ADPT

Red Hat ขยายความสามารถให้ Insights รองรับ OpenShift และ Ansible

Red Hat Insights สามารถทำงานกับ OpenShift และ Ansible ได้แล้ว 

Credit: Red Hat

Insights เป็นบริการคลาวด์ที่รวบรวมข้อมูลจากผู้ใช้ Red Hat ทั่วโลกเพื่อเข้ามาทำการวิเคราะห์ ซึ่งประโยชน์ผู้ใช้สามารถนำไปข้อมูลไปใช้พัฒนาการทำงานได้เช่น วางแผนค่าใช้จ่าย ศึกษาการทำงาน หรือป้องกันด้านความมั่นคงปลอดภัย ทั้งนี้สำหรับความสามารถที่ถูกประกาศเพิ่มคือ

  • Red Hat Insights for Red Hat OpenShift – สำหรับ OpenShift เองถือเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำด้าน Kubernetes ในงาน Multi-cloud อยู่แล้ว ดังนั้นสิ่งที่ส่งเสริมจาก Insights ก็คือข้อมูลที่จะช่วยแก้ปัญหา จัดลำดับความสำคัญ การค้นหาภัยคุกคามเชิงรุก และยังมีความสามารถมอนิเตอร์ค่าใช้จ่ายการใช้งานท่ามกลางสภาพแวดล้อมแบบ Multi-cloud ที่ประกอบด้วย Public Cloud ต่างๆ ตลอดจน Bare Metal ด้วย
  • Red Hat Insights for Ansible Automation Platform – ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าใจการปฏิบัติงานอย่างอัตโนมัติในองค์กร เพื่อนำไปปรับปรุงวางแผนการสร้าง Workflow อัตโนมัติเหล่านั้น

นอกจากขยายความสามารถในภาพกว้างแล้ว สำหรับ Insights ใน RHEL เองก็เก่งขึ้นเช่นกัน โดยปัจจุบันสามารถค้นหา Security Advisory และ CVE ที่เกี่ยวข้องกับ Red Hat หรือการสแกน Compliance ด้วย OpenSCAP ไม่เพียงเท่านั้นยังพัฒนาระบบแจ้งเตือนให้ดีมากยิ่งขึ้นด้วย

ที่มา : https://www.redhat.com/en/about/press-releases/red-hat-reduces-cost-and-complexity-managing-hybrid-clouds-expanded-red-hat-insights?source=pressreleaselisting


About nattakon

จบการศึกษา ปริญญาตรีและโท สาขาวิศวกรรมคอมพิวเตอร์ KMITL เคยทำงานด้าน Engineer/Presale ดูแลผลิตภัณฑ์ด้าน Network Security และ Public Cloud ในประเทศ ปัจจุบันเป็นนักเขียน Full-time ที่ TechTalkThai

Check Also

สรุปงานสัมมนาออนไลน์ VMware : เปลือยโซลูชัน Anywhere Workspace ที่สร้างประสบการณ์ที่ดีให้พนักงานได้จริง

ในการทำงานจากที่บ้านหรือนอกสถานที่นั้น ได้เปลี่ยนภาพวิธีการทำงานของผู้คน ทั้งพนักงานเอง ข้อปฏิบัติขององค์กร หรือวิธีการบริหารจัดการ ซึ่งส่งผลกระทบกับทุกฝ่าย อย่างไรก็ดี VMware ได้เล็งเห็นแล้วการทำงานจากที่ใดก็ได้ องค์กรจำเป็นต้องมีเครื่องมือที่เป็นมากกว่าแค่การบริหารจัดการอุปกรณ์ แต่ต้องตอบโจทย์ได้ทั้ง การบริหารจัดการ รวมถึงต้องสามารถกำกับดูแลวิธีการใช้งานและการเชื่อมต่อ นอกจากนี้ยังต้องสอดคล้องกับระเบียบข้อบังคับและรักษาความเป็นส่วนตัวของพนักงานไปพร้อมๆกัน ไปจนถึงให้ประสิทธิภาพการทำงานที่ดีที่สุด …

Free webinar : “สอนทำ Dynamic website ด้วย EC2” by Classmethod Thailand

งานสัมมนาฟรีของคลาสเมธอดในครั้งนี้ เราจะมาแนะนำวิธีสร้าง Linux Server สำหรับ Dynamic website โดยใช้งาน AWS EC2 เป็นหลัก ไม่ว่าคุณจะเขียนเว็บด้วยภาษา PHP หรือภาษาใดก็สามารถทำตามได้ พร้อมทั้งแนะนำการใช้งานเครื่องมืออื่น …