เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

SAP แพตช์ช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยประจำเดือนสิงหาคม

เมื่อวันอังคารที่ผ่านมา SAP เจ้าของผลิตภัณฑ์ ERP รายใหญ่ได้ออกแพตช์อุตช่องโหว่ด้านความมั่นคงปลอดภัยกว่า 27 รายการ อย่างไรก็ตามในแพตช์ชุดนี้ไม่มีช่องโหว่ระดับร้ายแรง

Credit:alexmillos/ShutterStock

ช่องโหว่ระดับความรุนแรงสูงจำนวน 9 ช่องโหว่ถูกค้นพบโดย Onapsis ผู้เชี่ยวชาญด้านความมั่นคงปลอดภัยของแอปพลิเคชัน SAP โดยทางบริษัทกล่าวใน บล็อก เกี่ยวกับช่องโหว่ว่า “หนึ่งในช่องโหว่ SQL Injection ใน SAP BussinessObject ทำให้แฮ็กเกอร์ที่มีสิทธิ์ระดับต่ำสามารถ inject ข้อมูลและเข้าถึงข้อมูลที่ไม่สมควรได้” ซึ่งมีหมายเลขอ้างอิง CVE-2018-2447

ในขณะที่ผู้เชี่ยวชาญด้าน SAP อีกรายหนึ่งอย่าง ERPScan ก็ได้ให้ความเห็นถึงช่องโหว่อื่นที่น่าสนใจคือ CVE-2018-2449 คือเกี่ยวกับการตรวจสอบการพิสูจน์ตัวตนผิดพลาดใน SAP SRM MDM Catalog และสุดท้าย CVE-2018-5237 ช่องโหว่เกี่ยวกับ Memory Corruption ในแพลต์ฟอร์ม BussinessObject BI ซึ่งสามารถนำไปสู่การ Execute โค้ดได้ อย่างไรก็ตามผู้ดูแลก็ควรติดตามอัปเดตกันนะครับ

ที่มา : https://www.securityweek.com/sap-releases-august-2018-security-updatesAbout nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

DataRobot ระดมทุนได้อีก 8,100 ล้านบาท มีมูลค่ารวม 81,000 ล้านบาทแล้ว

DataRobot ธุรกิจ Startup ด้าน Enterprise AI Platform ครบวงจร ได้ออกมาเผยถึงการระดุมทุนมูลค่า 270 ล้านเหรียญหรือราวๆ 8,100 ล้านบาทซึ่งนำโดย Altimeter Capital ทำให้ปัจจุบันบริษัทมีมูลค่า 2,700 ล้านเหรียญหรือราวๆ 81,000 ล้านบาทแล้ว

Google เปิดตัวโซลูชัน MDM ใหม่ ‘Android Enterprise Essentials’

Android Enterprise Essentials เป็นโซลูชัน Mobile Device Management ใหมล่าสุดจาก Google ที่ออกแแบบมาเพื่อตอบโจทย์ลูกค้าธุรกิจระดับเล็กถึงกลาง