ADPT

SAP แพตช์ช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยประจำเดือนสิงหาคม

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา SAP เจ้าของผลิตภัณฑ์ ERP รายใหญ่ได้ออกแพตช์อุตช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยกว่า 27 รายการ อย่างไรก็ตามในแพตช์ชุดนี้ไม่มีช่องโหว่ระดับร้ายแรง

Credit:alexmillos/ShutterStock

ช่องโหว่ระดับความรุนแรงสูงจำนวน 9 ช่องโหว่ถูกค้นพบโดย Onapsis ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยของแอปพลิเคชัน SAP โดยทางบริษัทกล่าวใน บล็อก เกี่ยวกับช่องโหว่ว่า “หนึ่งในช่องโหว่ SQL Injection ใน SAP BussinessObject ทำให้แฮ็กเกอร์ที่มีสิทธิ์ระดับต่ำสามารถ inject ข้อมูลและเข้าถึงข้อมูลที่ไม่สมควรได้” ซึ่งมีหมายเลขอ้างอิง CVE-2018-2447

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SAP อีกรายหนึ่งอย่าง ERPScan ก็ได้ให้ความเห็นถึงช่องโหว่อื่นที่น่าสนใจคือ CVE-2018-2449 คือเกี่ยวกับการตรวจสอบการพิสูจน์ตัวตนผิดพลาดใน SAP SRM MDM Catalog และสุดท้าย CVE-2018-5237 ช่องโหว่เกี่ยวกับ Memory Corruption ในแพลต์ฟอร์ม BussinessObject BI ซึ่งสามารถนำไปสู่การ Execute โค้ดได้ อย่างไรก็ตามผู้ดูแลก็ควรติดตามอัปเดตกันนะครับ

ที่มา : https://www.securityweek.com/sap-releases-august-2018-security-updates


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้