อปเพื่อธุรกิจที่ความคล่องตัว ขับเคลื่อนด้วย Intel Core i7 เจนเนอเรชัน 13 รุ่นล่าสุด

Acer Swift Go 14 จะเข้ามาเป็นคู่หูที่รู้ใจให้การทำงานในรูปแบบ Working from Anywhere มีความคล่องตัวมากยิ่งขึ้น ด้วยความบางเพียง 14.9 มม. มีน้ำหนักเบาถึง 1.25 กก. …

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image

Kali Linux ออกอัปเดต 2023.2 มาพร้อมเครื่องมือใหม่ 13 ตัวและ pre-built Hyper-V image