[PR] Ansible : วิสัยทัศน์ของเร้ดแฮท เพื่อช่วยลูกค้าให้เป็นองค์กรแบบอัตโนมัติ

เร้ดแฮทนำระบบอัตโนมัติ Ansible ไปใช้ในโซลูชั่นสำหรับการบริหารจัดการของเร้ดแฮท
และเปิดเผยแผนงานที่จะนำ Ansible ไปใช้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์อื่นๆ ของเร้ดแฮท

กรุงเทพฯ ประเทศไทย: 27 มิถุนายน 2560: Red Hat (NYSE: RHT) ผู้ให้บริการโซลูชั่นโอเพนซอร์สระดับแนวหน้าของโลก เผยวิสัยทัศน์ด้านองค์กรอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย Ansible ซึ่งเป็นระบบไอทีอัตโนมัติแบบโอเพนซอร์สที่เรียบง่าย ทรงพลัง ไม่ต้องติดตั้งซอฟต์แวร์ใดๆ เพิ่ม

Ansible เป็นเทคโนโลยีโอเพนซอร์สแบบอัตโนมัติที่จะมาพลิกโฉมการบริหารจัดการไอทีทุกระดับ ทำงานง่ายในทุกมิติ ไม่ว่าจะเป็นการตั้งค่า การใช้งาน และการทำความเข้าใจกับระบบ  การที่มีผู้ร่วมให้ข้อมูลมากกว่า 2,400 ราย และ 30,000 รายที่จะเข้าร่วมโครงการ Ansible โอเพนซอร์ส รวมถึงผู้ใช้งานที่อยู่ในทุกอุตสาหกรรมทั่วโลก จะทำให้ Ansible เป็นเทคโนโลยีระบบโอเพนซอร์สแบบอัตโนมัติที่ได้รับความนิยมสูงสุดในโลก เร้ดแฮทซื้อกิจการ Ansible เมื่อปี 2558 โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายและความซับซ้อนในการใช้งานและการบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นที่เป็นคลาวด์และแอปพลิเคชั่นที่ใช้อยู่ในองค์กร บนสภาพแวดล้อมไฮบริดคลาวด์ให้กับผู้ใช้งาน ช่วยให้องค์กรต่างๆ เปลี่ยนแปลงตนเองเป็นองค์กรอัตโนมัติได้ด้วย Ansible

 

การปฏิวัติสู่องค์กรอัตโนมัติ

ระบบอัตโนมัติกำลังพลิกโฉมอุตสาหกรรมทุกส่วน และนำนวัตกรรมที่น่าตื่นเต้นมาให้องค์กรธุรกิจและผู้บริโภคได้สัมผัส เช่น ระบบนำทางในรถยนต์ ระบบเซ็นเซอร์เส้นทางเดินเรือและระบบควบคุมต่างๆ เพื่อช่วยให้ทำงานได้อย่างครอบคลุม ระบบอัตโนมัติแบบองค์รวมของรถยนต์ที่ขับเคลื่อนอัตโนมัติด้วยตัวเอง ผู้ค้าปลีกต่างๆ กำลังเปลี่ยนไปใช้ศูนย์กระจายสินค้าระบบอัตโนมัติ ซึ่งเป็นการเปลี่ยนแปลงด้านซัพพลายเชนที่สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน อุตสาหกรรมอิเล็คทรอนิคซ์สำหรับผู้บริโภคกำลังก้าวไกลจากแค่อุปกรณ์ที่เป็นชิ้นๆ แค่เป็นอุปกรณ์ให้แสงสว่าง ระบบเตือนต่างๆ และเครื่องควบคุมอุณหภูมิ ไปเป็นโซลูชั่นอัตโนมัติที่ควบคุมการทำงานทุกอย่างภายในบ้าน

