[PR] เอสเอพี ร่วมมือกับสำนักข่าวรอยเตอร์เพิ่มพลังข้อมูลสำหรับสื่อในยุคดิจิตอล เจาะลึกการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐ

กรุงเทพฯ – 17 มีนาคม 2559 – เมื่อเร็ว ๆ นี้ เอสเอพี ( SAP ) ประกาศความร่วมมือกับสำนักข่าวรอยเตอร์ในการนำเครื่องมือสำหรับสื่อสารมวลชน ในยุค Digital Transformation มาเสริมความแข็งแกร่งด้านข้อมูลข่าวสารของรอยเตอร์ในการรายงานข่าวการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา

sap-reuter-polling-explorer-2

ด้วยความร่วมมือนี้ทางรอยเตอร์ใช้บริการ เอสเอพี ฮานา เอ็นเตอร์ไพรส์ คลาวด์ ( SAP HANA Enterprise Cloud ) เป็นแกนหลักสำหรับ รอยเตอร์ โพลลิ่ง เอ็กซ์พลอเรอร์ ( Reuters Polling Explorer ) และใช้ เอสเอพี โมบายแพลตฟอร์ม ( SAP Mobile Platform ) ในการสร้างแอพพลิเคชัน ไวท์เฮ้าส์รัน ( White House Run ) บนโทรศัพท์มือถือเพื่อให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งสามารถจำลองบทบาทการเป็นผู้สมัครตำแหน่งประธานาธิบดี นอกจากนี้ทีมบรรณาธิการข่าวรอยเตอร์ยังได้ใช้ซอฟท์แวร์ เอสเอพี ลูมิรา ( SAP Lumira ) ซึ่งนักข่าวสามารถนำมาใช้ในการวิเคราะห์ สำรวจข้อมูลและสร้างเรื่องราวของข่าวเสมือนจริงได้ง่ายขึ้น

ในขณะนี้ภูมิทัศน์สื่อ ( Media Landscape ) กำลังประสบกับความเปลี่ยนแปลงสำคัญทางด้าน Digital Transformation ด้วยความหลากหลายของเทคโนโลยีได้เปลี่ยนแปลงวิธีการเข้าถึงและการส่งต่อข้อมูลในสังคม ผู้สื่อข่าวสามารถใช้เทคโนโลยีในการเขียนเรื่องราวที่เจาะลึกขึ้น มีความถูกต้องและรวดเร็วเพิ่มมากขึ้น ข้อมูลทางด้านวารสารศาสตร์ที่เกิดขึ้นนั้นส่งผลให้องค์กรสื่อสารมวลชนต่าง ๆ ส่งมอบข้อมูลข่าวที่ถูกต้อง มีความน่าสนใจและสามารถทำได้ในทันที จากความร่วมมือนี้เองทางเอสเอพีได้อนุมัติการใช้เทคโนโลยีแก่รอยเตอร์ในฐานะที่เป็นผู้นำการเปลี่ยนแปลงดังกล่าว

สำนักข่าวรอยเตอร์มีการปรับใช้เทคโนโลยีของ เอสเอพี ในสามประเด็นที่สำคัญดังนี้

  • รอยเตอร์ โพลลิ่ง เอ็กซ์พลอเรอร์ ( Reuters Polling Explorer) — เป็นแพลตฟอร์มการประมวลผลในหน่วยความจำ SAP HANA ทำให้รอยเตอร์สามารถเข้าถึงและวิเคราะห์ผลสำรวจได้มากถึง100 ล้านรายการได้อย่างรวดเร็วและมีการรายงานผลความคิดเห็นของประชาชนด้วยมีประสิทธิภาพที่สูงขึ้น ทางรอยเตอร์ยังได้ประสานเทคโนโลยี SAP HANA ในกระบวนการทำงานแบบบูรณาการเพื่อเพิ่มขีดความสามารถขั้นสูงรวมถึงความสามารถในการคาดการณ์เชิงวิเคราะห์ข้อมูลอนาไลติกส์เพื่อส่งเสริมประสิทธิภาพเครื่องมือ โพลลิ่ง เอ็กซ์พลอเรอร์ ( Polling Explorer ) และประสบการณ์ของผู้ใช้งาน
  • รอยเตอร์ ไวท์เฮ้าส์ แอพพลิเคชันจำลองการเลือกตั้งเสมือนจริงบนโทรศัพท์มือถือ — ด้วยเครื่องมือโพลลิ่ง เอ็กซ์พลอเรอร์ จะให้ผลข้อมูลแก่ผู้ใช้งานผ่านทางแอพจำลองการเลือกตั้ง ไวท์เฮ้าส์รัน บนโทรศัพท์มือถือ รอยเตอร์ได้มีการพัฒนาแอพพลิเคชัน ไวท์เฮ้าส์รัน เพื่อให้ผู้มีสิทธิเลือกตั้งได้จำลองประสบการณ์การเป็นผู้สมัครด้วยการใช้วิธีคาดการณ์แบบการวิเคราะห์ข้อมูลเชิงลึก สำหรับข้อมูลการเลือกตั้งของรอยเตอร์นี้จะช่วยให้ผู้คนเข้าใจถึงความสำคัญของการเลือกตั้ง และความคิดเห็นที่แตกต่างทางการเมือง สามารถนำผลข้อมูลไปเปรียบเทียบกับผู้อื่นได้ นอกจากนี้ไวท์เฮ้าส์รัน ยังรวมข่าวสารการเลือกตั้งและคุณสมบัติอื่น ๆ ไว้ในแอพด้วย
  • การแสดงข้อมูลเสมือนจริงและการสำรวจ —ทีมบรรณาธิการข่าวรอยเตอร์ ใช้ซอฟท์แวร์ เอสเอพี ลูมิรา ( SAP Lumira ) ซึ่งช่วยในเรื่องของการวิเคราะห์ผลการเลือกตั้งและการสร้างภาพแสดงข้อมูลเสมือนจริงที่น่าสนใจ

