CDIC 2023

Samsung จับมือกับ Visa ให้ลูกค้า Samsung Pay ช็อปออนไลน์ผ่าน Visa Checkout

Samsung ประกาศความร่วมมือกับ Visa นำ Samsung Pay สู่โลกแห่งการซื้อขายออนไลน์ โดยผู้ใช้จะสามารถซื้อของออนไลน์ผ่าน Samsung Pay ได้ในร้านค้าออนไลน์ที่รองรับ Visa Checkout ภายในปีนี้

ในการร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทเตรียมพัฒนาระบบที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วยการกดปุ่มของ Visa Checkout/Samsung Pay แล้วยืนยันตัวตนผ่านลายนิ้วมือในแอพพลิเคชัน Samsung Payโดยไม่ต้องล็อคอินเข้าระบบแต่อย่างใด และในขณะเดียวกัน ระบบการชำระเงินที่รวดเร็วและปลอดภัยดังกล่าวก็จะเข้ามาช่วยผู้ค้าออนไลน์ให้มีขั้นตอนการชำระเงินที่สะดวกและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

Jim McCarthy รองกรรมการผู้จัดการ Innovation and Strategic Partnership ของ Visa กล่าวว่ายุคสมัยของการกรอกข้อมูลอันยาวนานและการจำ username ทั้งหลายกำลังจะหมดไปด้วยการมาของแพลตฟอร์มซึ่งทำให้ขั้นตอนเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายเช่น Visa Checkout ซึ่งทาง Samsung เองก็เห็นคุณค่าในการทำขั้นการชำระเงินให้ง่ายขึ้น

“พวกเราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับซัมซุงต่อยอดระบบ Samsung Pay จากในโทรศัพท์มือถือไปสู่โลกของการซื้อขายออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้ Samsung Pay สามารถชำระเงินในร้านค้าออนไลน์ใดก็ตามที่รองรับ Visa Checkout” McCarthy กล่าวปิดท้าย

Visa Checkout คือบริการกระเป๋าเก็บบัตรเครดิตดิจิทัลซึ่งเมื่อผู้ใช้ทำการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเดบิตหรือเครดิตเข้าสู่ระบบ จะสามารถชำระเงินในร้านค้าที่ใช้บริการ Visa Checkout ได้ทันทีหลังล็อคอินโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเพิ่มเติม ปัจจุบันเปิดให้บริการใน 15 ประเทศทั่วโลก

ที่มา: https://news.samsung.com/global/samsung-partners-with-visa-to-bring-simple-secure-payments-to-online-merchants-globally-with-samsung-pay-and-visa-checkout


Check Also

วีเอ็มแวร์มอบรางวัล Excellence Awards แก่ลูกค้าในภูมิภาคเอเชีย [Guest Post]

บริษัท วีเอ็มแวร์ อิงค์ ผู้นำด้านนวัตกรรมซอฟต์แวร์ระดับองค์กร ประกาศผู้ชนะรางวัล Customer Achievement Awards อันทรงเกียรติ รางวัลเหล่านี้ยกย่องบริษัทที่ได้แสดงให้เห็นถึงการสร้างนวัตกรรมที่โดดเด่นและความสามารถในการเปลี่ยนแปลงโดยใช้ประโยชน์จากบริการและเทคโนโลยีของ VMware ลูกค้าของวีเอ็มแวร์ทำหน้าที่เป็นตัวเร่งให้เกิดนวัตกรรมและวิวัฒนาการทางธุรกิจภายในภูมิทัศน์แบบไดนามิกของสภาพแวดล้อมมัลติคลาวด์ ที่งาน VMware Explore …

ฟอร์ติเน็ต ลงนามร่วมม.นอร์ทกรุงเทพ ส่งมอบ Labs ด้านไซเบอร์ซีเคียวริตี้ สนับสนุนการเรียนการสอนสร้างกำลังพลรักษาความปลอดภัยบนไซเบอร์แบบเข้มข้น [Guest Post]

ฟอร์ติเน็ต ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชันการรักษาความปลอดภัยทางไซเบอร์แบบอัตโนมัติและครบวงจร ได้ลงนามในบันทึกความร่วมมือกับมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ วิทยาเขตสะพานใหม่ ในการส่งมอบ Labs การเรียนรู้ด้านการป้องกันภัยบนไซเบอร์ (Security Academy Program) เพื่อการเรียนการสอนโดยไม่คิดมูลค่า พร้อมแต่งตั้งมหาวิทยาลัยนอร์ทกรุงเทพ เป็นพันธมิตรทางวิชาการในโครงการ Academic Partner …