ADPT

Samsung ประสบความสำเร็จ เชื่อมต่อ 5G ได้ที่ความเร็ว 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์

Samsung Electronics ได้ออกมาประกาศถึงความสำเร็จในการเชื่อมต่อเครือข่าย 5G ได้ด้วยความเร็วสูงถึง 5.23Gbps ต่ออุปกรณ์เพียงชิ้นเดียว ในการทดสอบภายในแล็บที่เกาหลี

Credit: ShutterStock.com

ความสำเร็จนี้เกิดขึ้นจากการใช้เทคโนโลยี E-UTRAN New Radio Dual Connectivity (EN-DC) ซึ่งทำให้ผู้ให้บริการโครงข่ายสามารถใช้โครงข่าย 4G มาช่วยเพิ่มความเร็วให้กับการเชื่อมต่อ 5G ได้ รวมถึงยังมีการทำ Carrier Aggregation เพื่อรวมช่องสัญญาณหลายช่องเข้าด้วยกันสำหรับเพิ่มความเร็วเข้าไปอีกทางหนึ่ง

ในการทดสอบนี้ได้มีการรวมช่องความถี่ขนาด 40MHz ของคลื่น 4G เข้ากับช่องความถี่ขนาด 800MHz ของคลื่น 5G เชื่อมต่อกับอุปกรณ์ที่ใช้ในการทำทดสอบนี้ซึ่งก็คือ Samsung Galaxy S20+

แนวทางดังกล่าวนี้จะทำให้ผู้ให้บริการโครงข่าย 5G นั้นมีทางเลือกใหม่ในการให้บริการลูกค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพมากขึ้น และใช้ช่องความถี่ที่มีอยู่ได้อย่างคุ้มค่ามากขึ้นกว่าเดิม

ที่มา: https://www.zdnet.com/article/samsungs-5g-trial-pushes-5-23gbps-speed-onto-single-device/


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้