เชิญร่วมงานสัมมนา Rethink & Rebuild your Cyber Security Plan โดย AMR Asia

Samsung เปิดตัวชิปรักษาความปลอดภัยสำหรับ Mobile Device รุ่นใหม่

Samsung ได้ออกมาประกาศเปิดตัวชิปรักษาความปลอดภัยสำหรับ Mobile Device รุ่นใหม่เป็นที่เรียบร้อย ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย Common Criteria Evaluation Assurance Level (CC EAL) 6+ เตรียมใช้ในมือถือเรือธงรุ่นใหม่

Credit: Samsung

Samsung เปิดตัวชิป Secure Element (SE) ในรหัส S3FV9RR ซึ่งเป็นชิปที่มีหน้าที่ช่วยรักษาความปลอดภัยสำหรับอุปกรณ์ Mobile Device โดยเฉพาะ โดยตัวชิปนั้นจะถูกใช้เพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการใช้งานอุปกรณ์ เช่น ใช้งานเป็น Hardware-based root of trust (RoT), Secure boot และคอยช่วยตรวจสอบการทำ Authentication เพื่อป้องกันการโจมตีในรูปแบบต่างๆ โดยตัวชิปนี้ได้ผ่านมาตรฐานความปลอดภัยจาก Common Criteria ในระดับ EAL 6+ เป็นที่เรียบร้อย ช่วยให้ผู้ใช้งานมีความมั่นใจในการใช้งานอุปกรณ์ Mobile เพื่อทำธุรกรรมทางการเงินได้มากขึ้น หรือสามารถนำไปต่อยอดกับระบบที่ต้องการความปลอดภัยสูงได้ เช่น E-passports หรือ Cryptocurrency Hardware Wallet
 
ก่อนหน้านี้ Samsung ได้เปิดตัวชิปรุ่นแรกออกมาแล้วในรหัส S3K250AF ที่ผ่านมาตรฐานความปลอดภัย CC EAL 5+ โดยถูกนำไปใช้ใน Galaxy S20 ส่วนชิปรุ่นใหม่นั้นคาดว่าจะถูกใช้ในมือถือเรือธงรุ่นใหม่ของ Samsung เอง โดยจะมีการเปิดตัวในช่วงไตรมาสที่สามของปีนี้
 


About เด็กฝึกงาน TechTalkThai หมายเลข 1

นักเขียนมือใหม่ผู้หลงใหลใน Enterprise IT และซูชิ

Check Also

วางรากฐานดิจิทัลด้วย Infor LN – ซอฟต์แวร์ ERP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจโรงงานโดยเฉพาะ by ProSoft Co.,Ltd.

ระบบ ERP คือสิ่งที่องค์กรมักจะนึกถึงเป็นอย่างแรกๆในการทำ Digital Transformation ระบบ ERP สมัยใหม่นั้นไม่เพียงแต่จะต้องจัดการกระบวนการทำงานได้เป็นอย่างดี แต่ยังต้องเปิดกว้างต่อการพัฒนานวัตกรรม มีโครงสร้างรองรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยีใหม่ในอนาคต และมั่นคงพอที่ธุรกิจจะต่อยอดใช้ในระยะยาวได้ ProSoft เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีซอฟต์แวร์ ERP ที่มีความสมดุลระหว่างความสามารถในการบริหารการดำเนินงาน …

Sophos แจ้งลูกค้าพบเหตุ Data Breach

Sophos ได้อีเมลแจ้งลูกค้าว่าพบเหตุ Data Breach ในเครื่องมือที่ใช้เก็บข้อมูลลูกค้า