ADPT

Ruckus เปิดตัวสถาปัตยกรรมใหม่แบบ Controller-less ตอบโจทย์ Wi-Fi สำหรับ SMB

ruckus_logo

Ruckus Wireless, Inc. บริษัทชั้นนำด้านโซลูชันระบบเครือข่ายไร้สาย ได้ประกาศเปิดตัว Access Point รุ่นใหม่ที่รองรับสถาปัตยกรรม Wi-Fi แบบใหม่ที่ไม่จำเป็นต้องใช้ Controller ในการควบคุมอีกต่อไป ซึ่งช่วยลดภาระค่าใช้จ่ายในการลงทุนและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้งานให้แก่ธุรกิจ SMB ได้สูงถึง 50% โดย AP รุ่นใหม่นี้ ใช้ชื่อว่า Ruckus Unleashed™

ออกแบบมาเพื่อให้ใช้งานและดูแลง่าย

Ruckus Unleashed เป็น AP ที่ถูกออกแบบมาเพื่อธุรกิจ SMB ที่มีทรัพยากรทางด้านบุคคลและงบประมาณจำกัด โดยพัฒนามาเพื่อให้สามารถใช้งานได้ง่าย แม้ไม่ใช่ผู้เชี่ยวชาญทางด้าน IT ผู้ดูแลระบบสามารถตั้งค่าการใช้ Wi-Fi ได้ทันทีภายใน 60 วินาที (เร็วกว่าต้มมาม่าอีก) นอกจากนี้ Ruckus Unleashed ยังมาพร้อมกับฟีเจอร์และฟังก์ชันการใช้งานแบบจัดเต็มเกือบเทียบเท่าระบบ Wi-Fi ที่ต้องใช้ Controller โดยไม่จำเป็นต้องเสียเงินซื้อ License แม้แต่รายการเดียว

ruckus_unleashed_3

เหมาะสำหรับร้านกาแฟ หรือร้านอาหารที่ต้องให้บริการ Wi-Fi ฟรี

Ruckus Unleashed เหมาะสำหรับติดตั้งในร้านค้าขนาดเล็ก ร้านกาแฟ และร้านอาหาร ที่ทุกวันนี้ต้องพร้อมให้บริการ Wi-Fi ฟรีแก่ผู้ที่มาเยี่ยมเยียนเสมอ ด้วยฟีเจอร์ทั้งด้านการกระจายสัญญาณและความปลอดภัย จึงช่วยผู้เจ้าของกิจการสามารถให้บริการ Wi-Fi ความเร็วสูงและควบคุมการใช้งานของลูกค้าได้อย่างง่ายดาย และในอนาคตที่ต้องการการขยาย ก็สามารถเปลี่ยน AP ที่ใช้อยู่ให้ทำงานแบบ Controller-based ควบคู่กับ Zone Director หรือ Smart Zone ได้ทันที

ตัวอย่างระบบ Guest Access

มาพร้อมกับฟีเจอร์เกือบเทียบเท่า Ruckus ZoneDirector Controller

Ruckus Unleashed ยังคงใช้เทคนิคบริการจัดการแบบรวมศูนย์ กล่าวคือ จะมี AP 1 เครื่องทำหน้าที่เสมือนเป็น Controller คอยควบคุมการตั้งค่าและมอนิเตอร์การใช้งาน โดยรวมฟีเจอร์เด่นไม่แพ้ระบบที่ใช้ Controller เช่น

  • BeamFlex Adaptive: เทคโนโลยีปรับแต่งเสาสัญญาณ
  • ChannelFly: เทคนิคการเลือกช่องสัญญาณอัจฉริยะ
  • Zero IT Activation: ระบบการตั้งค่าอุปกรณ์ผู้ใช้โดยอัตโนมัติ
  • Dynamic PSK Wi-Fi Security
  • และฟีเจอร์การใช้งานทั่วไป ได้แก่ User Access Control, Guest Access, Wi-Fi Security และ Traffic Management

ruckus_unleashed_1

สรุปง่ายๆครับว่า Ruckus Unleashed เปิดตัวมาเป็นคู่แข่ง HPE Aruba Instant AP นั่นเองครับ

Ruckus Unleashed พร้อมให้บริการ 2 รุ่น คือ ZoneFlex R600 Unleashed ซึ่งรองรับมาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 3×3:3 และ R500 Unleashed มาตรฐาน 802.11ac แบบ MIMO 2×2:2 ผู้ที่สนใจสามารถติดต่อ Ruckus ประเทศไทยหรือตัวแทนจำหน่ายเพื่อทดลองใช้งานได้ทันที

รายละเอียดเพิ่มเติม: http://www.ruckuswireless.com/products/system-management-control/unleashed


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

[Guest Post] Fujitsu Store as a Services in Retail Business สร้างความแตกต่าง และขับเคลื่อนธุรกิจค้าปลีกยุคดิจิทัล

ท่ามกลางสถานการณ์ที่ไม่แน่นอนทั้งการแข่งขันทางธุรกิจ ความต้องการของผู้บริโภค และกฎข้อบังคับของภาครัฐ ผู้ประกอบการจึงต้องเร่งปรับกลยุทธ์ให้ทันกับการเปลี่ยนแปลงที่รวดเร็ว ผู้ประกอบการร้านค้าปลีกและร้านอาหารที่มีสาขาจำนวนมาก จำเป็นต้องสร้างธุรกิจที่มีความยืดหยุ่น พร้อมปรับตัวได้ในทุกสถานการณ์

6 ความสามารถการจัดการใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้ Synology ต้องรู้จัก

หลังจากที่ Synology ได้ออกมาประกาศเปิดตัว Firmware รุ่นใหม่ล่าสุดอย่าง DSM 7.0 ที่เพิ่มทั้งประสิทธิภาพและความสามารถให้กับ Synology NAS ทั่วโลกกันแล้ว อัปเดตใหม่นี้ก็ได้สร้างความเป็นไปได้ใหม่ๆ ในการใช้งาน Synology NAS ให้กับผู้ใช้งานทั่วไปและธุรกิจองค์กรเพิ่มเติมหลากหลายแนวทาง ในบทความนี้ เราจะแนะนำถึง 6 ความสามารถใหม่ใน Synology DSM 7.0 ที่ผู้ใช้งานทุกคนควรรู้จักเอาไว้ เพื่อให้สามารถใช้งาน Synology NAS ได้อย่างคุ้มค่าและมั่นคงปลอดภัยยิ่งขึ้น ดังนี้