Samsung จับมือกับ Visa ให้ลูกค้า Samsung Pay ช็อปออนไลน์ผ่าน Visa Checkout

Samsung ประกาศความร่วมมือกับ Visa นำ Samsung Pay สู่โลกแห่งการซื้อขายออนไลน์ โดยผู้ใช้จะสามารถซื้อของออนไลน์ผ่าน Samsung Pay ได้ในร้านค้าออนไลน์ที่รองรับ Visa Checkout ภายในปีนี้

ในการร่วมมือครั้งนี้ ทั้งสองบริษัทเตรียมพัฒนาระบบที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถชำระเงินด้วยการกดปุ่มของ Visa Checkout/Samsung Pay แล้วยืนยันตัวตนผ่านลายนิ้วมือในแอพพลิเคชัน Samsung Payโดยไม่ต้องล็อคอินเข้าระบบแต่อย่างใด และในขณะเดียวกัน ระบบการชำระเงินที่รวดเร็วและปลอดภัยดังกล่าวก็จะเข้ามาช่วยผู้ค้าออนไลน์ให้มีขั้นตอนการชำระเงินที่สะดวกและดึงดูดลูกค้าได้มากขึ้น

Jim McCarthy รองกรรมการผู้จัดการ Innovation and Strategic Partnership ของ Visa กล่าวว่ายุคสมัยของการกรอกข้อมูลอันยาวนานและการจำ username ทั้งหลายกำลังจะหมดไปด้วยการมาของแพลตฟอร์มซึ่งทำให้ขั้นตอนเหล่านี้เป็นเรื่องง่ายเช่น Visa Checkout ซึ่งทาง Samsung เองก็เห็นคุณค่าในการทำขั้นการชำระเงินให้ง่ายขึ้น

“พวกเราตื่นเต้นที่จะได้ร่วมมือกับซัมซุงต่อยอดระบบ Samsung Pay จากในโทรศัพท์มือถือไปสู่โลกของการซื้อขายออนไลน์ เพื่อให้ผู้ใช้ Samsung Pay สามารถชำระเงินในร้านค้าออนไลน์ใดก็ตามที่รองรับ Visa Checkout” McCarthy กล่าวปิดท้าย

Visa Checkout คือบริการกระเป๋าเก็บบัตรเครดิตดิจิทัลซึ่งเมื่อผู้ใช้ทำการลงทะเบียนข้อมูลบัตรเดบิตหรือเครดิตเข้าสู่ระบบ จะสามารถชำระเงินในร้านค้าที่ใช้บริการ Visa Checkout ได้ทันทีหลังล็อคอินโดยไม่ต้องกรอกข้อมูลบัตรเพิ่มเติม ปัจจุบันเปิดให้บริการใน 15 ประเทศทั่วโลก

ที่มา: https://news.samsung.com/global/samsung-partners-with-visa-to-bring-simple-secure-payments-to-online-merchants-globally-with-samsung-pay-and-visa-checkout


Check Also

Comarch Wealth Management: Software สำหรับทีมที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคาร ช่วยบริหารความมั่งคั่งให้กับลูกค้าได้ด้วยข้อมูลและ AI

Comarch Wealth Management เป็น Software กึ่งสำเร็จรูปที่จะช่วยให้ธนาคารมีระบบกลางสำหรับการวางแผนทางการเงิน ที่ที่ปรึกษาทางการเงินของธนาคารนั้นจะสามารถเข้าถึงข้อมูลของลูกค้าและช่วยวางแผนจัดแพ็คเกจต่างๆ ให้เหมาะสมได้ด้วยข้อมูลและ AI ในขณะที่ลูกค้าของธนาคารเองก็สามารถเข้ามาวางแผนด้วยตนเองได้แบบ Self-Service พร้อมช่วยให้ที่ปรึกษาทางการเงินและลูกค้าสามารถพูดคุยสื่อสารกันได้อย่างสะดวก ทำให้ธนาคารสามารถปิดการขายด้านการลงทุนและการออมให้กับลูกค้าแต่ละรายได้อย่างเหมาะสม แม้จะไม่สามารถพบเจอกันโดยตรงได้

Infor แจกฟรี Whitepaper ภาษาไทย “4 กลยุทธ์การทำ Digital Transformation สำหรับธุรกิจโรงงานและการผลิตไทย เพื่อเอาชนะวิกฤตเศรษฐกิจในปัจจุบัน”

เพื่อเป็นอีกแนวทางหนึ่งสำหรับให้ผู้ประกอบการและผู้บริหารในธุรกิจโรงงานและการผลิตได้นำไปประยุกต์ใช้ เอกสารฉบับนี้จะนำเสนอถึง 4 กลยุทธ์ใหม่ที่ธุรกิจโรงงานและการผลิตทั่วโลกเลือกใช้ในการทำ Digital Transformation อย่างประสบความสำเร็จ ดังนี้