Breaking News

Samsung จับมือกับ Visa ให้ลูกค้า Samsung Pay ช็อปออนไลน์ผ่าน Visa Checkout

Samsung ประกาศความร่วมมือกับ Visa นำ Samsung Pay สู่โลกแห่งการซื้อขายออนไลน์ โดยผู้ใช้จะสามารถซื้อของออนไลน์ผ่าน Samsung Pay ได้ในร้านค้าออนไลน์ที่รองรับ Visa Checkout ภายในปีนี้

ในการร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทเตรียมพัฒนาระบบที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วยการกดปุ่มของ Visa Checkout/Samsung Pay แล้วยืนยันตัวตนผ่านลายนิ้วมือในแอพพลิเคชัน Samsung Payโดยไม่ต้องล็อคอินเข้าระบบแต่อย่างใด และในขณะเดียวกัน ระบบการชำระเงินที่รวดเร็วและปลอดภัยดังกล่าวก็จะเข้ามาช่วยผู้ค้าออนไลน์ให้มีขั้นตอนการชำระเงินที่สะดวกและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

Jim McCarthy รองกรรมการผู้จัดการ Innovation and Strategic Partnership ของ Visa กล่าวว่ายุคสมัยของการกรอกข้อมูลอันยาวนานและการจำ username ทั้งหลายกำลังจะหมดไปด้วยการมาของแพลตฟอร์มซึ่งทำให้ขั้นตอนเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายเช่น Visa Checkout ซึ่งทาง Samsung เองก็เห็นคุณค่าในการทำขั้นการชำระเงินให้ง่ายขึ้น

“พวกเราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับซัมซุงต่อยอดระบบ Samsung Pay จากในโทรศัพท์มือถือไปสู่โลกของการซื้อขายออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้ Samsung Pay สามารถชำระเงินในร้านค้าออนไลน์ใดก็ตามที่รองรับ Visa Checkout” McCarthy กล่าวปิดท้าย

Visa Checkout คือบริการกระเป๋าเก็บบัตรเครดิตดิจิทัลซึ่งเมื่อผู้ใช้ทำการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเดบิตหรือเครดิตเข้าสู่ระบบ จะสามารถชำระเงินในร้านค้าที่ใช้บริการ Visa Checkout ได้ทันทีหลังล็อคอินโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเพิ่มเติม ปัจจุบันเปิดให้บริการใน 15 ประเทศทั่วโลก

ที่มา: https://news.samsung.com/global/samsung-partners-with-visa-to-bring-simple-secure-payments-to-online-merchants-globally-with-samsung-pay-and-visa-checkoutCheck Also

[Guest Post] ก้าวกระโดดสู่วิถีใหม่ (New Normal) หลัง COVID-19: การวางแผนแบบแบ่งเฟสสำหรับองค์กรธุรกิจ

เมื่อเราก้าวสู่การกลับมาเปิดประเทศอีกครั้งภายหลังสถานการณ์ COVID-19 องค์กรธุรกิจจะต้องคำนึงถึงการเตรียมการ การลงมือปฎิบัติ และการก้าวกระโดดเพื่อนำไปสู่ วิถีใหม่ในการทำธุรกิจในประเทศไทย เอเชียตะวันออกเฉียงใต้และภูมิภาคอื่นๆ โมเดลธุรกิจแบบเดิมๆ อาจจะไม่ตอบสนองได้รวดเร็วพอที่จะรับมือกับความต้องการใหม่ๆ ที่กำลังเกิดขึ้นภายหลังการเปิดประเทศ

Leadership Vision: The Right Mindset for Business Owner in Software Development Project บทสัมภาษณ์คุณศุภกร รวยวาสนา UnixDev

การพัฒนา Software สำหรับใช้งานธุรกิจนั้นถือเป็นยาขมสำหรับหลายธุรกิจ ทั้งจากปัญหาที่ทีมพัฒนาทิ้งงาน ใช้เวลาทำนาน หรือค่าใช้จ่ายบานปลาย ปัญหาเหล่านี้เกิดจากอะไร? และเจ้าของธุรกิจควรมีมุมมองอย่างไรต่อการพัฒนา Software สำหรับใช้งานในธุรกิจอย่างไรบ้าง? พบคำตอบของคำถามเหล่านี้ได้ใน Leadership Vision: The Right Mindset for Business Owner in Software Development Project บทสัมภาษณ์คุณศุภกร รวยวาสนา Managing Director แห่งบริษัท ยูนิกซ์เดฟ จำกัด