รีวิว Belkin mixit สาย USB ที่ทำให้ชีวิตคน IT งงน้อยลงเยอะ

ขอนอกเรื่อง Enterprise IT หน่อยนะครับ จริงๆ ใช้มานานหลายเดือนแล้ว แล้วรู้สึกว่ามันก็ดีเหมือนกันครับ เลยเอามาเล่าสู่กันฟัง พอดีสายชาร์จของ iPad ที่บ้านเสียครับ เลยออกไปหาสายเส้นใหม่มาแทน ตอนแรกก็ว่าจะซื้อสายของ Apple ครับ แต่ปรากฎว่าบังเอิญไปได้ Belkin mixit มาซะก่อน ก็เลยใช้ซะเลย แถมได้มา 3 สายอีกต่างหาก มาดูกันครับว่ามันทำชีวิตผมดีขึ้นยังไงบ้าง

1. หายงงเวลาหยิบสาย เพราะเมื่อก่อนมีแต่สายสีขาวกับดำ

belkin_mixit_color_01

ส่วนใหญ่พวกสายที่มากับ Smartphone หรือ Tablet โดย Default จะเป็นสีขาว (ของ Apple) กับสีดำ (Android หลายค่ายเลย) ทำให้ในบ้านผมตรงรางปลั๊กชาร์จมือถือนี่พันกันมั่วมาก (อันที่จริงแค่โต๊ะคอมผมคนเดียวก็รกแล้ว) เมื่อก่อนก็ใช้โค้ดสีว่าสีขาวคือ Apple นะ สีดำคือ Android นะ แต่หลังๆ ก็เริ่มมีปัญหาอีกว่าทั้งสองค่ายดันมีหัวหลายแบบอีก แถมยิ่งพอมี GoPro, Keyboard ใหม่, Mouse ใหม่ นี่ยิ่งยุ่งเข้าไปใหญ่

ตอนเลือกสาย Belkin มาก็เลยเลือกสีอื่นมาซะเลยครับ ตัดสินใจเอาสีฟ้ามา เป็นแบบ USB-to-Lightning 1 อัน และก็ USB-to-Micro USB อีก 1 อัน ก็ช่วยลดความสับสนตอนสายพันกันไปได้เยอะมากครับ

 

2. สายยาว ชาร์จไปเล่นไปได้ง่ายขึ้นเยอะ

belkin_mixit_color_02

ตอนเลือกสายก็พยายามเลือกให้มันยาวครับ แต่กลัวยาวเกินไปเดี๋ยวรกอีก เลยเอามาแค่ 1.2 เมตร (จริงๆ มันมียาวกว่านี้อีกนะ) ก็ทำให้ชีวิตขี้เกียจขึ้นเยอะครับเพราะมันลากสายไปถึงที่นอนได้ ตอนนี้เลยนอนเล่นมือถือแบบแบตไม่หมดได้สบายใจเลย ขี้เกียจสุดๆ ครับ

 

3. ทดลองใช้สายแบน

belkin_mixit_flat_03

ปกติใช้สายกลมมันชอบมีปัญหาว่ามันพันกันเอง หรือบางทีก็ไปพันข้าวของอื่นๆ เวลาพกพา แกะลำบากหน่อย ต้องคอยม้วนดีๆ เลยลองหยิบสายแบนมาลองซักเส้นครับเพราะเห็นข้างกล่องเขียนไว้ว่าเอาไว้แก้ปัญหาเวลามันพันกัน ก็ปรากฎว่าเวิร์คดีครับ จริงๆ ตอนแรกที่ใช้ก็ใช้แบบไม่ได้พกพาไปไหน มันก็ไม่ไปพันมั่วๆ กับสายอื่นนะ หรือถึงพันก็รู้สึกได้เลยว่ามันแกะง่ายกว่าเพราะมันไม่ได้บิดไปมาได้อิสระ 360 องศา พอต้องพกไปไหนมาไหนด้วยก็ยิ่งส่งผลชัดครับ

โดยส่วนตัวก็รู้สึกว่าสายแบนนี่จริงๆ พกติดกระเป๋าคอมไปนี่ดีเลย ยิ่งเวลาไปเสียบชาร์จนอกบ้านนี่ เวลาใช้ปนกับใครก็ทำให้ลืมยากขึ้นด้วยนะ เพราะสายมันแปลกไม่เหมือนใครดี ใครต้อง On-site บ่อยๆ ก็ช่วยให้หายลืมสายทิ้งไว้ได้ดีเหมือนกันครับ

belkin_mixit_flat_01

ทั้งหมดนี่ก็เป็นเรื่องเล็กๆ น้อยๆ ที่ตอนแรกก็ไม่ได้คิดอะไรแต่มันก็เวิร์คดีซะงั้นมาเล่าให้ฟังกันครับ สำหรับราคานี่ไม่แน่ใจว่าเท่าไรห่บ้างเพราะได้มานานแล้ว แต่จำได้ว่าถ้าซื้อสายจาก Apple หรือ Samsung ได้ ก็ซื้อสาย Belkin ได้สบายๆ อะครับ แถมยี่ห้อดูดี ก็น่าจะทนทาน ไม่มีปัญหาสายไหม้หรือสายขาดในระยะยาวด้วย (ตัวสายนี่ผมว่ามันดูทนมากเหมือนกันนะ) สายใครพังหรือมองหาสายเพิ่ม ผมว่าก็ลองดูไว้เป็นทางเลือกได้ครับ


About techtalkthai

ทีมงาน TechTalkThai เป็นกลุ่มบุคคลที่ทำงานในสาย Enterprise IT ที่มีความเชี่ยวชาญทางด้าน Network, Security, Server, Storage, Operating System และ Virtualization มารวมตัวกันเพื่ออัพเดตข่าวสารทางด้าน Enterprise IT ให้แก่ชาว IT ในไทยโดยเฉพาะ

Check Also

Confluent ผู้พัฒนา Commercial Apache Kafka เตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐ

Confluent บริษัทสตาร์ทอัพระดับ Unicorn ผู้พัฒนาโซลูชัน Commercial ของ Apache Kafka Open-source Data Platform ประกาศเตรียมเข้า IPO ในตลาดหุ้นสหรัฐเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

ประกาศเปิดกรุ๊ป TechTalkThai Marketplace ให้ทุกธุรกิจ IT ฝากร้านกันได้ฟรีๆ

จากการที่ช่วงนี้หลายธุรกิจต้องชะงักไปจากการมาของ COVID-19 ก็ทำให้วงการ IT ที่เติบโตตามเศรษฐกิจนั้นต้องหยุดชะงักไปด้วย ทีมงาน TechTalkThai จึงเล็งเห็นว่าการยื่นมือเข้าไปช่วยธุรกิจ IT ไทยในตอนนี้น่าจะเป็นสิ่งที่เหมาะสม จึงได้ทำการเปิด Facebook Group ภายใต้ชื่อ "TechTalk Thai Marketplace กลุ่มแนะนำผลิตภัณฑ์ บริการ และโปรโมชันไอที" ขึ้นมา