ลดต้นทุนด้านไอทีขององค์กร ด้วยโซลูชันการปกป้องข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพด้วย Commvault

ในสถานการณ์ปัจจุบันข้อมูลในองค์กรอยู่บนหลากหลายแพลตฟอร์มไม่ว่าจะเป็น On–Premise, Cloudรวมไปถึงการใช้งานซอฟแวร์แบบ SaaS ทำให้การสำรองข้อมูลมีความซับซ้อนและยากต่อการบริหารจัดการข้อมูล ตลอดจนเพิ่มความเสี่ยงจากการโจมตีทางไซเบอร์ ทำให้องค์กรต้องเสียค่า Operation Cost ที่เพิ่มขึ้น

ดังนั้นจะดีกว่าหรือไม่ หากองค์กรมีโซลูชันสำหรับจัดการและปกป้องข้อมูลที่อยู่หลากหลายสภาพแวดล้อมผ่านแพลตฟอร์มเดียวที่ง่ายต่อการใช้งาน ยืดหยุ่นและประหยัดต้นทุน

การจัดการข้อมูลด้วย Commvault ช่วยลดต้นทุนด้านไอทีได้อย่างไร

Commvault สามารถปกป้องและจัดการข้อมูลที่อยู่หลากหลายสภาพแวดล้อมทั้ง On–Premise, Cloud และ Hybrid-Cloud โดยมีศูนย์กลางการจัดการแบบ Single Platform ผ่านหน้าจอเดียว สามารถรองรับการปกป้องข้อมูล(Workload) ได้ทุกรูปแบบ ครอบคลุมเกือบทุกแบรนด์ในตลาดไม่ว่าจะเป็น File systems, Virtualization, Container, Applications, Database, Endpoint, SaaS เช่น Salesforce, MS365 รวมไปถึงเทคโนโลยีเก่าอย่าง AS/400 เป็นต้น โดย Commvault จะช่วยแก้ปัญหาดังกล่าวข้างต้น ด้วยความสามารถดังนี้

  • Backup & Recovery: ความสามารถในการสำรองและกู้คืนข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพเพื่อความพร้อมในการใช้งานข้อมูลที่ built-in ฟังก์ชัน Deduplication เพื่อลดข้อมูลที่มีความซ้ำซ้อน รวมถึงโซลูชันการทำ Archive สำหรับจัดการข้อมูลให้สอดคล้องกับ Storage Tier และ policy ขององค์กร เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการบริหารจัดการ Storage และช่วยประหยัด Storage cost
  • Disaster Recovery: การจัดเตรียมการกู้คืนระบบที่มีความสำคัญเพื่อความต่อเนื่องทางธุรกิจด้วยโซลูชัน Automated VM replication เพื่อให้เป็นไปตาม SLA ที่องค์กรกำหนด
  • File Storage Optimization: ความสามารถการทำ Data Analytic ในการจัดแยกประเภทข้อมูลในองค์กร ทำให้มองเห็นสถิติการกระจายตัวของข้อมูล อายุไฟล์, เจ้าของไฟล์, ประเภทของไฟล์ และไฟล์ที่ซ้ำกัน เป็นต้น สามารถบริหารจัดการข้อมูลด้วยการลบไฟล์ที่มีอายุมากกว่า 5 ปี เพื่อเพิ่มพื้นที่จัดเก็บ , การย้ายข้อมูลที่มีความสำคัญไปเก็บไว้ในที่ปลอดภัย เป็นต้น  รวมทั้งสามารถทำ Data Consolidation สำหรับเตรียมความพร้อมในการทำ Data Migration และ Estimate storage cost
  • Data Security: Commvault มีฟังก์ชัน Security ภายในตัวเพื่อเพิ่มความปลอดภัยในการจัดเก็บข้อมูลสำรอง เช่น การทำ End-to-End Encryption , Immutable Data และ Air Gap solution สำหรับการจัดเก็บข้อมูลไว้ใน Isolate Site เพื่อป้องกันการโจมตีจาก Ransomware โดยไม่ต้องมี Tool third party หรือ license เพิ่มเติม
  • Cloud Storage Integration: รองรับการทำงานกับคลาวด์แบบ Native โดยไม่จำเป็นต้องมี Tool third party หรือเขียน script เพิ่มเติมในการทำงานร่วมกับ Cloud เช่นการสำรองข้อมูล VMware บน AWS , การจัดเก็บข้อมูลบน Cloud/Object-based Storage ผ่าน protocol S3 เป็นต้น

และทั้งหมดนี้ Commvault สามารถบริหารจัดการและปกป้องข้อมูลอย่างมีประสิทธิภาพได้ด้วยโซลูชันเดียว ทีมผู้ดูแลขององค์กรไม่จำเป็นต้องทำงานซ้ำๆหลายครั้ง ไม่ต้องดูแลหลายระบบที่มีความซับซ้อน ซึ่งอาจจะนำไปสู่ Human Error ได้ อีกทั้งยังสามารถวางแผนจัดการเพิ่ม-ลดพื้นที่ได้ง่าย ทีมไอทีของท่านสามารถให้บริหารจัดการข้อมูลภายใต้กรอบ SLA เดียวกัน และในมุมของธุรกิจเองก็พร้อมตอบสนองกับเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้อย่างมั่นใจ

ท่านใดสนใจติดต่อขอข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชัน Commvault ได้ที่

บริษัท คอมพิวเตอร์ยูเนี่ยน จำกัด โทร. 02-311-6881 #7151, 7158 หรือ Email : cu_mkt@cu.co.th


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัยและปรับปรุงประสิทธิภาพ

Dell ออกอัปเดต PowerScale OneFS 9.5 เพิ่มฟีเจอร์ด้านความปลอดภัย และช่วยเร่งประสิทธิภาพ All-flash F600 และ F900 PowerScale Node ได้ถึง 55%

Ubuntu Pro พร้อมใช้งานแล้ว

แนวทางด้าน Security เป็นเรื่องสำคัญซึ่งในการพัฒนาแอปด้วยโอเพ่นซอร์สที่มีการใช้เครื่องมือภายในมาประกอบกันเป็นปัญหามานานว่าจะรักษาให้ทุกส่วนอัปเดตอย่างเหมาะสมได้อย่างไร หนึ่งในแนวทางที่ Canonical ทีมงานเบื้องหลัง Ubuntu จึงได้ปล่อย Subscription ล่าสุดที่ชื่อ Ubuntu Pro ออกมาให้องค์กรได้ใช้งาน