“เทคโนโลยีดิจิตัลกำลังเปลี่ยนรูปแบบการเมืองและการเลือกตั้งรวมถึงเปลี่ยนผู้มีสิทธิเลือกตั้งชาวอเมริกันไปเป็นผู้มีสิทธิเลือกตั้งแบบดิจิตัล” กล่าวโดย เจนนิเฟอร์ มอร์แกน ประธานบริหาร เอสเอพี ทวีปอเมริกาเหนือ “มีการเข้าถึงแบบเรียลไทม์ ข้อมูลข่าวสารและความรู้สึกอ่อนไหวของประชาชนถูกขับเคลื่อนด้วยข้อมูลดาต้า ไม่เพียงแต่ช่วยให้นักข่าวสร้างเนื้อหาที่มีส่วนร่วมและน่าสนใจแล้วแต่ยังช่วยให้ประชาชนได้ข้อมูลเชิงลึกที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะได้ทั้งการเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาในปี 2559 และสถานการณ์โลกอย่างกว้างขวาง”

“การเลือกตั้งประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่สำคัญที่สุดในปีนี้และข้อมูลดาต้ามีบทบาทสำคัญในการทำความเข้าใจ” กล่าวโดย นายแดเนียล แมนเดล ( Daniel Mandell ) ผู้บริหารด้านรายได้ของสื่อรอยเตอร์ “ผู้มีสิทธิเลือกตั้งตัดสินใจบนพื้นฐานข่าวสารของเรา ด้วยความร่วมมือกับเอสเอพีทำให้เราสามารถสร้างแพลตฟอร์มเทคโนโลยีที่ช่วยให้ทีมบรรณาธิการสามารถจัดแบ่งประเภทของข้อมูลมหาศาลได้ เทคโนโลยีนี้จะทำให้เราส่งผ่านข้อมูลอย่างอิสระและข่าวที่เป็นกลางแก่ผู้อ่านที่คาดหวังจากรอยเตอร์”

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับวิธีการของ SAP HANA ที่ช่วยในการปรับรูปแบบข้อมูลดาต้าทางวารสารศาสตร์ สามารถเยี่ยมชมข้อมูลได้ที่ รอยเตอร์ โพลลิ่ง เอ็กซ์พลอเลอร์ ( Reuters Polling Explorer ) และดาวน์โหลดแอพ รอยเตอร์ ไวท์เฮ้าส์ รัน ( Reuters White House Run ) ที่เปิดให้บริการแล้วสำหรับไอโฟน ( iPhone ) หรือเยี่ยมชมข้อมูลได้ที่แอปเปิ้ล แอพสโตร์ ( Apple App Store )

เกี่ยวกับ เอสเอพี

sap_banner

เอสเอพี ผู้นำในด้านซอฟแวร์ระบบการจัดการองค์กร ซึ่งช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรในทุกขนาดมีประสิทธิภาพ จากทีมสำนักงานเบื้องหลังสู่ห้องประชุม จากคลังสินค้าสู่หน้าร้าน จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสู่โทรศัพท์พกพา เอสเอพี ช่วยให้บุคลากรและองค์กรทำงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้เข้าถึงตลาดได้อย่างลึกซึ้ง นำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันและบทบาทผู้นำของตลาด แอพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีช่วยให้ผู้ใช้กว่า 293,500 ราย สามารถดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้ามีผลกำไร ปรับตัวได้ฉับไว และเติบโตอย่างยั่งยืน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.sap.com


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

เจอกันเร็วๆ นี้! Cargomatic Thailand แพลตฟอร์มที่ช่วยยกระดับวงการโลจิสติกส์ของไทยให้เหนือไปอีกขั้น การันตีด้วยการเป็นอันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา [Guest Post]

กรุงเทพฯ, ประเทศไทย – 31 พฤษภาคม 2566 – Cargomatic Thailand พร้อมปฏิวัติอุตสาหกรรมการขนส่ง ด้วยการเปิดตัวแพลตฟอร์มโลจิสติกส์อันดับหนึ่งจากสหรัฐอเมริกา เพื่อสร้างโอกาสทางธุรกิจใหม่ๆ ให้ทั้งผู้ต้องการจัดส่งสินค้า และผู้ให้บริการขนส่งสินค้า  โดยมุ่งมั่นในการเพิ่มประสิทธิภาพไปพร้อมกับการลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนในอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ให้ได้อย่างน้อย …

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ bypass SIP ได้

พบช่องโหว่บน macOS ทำให้ผู้โจมตีสามารถ bypass ระบบ System Integrity Protection (SIP) ได้