Breaking News

[PR] เอสเอพี แต่งตั้ง สก๊อต รัสเซล เป็นประธานกรรมการคนใหม่ ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น

สิงคโปร์ – 4 กรกฎาคม 2560 – เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) ล่าสุด ได้ประกาศแต่งตั้ง นายสก๊อต รัสเซล เป็นประธานกรรมการ ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น (APJ) โดยจะรับผิดชอบในการขยายธุรกิจเอสเอพีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น ซึ่งรวมถึงประเทศออสเตรเลีย/ นิวซีแลนด์, ญี่ปุ่น, เกาหลี, อนุทวีปอินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ให้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง สก๊อตมีประสบการณ์มากกว่า 20 ปีในด้านการบริหารจัดการ, การเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยี และการให้คำปรึกษาในการดำเนินธุรกิจ

นางสาวเจนนิเฟอร์ มอร์แกน กรรมการบริหารและประธานกรรมการ ของเอสเอพี อเมริกาและเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น กล่าวว่า “ลูกค้าของเราเลือกให้ เอสเอพี เป็นส่วนหนึ่งของวิสัยทัศน์สู่การเป็นองค์กรดิจิตอลในอนาคต รวมถึงเป็นองค์กรที่มอบความยืดหยุ่นและทางเลือกด้านเทคโนโลยีให้กับพวกเขาด้วยเช่นกัน

เอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น เป็นภูมิภาคที่เต็มไปด้วยความหลากหลาย ซึ่งถือเป็นโอกาสที่ดีของเอสเอพีที่จะช่วยให้ลูกค้าสามารถเปลี่ยนแปลงการดำเนินธุรกิจพร้อมทั้งเติบโตและก้าวสู่ความสำเร็จได้ในระบบเศรษฐกิจของศตวรรษที่ 21 ด้วยวิสัยทัศน์และความยึดมั่นที่มีต่อลูกค้าประกอบกับประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและประสบการณ์ในการเป็นผู้นำอันน่าประทับใจของสก๊อต ส่งผลให้เขาเป็นผู้นำที่เหมาะสมที่สุดที่จะช่วยขยายธุรกิจให้เติบโตพร้อมสรรค์สร้างนวัตกรรมใหม่ๆ ให้เอสเอพีในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น”

ก่อนหน้านี้ สก๊อตเคยดำรงตำแหน่งประธานและกรรมการผู้จัดการ ของเอสเอพี ตะวันออกเฉียงใต้ (SEA) โดยรับหน้าที่ดูแลขับเคลื่อนกลยุทธ์ การดำเนินงาน และการเติบโตอย่างยั่งยืนของเอสเอพี ในประเทศสิงคโปร์, มาเลเซีย, ไทย, อินโดนีเซีย, ฟิลิปปินส์, เวียดนาม และตลาดเกิดใหม่อื่นๆ ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ นอกจากนี้ ระหว่างปี 2557 – 2559 สก๊อตเคยดำรงตำแหน่ง หัวหน้าฝ่ายปฏิบัติการ (chief operating officer – COO) ของเอสเอพี ประจำภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น โดยรับหน้าที่ในการเป็นผู้นำ และวางแนวทางทั้งในด้านการขายแบบ multi-functional และการดำเนินงานให้กับองค์กรต่างๆ รวมถึงช่วยขับเคลื่อนการพัฒนาการดำเนินงาน ซึ่งช่วยให้องค์กรเหล่านั้นประสบความสำเร็จทั้งในด้านรายได้และผลกำไรที่องค์กรนั้นๆได้ตั้งเป้าไว้ นอกจากนี้ สก๊อตยังเคยดำรงตำแหน่งรองประธานอาวุโส ของ SAP APJ Services อีกด้วย ก่อนหน้าการร่วมงานกับเอสเอพี สก๊อตเคยดำรงตำแหน่ง Managing Consultant ให้กับบริษัท PricewaterhouseCoopers และ ดูแลฝ่าย Systems Integration and Application Maintenance business ให้กับ IBM ประเทศออสเตรเลีย และนิวซีแลนด์

สก๊อต รัสเซล กล่าวว่า “เอสเอพี คือบริษัทที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรม ซึ่งช่วยให้ธุรกิจเอ็นเตอร์ไพรซ์ รวมถึงธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็ก สามารถดำเนินธุรกิจแบบดิจิตอลได้ง่ายขึ้น นวัตกรรมของเราล้วนได้รับแรงบันดาลใจจากวิสัยทัศน์ในการช่วยให้โลกของเราหมุนไปได้ดีขึ้น และพัฒนาคุณภาพชีวิตของผู้คนให้ดีขึ้น ยุคอุตสาหกรรม 4.0 ได้สร้างโอกาสที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในการปรับปรุงขั้นพื้นฐานของภูมิภาคเอเชีย ทั้งในด้านสังคม เศรษฐกิจ และสิ่งแวดล้อม ด้วยการรวมนวัตกรรมและความมุ่งหมายของเอสเอพีเข้าด้วยกัน ได้ส่งผลให้โซลูชั่นต่างๆของเอสเอพี ซึ่งถูกสร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม SAP HANA และบนคลาวด์ ช่วยเพิ่มอำนาจให้กับองค์กรทั้งภาครัฐและเอกชนในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และช่วยให้องค์กรเหล่านี้ก้าวสู่การเป็นธุรกิจดิจิตอลที่ดำเนินการอย่างยั่งยืน”