ในขณะเดียวกันทุกอุตสาหกรรมมีแรงกดดันมากอย่างไม่เคยมีมาก่อนในการสร้างและให้บริการนวัตกรรมให้เร็วขึ้น สถาปัตยกรรมไอทีกำลังเปลี่ยนแปลงเพื่อให้สามารถนำเทคโนโลยีรุ่นใหม่ล่าสุดมาใช้สร้างความได้เปรียบในการแข่งขัน ในขณะเดียวกันก็ยังคงใช้ระบบเก่าที่จำเป็นได้ด้วย บ่อยครั้งที่ระบบเก่าเหล่านี้ทำให้เกิดความซับซ้อนและมีระบบที่แตกต่างกันมากมายซึ่งอาจกระจายอยู่ทั้งบนไพรเวทคลาวด์ พับลิคคลาวด์ และระบบเซิร์ฟเวอร์ที่ใช้ทั่วไป ความซับซ้อนของสภาพแวดล้อมมัลติ-คลาวด์ที่ทันสมัยอาจติดขัด และการบริหารสภาพแวดล้อมต่างๆ ที่ขับเคลื่อนด้วยนวัตกรรมจะไม่สามารถทำได้หากไม่มีระบบอัตโนมัติ  อย่างไรก็ตามในปัจจุบันมีการใช้ระบบอัตโนมัติในองค์กรอยู่แล้ว แต่ต่างคนต่างใช้ไม่มีความต่อเนื่องกัน ใช้เครื่องมือที่แตกต่างกันเพื่อจัดการโดเมนแต่ละตัว ใช้ระบบอัตโนมัติหนึ่งๆ ในวงจำกัด และด้วยวิธีการใช้งานของทีมหลายทีม สิ่งเหล่านี้จะจำกัดศักยภาพและประโยชน์ของระบบอัตโนมัติอย่างมาก

การ์ทเนอร์ให้ข้อคิดเกี่ยวกับข้อบังคับสำหรับองค์กรต่างๆ ในการใช้ระบบอัตโนมัติว่า “การบริหารการเติบโตและลดค่าใช้จ่ายในเวลาเดียวกันเป็นสิ่งจำเป็นของการทำธุรกิจแบบดิจิทัล แต่ไม่ใช่เรื่องง่ายสำหรับผู้นำด้านโครงสร้างพื้นฐานไอทีและการดำเนินงาน (I&O) ที่จะบรรลุเป้าหมายนั้น อย่างไรก็ตามระบบอัตโนมัติช่วยให้เป็นจริงได้ ด้วยประโยชน์ต่างๆ ที่น่าสนใจของระบบอัตโนมัติ เช่น สามารถตรวจสอบได้มากขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพการทำงานได้มากขึ้น และการคาดการณ์ได้ดีขึ้น ในขณะเดียวกันก็ลดค่าใช้จ่าย ลดความไม่แน่นอนและความเสี่ยงลงได้ เมื่อมีประโยชน์มากมายเช่นนี้แล้วทำไมองค์กรต่างๆ ยังใช้ระบบอัตโนมัติไม่มากนัก ปัจจุบันระบบอัตโนมัติได้รับการยอมรับว่าเป็นวิธีการที่ลดขั้นตอนและลดกระบวนการทำงานที่ต่างคนต่างลงมือทำโดยไม่สัมพันธ์กันได้โดยอัตโนมัติ เพื่อลดค่าใช้จ่ายและเพิ่มคุณภาพของการให้บริการ อย่างไรก็ตามแม้ว่าวิธีการนี้จะสร้างผลประโยชน์มากขึ้นได้ แต่ก็ยังไม่สามารถจัดการกับงานที่มีสเกลใหญ่หรือลดค่าใช้จ่ายลงได้อย่างมากมายนัก”(1)

