CDIC 2023

Ruckus เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่แบบ Controller-less ตอบโจทย์ Wi-Fi สำหรับ SMB

ruckus_logo

Ruckus Wireless, Inc. บริษัทชั้นนำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สาย ได้ประกาศเปิดตัว Access Point รุ่นใหม่ที่รองรับสถาปัตยกรรม Wi-Fi แบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Controller ในการควบคุมอีกต่อไป ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้แก่ธุรกิจ SMB ได้สูงถึง 50% โดย AP รุ่นใหม่นี้ ใช้ชื่อว่า Ruckus Unleashed™

ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานและดูแลง่าย

Ruckus Unleashed เป็น AP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจ SMB ที่มีทรัพยากรทางด้านบุคคลและงบประมาณจำกัด โดยพัฒนามาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่าการใช้ Wi-Fi ได้ทันทีภายใน 60 วินาที (เร็วกว่าต้มมาม่าอีก) นอกจากนี้ Ruckus Unleashed ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มเกือบเทียบเท่าระบบ Wi-Fi ที่ต้องใช้ Controller โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อ License แม้แต่รายการเดียว

ruckus_unleashed_3

เหมาะสำหรับร้านกาแฟ หรือร้านอาหารที่ต้องให้บริการ Wi-Fi ฟรี

Ruckus Unleashed เหมาะสำหรับติดตั้งในร้านค้าขนาดเล็ก ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ที่ทุกวันนี้ต้องพร้อมให้บริการ Wi-Fi ฟรีแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยียนเสมอ ด้วยฟีเจอร์ทั้งด้านการกระจายสัญญาณและความปลอดภัย จึงช่วยผู้เจ้าของกิจการสามารถให้บริการ Wi-Fi ความเร็วสูงและควบคุมการใช้งานของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และในอนาคตที่ต้องการการขยาย ก็สามารถเปลี่ยน AP ที่ใช้อยู่ให้ทำงานแบบ Controller-based ควบคู่กับ Zone Director หรือ Smart Zone ได้ทันที

ตัวอย่างระบบ Guest Access

มาพร้อมกับฟีเจอร์เกือบเทียบเท่า Ruckus ZoneDirector Controller

Ruckus Unleashed ยังคงใช้เทคนิคบริการจัดการแบบรวมศูนย์ กล่าวคือ จะมี AP 1 เครื่องทำหน้าที่เสมือนเป็น Controller คอยควบคุมการตั้งค่าและมอนิเตอร์การใช้งาน โดยรวมฟีเจอร์เด่นไม่แพ้ระบบที่ใช้ Controller เช่น

  • BeamFlex Adaptive: เทคโนโลยีปรับแต่งเสาสัญญาณ
  • ChannelFly: เทคนิคการเลือกช่องสัญญาณอัจฉริยะ
  • Zero IT Activation: ระบบการตั้งค่าอุปกรณ์ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ
  • Dynamic PSK Wi-Fi Security
  • และฟีเจอร์การใช้งานทั่วไป ได้แก่ User Access Control, Guest Access, Wi-Fi Security และ Traffic Management

ruckus_unleashed_1

สรุปง่ายๆครับว่า Ruckus Unleashed เปิดตัวมาเป็นคู่แข่ง HPE Aruba Instant AP นั่นเองครับ

Ruckus Unleashed พร้อมให้บริการ 2 รุ่น คือ ZoneFlex R600 Unleashed ซึ่งรองรับมาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 3×3:3 และ R500 Unleashed มาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 2×2:2 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Ruckus ประเทศไทยหรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองใช้งานได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ruckuswireless.com/products/system-management-control/unleashed


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Pure Storage ผ่านการรับรอง NIVIDA DGX BasePOD มุ่งขยายตลาด AI ภาคธุรกิจด้วย 3 โซลูชัน

NVIDIA ได้ประกาศการรับรอง NVIDIA DGX BasePOD Certification ให้กับ Pure Storage แล้ว ส่งผลให้ Pure Storage กลายเป็น Enterprise Data Storage Vendor รายแรกๆ ของโลกที่ผ่านการรับรองนี้ และสามารถนำเสนอโซลูชันด้าน AI สำหรับภาคธุรกิจได้อย่างมั่นใจ

ยอดขายกว่า 79% ของ ChatGPT ในกลุ่มลูกค้าธุรกิจองค์กร มาจาก Microsoft Azure-OpenAI

Moneycontrol และ UnearthInsight ได้ออกมาเผยถึงการประมาณช่องทางการหารายได้ของ OpenAI ว่ามีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรผ่านความร่วมมือระหว่าง Microsoft Azure และ OpenAI อยู่ที่ 70-79% โดยปัจจุบันเชื่อว่า OpenAI น่าจะมีลูกค้ากลุ่มธุรกิจองค์กรสำหรับ ChatGPT Enterprise มากแล้วราวๆ 22,000 - 25,000 องค์กรทั่วโลก