“ผมรู้สึกเป็นเกียรติอย่างยิ่งที่จะเข้ามาช่วยนำธุรกิจในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกและญี่ปุ่น และช่วยสร้างมูลค่าระยะยาวให้กับเอสเอพี โดยการตอบสนองความต้องการทั้งในปัจจุบันและในอนาคตของลูกค้า ด้วยโซลูชั่นต่างๆ ที่ช่วยให้การดำเนินธุรกิจง่ายขึ้น ตั้งแต่ต้นจนจบกระบวนการ” สก๊อต กล่าวเสริม

ทั้งนี้ สก๊อต ได้สืบตำแหน่งต่อจาก อะแดร์ ฟอกซ์-มาร์ติน ซึ่งได้ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการ ของเอสเอพี เอเชียแปซิฟิก-ญี่ปุ่น ตั้งแต่กุมภาพันธ์ 2014 ถึง เมษายน 2017 โดยอะแดร์ ได้รับการเลื่อนตำแหน่งขึ้นเป็นกรรมการบริหารของเอสเอพี ร่วมกับ เจนนิเฟอร์ มอร์แกน หัวหน้าฝ่าย Global Customer Operations เพื่อดูแลธุรกิจเอสเอพีในทวีปยุโรป, ตะวันออกกลาง, แอฟริกา และจีนแผ่นดินใหญ่

สำหรับข้อมูลเพิ่มเติม

ท่านสามารถเยี่ยมชมได้ที่เว็บไซต์ SAP News Center ติดตาม SAP ได้ที่ Twitter @sapnews

###

เกี่ยวกับ เอสเอพี

เอสเอพี  ผู้นำในด้านซอฟแวร์ระบบการจัดการองค์กร ซึ่งช่วยให้การดำเนินงานขององค์กรในทุกขนาดมีประสิทธิภาพ จากทีมสำนักงานเบื้องหลังสู่ห้องประชุม จากคลังสินค้าสู่หน้าร้าน จากคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะสู่โทรศัพท์พกพา เอสเอพี ช่วยให้บุคลากรและองค์กรทำงานสามารถทำงานร่วมกันได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งช่วยให้เข้าถึงตลาดได้อย่างลึกซึ้ง นำมาซึ่งความสามารถในการแข่งขันและบทบาทผู้นำของตลาด แอพลิเคชั่นและบริการของเอสเอพีช่วยให้ผู้ใช้กว่า 350,000 ราย สามารถดำเนินธุรกิจอย่างก้าวหน้ามีผลกำไร ปรับตัวได้ฉับไว และเติบโตอย่างยั่งยืน หากต้องการสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเข้าชม www.sap.comAbout TechTalkThai PR 2

Check Also

[Guest Post] บริษัท พาโล อัลโต เน็ตเวิร์ค เผยคาดการณ์ความมั่งคงปลอดภัย ปี 2563

เควิน โอ แลรีย์ (Kevin O’Leary) ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายความปลอดภัยระบบสารสนเทศ (Chief Security Officer) และ ที่ปรึกษาด้านความปลอดภัยระบบสารสนเทศ ประจำเอเชียแปซิฟิก และคงศักดิ์ ก่อตระกูล ผู้จัดการวิศวกรระบบ …

[PR] 3 เทคโนโลยียกระดับอุตสาหกรรมค้าปลีกพร้อมสร้างประสบการณ์ลูกค้า โดยอะโดบี

ภายในปี 2565 อุตสาหกรรมค้าปลีกจะเป็นหนึ่งในห้าอุตสาหกรรมที่เติบโตรวดเร็วที่สุดทั่วภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และมีความเป็นไปได้อย่างมากว่าไอโอที (IoT) จะกลายมาเป็นเครื่องมือสำคัญที่จะถูกนำมาใช้ขับเคลื่อนธุรกิจของผู้ค้าปลีกทั่วโลก อย่างไรก็ดีสิ่งที่สำคัญที่สุดสำหรับผู้ค้าปลีกคือ การสรรหากลยุทธ์มาสร้างความน่าสนใจดึงดูดสายตาลูกค้าพร้อมกับรักษาฐานลูกค้าในเวลาที่ตลาดมีการแข่งขันสูงเช่นทุกวันนี้