วิสัยทัศน์ของเร้ดแฮทในการใช้ระบบอัตโนมัติได้ทั่วทั้งองค์กร

เร้ดแฮทเชื่อว่าระบบอัตโนมัติเป็นสิ่งจำเป็นและเป็นส่วนสำคัญของกลยุทธ์ ที่ต้องการสร้างการเปลี่ยนแปลงให้ทันสมัยและก้าวสู่ระบบดิจิทัล และการจะทำเช่นนั้นได้บนสภาพแวดล้อมที่ไม่หยุดนิ่ง จำเป็นต้องใช้โซลูชั่นในการบริหารจัดการแบบใหม่ที่มีความเร็วมากขึ้น สเกลได้ตามต้องการ และทำงานอย่างเสถียรได้ทั่วทั้งสภาพแวดล้อมไอทีขององค์กร องค์กรทั่วโลกต่างใช้ Ansible เป็นมาตรฐานการทำงานแบบอัตโนมัติเพิ่มมากขึ้น เร้ดแฮทนำเสนอเทคโนโลยีอัตโนมัติเชิงกลยุทธ์แก่องค์กรต่างๆ ผ่านการนำระบบอัตโนมัติ Ansible ไปใช้กับผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอื่นๆ ของเร้ดแฮท เช่น Red Hat Enterprise Linux, Red Hat OpenStack Platform, Red Hat OpenShift, Red Hat Storage และระบบบริหารจัดการต่างๆ ของ Ansible

เพื่อทำให้วิสัยทัศน์นี้เป็นจริง เร้ดแฮทได้ประกาศนวัตกรรมในกลุ่มโซลูชั่นบริหารจัดการของเร้ดแฮท ด้วยการผนวกรวมระบบอัตโนมัติต่างๆ ไว้ใน Ansible ที่ช่วยให้องค์กรต่างๆ เปลี่ยนแปลงการทำงานด้านไอทีของตนด้วยการใช้ระบบอัตโนมัติเพียงหนึ่งระบบกับทุกส่วนขององค์กร ซึ่งช่วยให้เจ้าหน้าที่ด้านไอทีไม่ต้องคอยแก้ปัญหาต่างๆ และหันไปใช้เวลาของตนสร้างสรรค์สิ่งใหม่ๆ ที่จะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับองค์กร

  • การผนวกรวม Ansible ไว้ใน Red Hat Insights โดยอัตโนมัติทำให้เกิดการวิเคราะห์เชิงคาดการณ์และแพลตฟอร์มการทำงานที่ชาญฉลาด ช่วยให้เร้ดแฮทสามารถสร้าง Ansible Playbooks ได้แบบไดนามิก เพื่อใช้แก้ปัญหาความเสี่ยงด้าน

   ความปลอดภัยของข้อมูลได้อย่างอัตโนมัติ 

  • Red Hat CloudForms รุ่นล่าสุดใช้ระบบอัตโนมัติ Ansible ซึ่งเป็นระบบอัตโนมัติระบบแรกของวงการ เพื่อบริหารจัดการมัลติ-คลาวด์ รองรับ Ansible Playbooks เพื่อให้ใช้งานบริการด้านไอที

ระหว่างคลาวด์ต่างๆ ได้ง่าย ช่วยให้ผู้ใช้กำหนดนโยบายและกระบวนการทำงานได้โดยอัตโนมัติโดยไม่ต้องเขียนโค้ดหรือสคริปต์ใดๆ

เร้ดแฮทวางแผนที่จะนำ Ansible ไปใช้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์และโซลูชั่นอื่นๆ ของเร้ดแฮทอีกมาก เพื่อช่วยให้ไอทีขององค์กรเป็นระบบอัตโนมัติและใช้งานง่ายในอีกไม่กี่เดือนต่อจากนี้ นอกจากนี้จะมีการอบรม Red Hat Training for Ansible รวมถึง Red Hat Certificate of Expertise in Ansible Automation ให้แก่ลูกค้าทั่วโลก และมีผู้สนใจในเรื่องเหล่านี้มากขึ้นแล้ว ปัจจุบันมีผู้ได้รับ Red Hat Certified Professionals in Ansible Automaion ในกว่า 40 ประเทศ ทั้งนี้ Red Hat Consulting กำลังทำงานกับลูกค้าเพื่อช่วยให้ลูกค้าประสบความสำเร็จในการนำระบบอัตโนมัติ Ansible เพื่อสร้างระบบการทำงานแบบอัตโนมัติที่รวมศูนย์ให้เป็นมาตรฐาน ซึ่งจะช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับการทำธุรกิจ และสร้างรากฐานที่แข็งแกร่งและราบรื่นให้กับการทำงานร่วมกันระหว่างทีมพัฒนาและทีมผู้ดูแลระบบ (DevOps)

คำกล่าวสนับสนุน

โจ ฟิทส์เจอร์รัลด์ รองประธานฝ่ายบริหาร เร้ดแฮท

“จากตัวชี้วัดจำนวนมากแสดงให้เห็นว่า Ansible ได้เปลี่ยนแปลงระบบอัตโนมัติขนานใหญ่ และมีศักยภาพเพียงพอที่จะเป็นมาตราฐานระบบอัตโนมัติให้กับไอทีขององค์กรมากมายได้อย่างรวดเร็ว มีองค์กรหลายแห่งที่ใช้เทคโนโลยี Ansible เป็นมาตรฐานให้กับระบบอัตโนมัติของตน และเราเชื่อว่านี่คือจุดเริ่มของการก้าวเดินที่สำคัญ การที่เร้ดแฮทนำ Ansible ไปใช้กับระบบบริหารจัดการต่างๆ ของเร้ดแฮท และมุ่งมั่นที่จะขยายการใช้งานกับกลุ่มผลิตภัณฑ์/โซลูชั่นอื่นๆ ของเรดแฮทมากขึ้น จะทำให้เราช่วยให้การเกิดองค์กรอัตโนมัติเป็นจริงได้แบบไม่มีใครเหมือน ผ่านความสามารถในการจัดการกับระบบต่างๆ ที่ใช้ข้ามโดเมนและมีความซับซ้อนได้อย่างอัตโนมัติ ด้วยเทคโนโลยีเดียว”

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 

ติดต่อกับเร้ดแฮท

### 

เกี่ยวกับเร้ดแฮท อิงค์

เร้ดแฮทคือผู้ให้บริการซอฟต์แวร์โซลูชั่นโอเพ่นซอร์สชั้นนำของโลก ที่ใช้วิธีการขับเคลื่อนจากชุมชนนักพัฒนา เพื่อ

นำเสนอเทคโนโลยีคลาวด์ ลินุกซ์ มิดเดิลแวร์ สตอเรจ และเวอร์ชวลไลเซชั่นที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง และให้บริการการสนับสนุน การฝึกอบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับการยอมรับ เร้ดแฮทเป็นศูนย์กลางการเชื่อมต่อ

ของเครือข่ายทั่วโลกให้กับผู้ประกอบการ พันธมิตร และชุมชนโอเพ่นซอร์ส เร้ดแฮทจึงสามารถสร้างเทคโนโลยีใหม่ๆ ที่ตรงกับความต้องการ และเป็นระบบเปิดใช้งานได้อย่างอิสระเพื่อสร้างการเติบโตและเป็นการเตรียมลูกค้า

ให้พร้อมตอบรับกับไอทีในอนาคต ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.redhat.com


About TechTalkThai PR 2

Check Also

Google เปิดตัว Secure AI Framework แนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Google เปิดตัว Secure AI Framework ช่วยแนะนำแนวทางการสร้าง AI อย่างปลอดภัย

Cisco เปิดตัวบริการ Multicloud Defenese

Cisco ได้ประกาศเปิดตัวบริการใหม่ Cisco Multicloud Defense ช่วยสร้างนโยบายรักษาความมั่นคงปลอดภัยสำหรับระบบ MultiCloud รองรับผู้ให้บริการ Public Cloud หลายราย